Apple CarPlay sẽ hỗ trợ điều khiển điều hòa, chỉnh ghế điện từ iPhone

(Dân trí) - Công nghệ "IronHeart" tích hợp trên Apple CarPlay giúp người dùng có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa, chỉnh/sưởi ghế điện, kiểm tra mức nhiên liệu ô tô.

Apple CarPlay sẽ hỗ trợ điều khiển điều hòa, chỉnh ghế điện từ iPhone - 1
"IronHeart" được nhiều khách hàng quan tâm và hứng thú.

Theo Bloomberg, một dự án có tên "IronHeart" đang được phát triển nhằm trang bị thêm nhiều tính năng tiện ích trên những mẫu ô tô hỗ trợ kết nối với Apple CarPlay.

Theo đó, người dùng có thể điều khiển điều hòa, vị trí ghế ngồi và tất cả các chức năng trong hệ thống giải trí trên xe từ điện thoại iPhone.

Tuy nhiên, Bloomberg lưu ý rằng, rào cản lớn nhất của "IronHeart" là việc các nhà sản xuất ô tô có đồng ý cấp quyền truy cập cho Apple vào các tính năng này hay không.

Apple CarPlay sẽ hỗ trợ điều khiển điều hòa, chỉnh ghế điện từ iPhone - 2
Công nghệ CarKey trước đó của Apple giúp người dùng có thể mở khóa ô tô bằng iPhone.

Hiện nay, hầu hết các mẫu xe mới của các nhà sản xuất ô tô trên thế giới đều hỗ trợ tương thích với Apple CarPlay.

Sau nhiều năm từ chối hợp tác với gã khổng lồ công nghệ Mỹ, gần đây Toyota đã đồng ý bổ sung tiện ích Apple CarPlay trên các sản phẩm của hãng.

Tạp chí MotorTrend cho rằng công nghệ "IronHeart" sẽ sớm được các nhà sản xuất ô tô trên thế giới chấp nhận, khi có nhiều khách hàng thể hiện sự quan tâm và hứng thú.

Có thể thấy tham vọng vào ngành công nghiệp ô tô của Apple ngày càng lớn. Trước đó, Apple đã ra mắt tính năng CarKey cho phép người dùng có thể mở khóa ô tô bằng iPhone/Apple Watch hay định vị xe điện với các trạm sạc trên bản đồ.