Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021:

Audi có thể sẽ dùng công nghệ lái tự động của Huawei

(Dân trí) - Trong tương lai, logo Huawei có thể sẽ hiện diện bên trong xe của một số thương hiệu ô tô lớn, trong đó có Audi.

Audi có thể sẽ dùng công nghệ lái tự động của Huawei - 1

Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải 2021 đang diễn ra ở Trung Quốc, Huawei đã trình làng nhiều công nghệ mới cùng với mẫu xe chạy điện Alpha S sử dụng công nghệ lái tự động mới nhất của công ty.

Trong khi đó, Audi ra mắt ba mẫu xe mới, gồm Q5L, A7L, và A6 e-Tron. Trong đó, mẫu A6 e-Tron thu hút sự chú ý nhất, nhờ thiết kế sang trọng và sở hữu bộ pin khủng, được giới thiệu là cho xe khả năng di chuyển 700 km sau mỗi lần sạc.

Sau lễ ra mắt, phó chủ tịch Audi R&D tại Trung Quốc, ông Michael Hofmann đã trả lời phỏng vấn của truyền thông. Khi trả lời về tầm nhìn của Audi đối với công nghệ lái tự động, ông cho biết trong tương lai, có thể Audi sẽ dùng công nghệ lái tự động của Huawei.

Trong khi đó, Su Qing, chủ tịch dòng sản phẩm lái thông minh của Huawei cho biết một thương hiệu châu Âu lớn đã ký hợp đồng với Huawei để lắp đặt hệ thống lái tự động của Huawei cho các mẫu xe của hãng ở Trung Quốc. Tuy nhiên, ông không tiết lộ tên hãng.

Từ hai tiết lộ trên, có thể phỏng đoán thương hiệu ô tô châu Âu lớn mà ông Su Qing chính là Audi.

Hồi năm 2018, tại sự kiện Huawei Connect, tập đoàn công nghệ Trung Quốc và Audi đã công bố hợp tác trong lĩnh vực xe kết nối thông minh (ICV).

Audi có thể sẽ dùng công nghệ lái tự động của Huawei - 2

Tính đến nay, Huawei đã bắt tay hợp tác với khoảng 18 nhà sản xuất ô tô; trong đó chủ yếu là các hãng xe Trung Quốc. Việc nhiều nhà sản xuất ô tô muốn hợp tác với Huawei được cho là vì những thế mạnh của Huawei trong các lĩnh vực như 5G, IoT (Internet of Things) và kết nối đã ghi điểm với người tiêu dùng.

Nhật Minh

Theo IT Home

Tin liên quan
Đang được quan tâm