Thứ bảy, 07/11/2020 - 06:29

Bentley bất ngờ tiết lộ kế hoạch dừng sản xuất xe động cơ xăng

Dân trí

Theo kế hoạch vừa được hé lộ, chỉ trong vòng 5 năm, Bentley sẽ chấm dứt hoàn toàn việc sản xuất xe sử dụng động cơ đốt trong, tập trung vào xe chạy điện thuần tuý.

Bentley bất ngờ tiết lộ kế hoạch dừng sản xuất xe động cơ xăng - 1

Nhân sự kiện Beyond 100, hãng xe siêu sang Anh quốc đã hé lộ tham vọng trở thành thương hiệu dẫn đầu về phương tiện di chuyển hạng sang bền vững.

Theo kế hoạch này, từ năm 2026, Bentley sẽ chỉ sản xuất xe hybrid sạc điện (PHEV) và xe chạy hoàn toàn bằng điện. Sau đó, xe hybrid sạc điện cũng sẽ bị loại bỏ và hãng sẽ chỉ tập trung vào xe chạy hoàn toàn bằng điện từ năm 2030.

Đây là một sự thay đổi lớn vì Bentley đang là nhà sản xuất xe động cơ xăng V12 lớn nhất thế giới và chúng sẽ hoàn toàn bị loại bỏ trong vòng chưa đến một thập kỷ. Sự chuyển dịch sẽ không diễn ra trong một sớm một chiều, nhưng đến năm 2023, tất cả các mẫu xe của hãng sẽ có phiên bản hybrid sạc điện. Bentley sẽ tung ra thị trường mẫu xe chạy điện thuần tuý đầu tiên vào năm 2025.

Trong tương lai gần hơn, Bentley sẽ giới thiệu hai mẫu xe hybrid sạc điện mới vào năm sau. Công ty hiện chưa tiết lộ chi tiết, nhưng một số tay săn ảnh đã "chộp" được chiếc Flying Spur phiên bản chạy điện trên đường thử. Mẫu xe thứ hai có thể sẽ là phiên bản nâng cấp (facelift) của Bentayga Hybrid. Hiện chưa có gì là chính thức.

Để tạo bàn đạp cho việc ra mắt các mẫu xe mới này, Bentley đang đầu tư vào hai trung tâm R&D mới, một trung tâm thử xe và một trung tâm chất lượng. 

Mục tiêu thân thiện với môi trường của Bentley sẽ không chỉ giới hạn ở động cơ; hãng cho biết sẽ chỉ sử dụng các vật liệu có nguồn gốc bền vững trong sản xuất xe. Công ty không nêu cụ thể, nhưng lấy EXP 100 GT làm ví dụ. Chiếc xe concept này dùng gỗ lõi đồng, thảm len sản xuất theo phương pháp truyền thống, và bọc ghế bằng chất liệu vải giả da được làm từ phụ phẩm sản xuất rượu vang.

Ngay cả nhà máy Crewe cũng sẽ trở nên thân thiện với môi trường hơn, với kế hoạch sẽ giảm tiêu thụ năng lượng và khí thải CO2. Trong tương lai, nhà máy này sẽ hạn chế dùng nhựa và thải ra môi trường ít nước thải hơn.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Đáng quan tâm
Mới nhất