Thứ năm, 05/01/2017 - 11:23

Apple bị kiện vì không khoá FaceTime của iPhone dùng trên ô tô

Dân trí

Một gia đình, sau khi mất đi cô con gái vì một tài xế dùng FaceTime, đã đệ đơn kiện Apple vì cho rằng công ty cần phải chịu trách nhiệm về việc cổ xuý cho tài xế vừa lái xe vừa dùng điện thoại.

Apple bị kiện vì không khoá FaceTime của iPhone dùng trên ô tô - 1

Ông bà James và Bethany Modiesette cho biết công ty Apple đã đăng ký bản quyền một phiên bản an toàn hơn cho ứng dụng gọi điện bằng video FaceTime, nhưng lại chọn sử dụng phiên bản kém an toàn hơn cho iPhone 6, và đó là nguyên nhân sâu xa dẫn tới vụ tai nạn khiến con gái nhỏ của ông bà tử vong.

Cụ thể, ngày 24/12/2014, chiếc ô tô do ông James Modisette lái, chở con gái Moriah (5 tuổi) đã bị một xe tông từ phía sau, khiến cô bé bị chấn thương nặng và tử vong sau đó. Người lái xe gây tai nạn khai với cảnh sát rằng khi đâm xe, ông đang dùng FaceTime.

Trong đơn kiện, gia đình Modisette cho biết Apple đã có công nghệ có thể thể ngăn ngừa những sự việc tương tự từ ít nhất là ngày 12/12/2008, theo hồ sơ cấp chứng nhận sở hữu trí tuệ; đó là khoá chức năng gọi video của FaceTime khi điện thoại được tích hợp vào hệ thống thông tin trên ô tô.

Đặc biệt, gia đình này cho rằng Apple hoàn toàn có thể sử dụng GPS để đo tốc độ của chiếc xe mà người dùng điện thoại đang đi và tắt chức năng FaceTime, nhưng lại không làm như vậy và đó là yếu tố quan trọng trong vụ tai nạn của gia đình.

Nhật Minh

Theo Courthouse News

Apple bị kiện vì không khoá FaceTime của iPhone dùng trên ô tô - 2
Apple bị kiện vì không khoá FaceTime của iPhone dùng trên ô tô - 3
Apple bị kiện vì không khoá FaceTime của iPhone dùng trên ô tô - 4