Thứ năm, 24/09/2015 - 07:57

Yêu trong bí mật 4 năm vì bị bố "tuyệt thực" phản đối

Mối tình của Trung úy Nguyễn Văn Túc và Nguyễn Thanh Thùy lặng lẽ diễn ra trong bí mật suốt bốn năm. Cả hai luôn mơ về một đám cưới, một gia đình với những đứa trẻ…

Bốn năm yêu nhau, Trung úy Nguyễn Văn Túc, hiện công tác tại Nhà máy Z199 (Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng) và Nguyễn Thanh Thùy phải giấu kín chuyện tình cảm của mình…

Tình yêu từ cuộc gặp mặt

Túc gặp lại Thùy ở cổng trường Học viện Kĩ thuật quân sự (Hà Nội), sau 6 năm tốt nghiệp cấp hai. Khi ấy, qua facebook, biết Thùy về quê, Túc nhắn tin nhờ gửi đồ cho mẹ. “Hôm ấy Thùy mặc một cái áo màu xanh da trời, tóc bện vắt sang một bên, trông rất dịu dàng, đối lập với hình ảnh cô lớp trưởng đanh đá, hét ra lửa suốt bốn năm cấp 2”, Túc nhớ lại.

“Túc chững chạc và trưởng thành trong bộ quân phục, không ngố ngố như hồi chung lớp”, Thùy chia sẻ.

Cuộc gặp đầu tiên sau sáu năm tốt nghiệp gieo vào cả hai những ấn tượng tốt đẹp. Sau hôm đó, Túc và Thùy thường nhắn tin, gọi điện cho nhau. Cả hai yêu nhau từ thời sinh viên. Với Túc, Thùy là một cô gái đặc biệt. Anh không thể quên những kỉ niệm đi chơi cùng Thùy.

Trung úy Nguyễn Văn Túc và chị Nguyễn Thanh Thùy.
Trung úy Nguyễn Văn Túc và chị Nguyễn Thanh Thùy.

Có lần trên đường Mễ Trì (Hà Nội), cả hai nghe thấy tiếng chiếp chiếp và thoáng thấy vật nhỏ xíu màu vàng lướt qua. Giữa dòng người lao vun vút, Thùy dừng xe, quay lại. Một con gà con ngơ ngác trên đường. Gà con lọt thỏm trong bàn tay. Thùy mang về chăm chút, mặc người xung quanh đang nhìn mình như vật thể lạ. “Thùy lãng mạn lắm. Cô ấy còn rất yêu thiên nhiên. Người như thế, có lẽ chẳng biết hại ai”, Túc kể.

Thùy tốt nghiệp tổng hợp văn, ra trường và đi làm trước Túc một năm. Những dịp gặp gỡ vào cuối tuần, cả hai đi dạo trong công viên Thủ Lệ. Thùy luôn mang theo nước và hoa quả khiến Túc không có cơ hội thể hiện sự “ga lăng”.

Nhiều lần như thế, Túc đâm bực mình. Khi nghe Thùy giải thích, Túc càng cảm phục và yêu Thùy hơn. “Cùng xã nên Thùy biết rõ gia cảnh khó khăn của tôi. Thùy khuyên mình tiền trợ cấp hàng tháng gửi về cho bố mẹ dưới quê và bảo khi nào mình đi làm, cô ấy sẽ nhường lại “trách nhiệm” mua đồ uống, mua quà khi đi chơi”, Túc chia sẻ.

Mối tình trong lặng lẽ

Khi bắt đầu yêu Túc, Thùy tâm sự với bố về chuyện tình cảm của mình. Nghe con gái kể chuyện, bố Thùy im lặng. Hai tuần sau, ông gọi Thùy về quê. Cuộc họp gia đình được triệu tập. Ông gay gắt yêu cầu Thùy chấm dứt chuyện tình cảm với Túc. “Yêu ai thì yêu nhưng không yêu bộ đội”, ông tuyên bố.

Những bức ảnh của một thời bí mật.
Những bức ảnh của một thời bí mật.

Nhưng tình yêu thường bất tuân mệnh lệnh. Thùy và Túc vẫn yêu nhau. Một thời gian ngắn sau, mẹ gọi điện báo với Thùy là bố phát hiện chuyện tình cảm của con gái vẫn tiếp diễn nên ông đang… tuyệt thực để phản đối.

Thùy bắt xe về quê. Bố nằm trên giường, gầy gò và xanh xao. Hôm đấy, bố Thùy gần như khóc. Ông bảo ông đã đi qua chiến tranh, sống nửa đời người, chứng kiến bao thân phận phụ nữ có chồng là bộ đội: “Thời chiến hay thời bình thì người phụ nữ có chồng bộ đội đều chịu nhiều thiệt thòi, vất vả. Lấy chồng bộ đội, chồng con đi xa biền biêt, một mình con phải gánh vác tất cả. Rồi còn bao khó khăn khác sẽ phát sinh”.

Với bố, Thùy là tất cả. Ông không muốn cô con gái duy nhất phải chịu vất vả. Thùy lặng đi trước nỗi niềm và cách thể hiện tình yêu con gái có phần cực đoan của ông. Cô động viên bố ăn uống và hứa sẽ chấm dứt với Túc.

Chia tay khi tình yêu chưa vơi cạn, cả Thùy và Túc đều trải qua giai đoạn khủng hoảng và đau khổ. Nhưng rồi sau đó, hai con tim lại tìm đến nhau. Lần này, Thùy và Túc yêu trong bí mật. Không có những bức ảnh, những dòng chia sẻ về hạnh phúc trên mạng xã hội ... Những lần được nghỉ lễ, tết, về quê, cả hai cũng không dám gặp nhau. Ở Hà Nội, Túc không dám đến chỗ Thùy thuê trọ vì sợ các em Thùy phát hiện chuyện tình cảm…

Mối tình ấy lặng lẽ trôi đi trong bốn năm. Cả hai luôn mơ về một đám cưới, một gia đình với những đứa trẻ…

Bố Thùy yên tâm là con gái đã chấm dứt với Túc. Nhưng sau bốn năm ra trường, con gái không đưa bạn trai mới về giới thiệu khiến ông bắt đầu suốt ruột. Ông nhờ họ hàng, bạn bè mai mối nhưng Thùy đều gạt đi…

Đầu năm 2015, bố bất ngờ hỏi Thùy: “Con còn yêu Túc không?” Thùy im lặng. Ông chậm rãi nói tiếp: “Nếu hai đứa còn yêu thương nhau, bố không cấm cản nữa. Bố chỉ muốn tốt cho con nhưng bố sợ ý tốt của mình làm lỡ duyên con gái. Nhiều đêm bố mất ngủ vì chuyện này. Con đã lớn, con chịu trách nhiệm về quyết định của mình".

Sự thay đổi của bố khiến Thùy và Túc vỡ òa trong hạnh phúc. Cả hai chính thức công khai tình cảm và dự định cuối năm nay sẽ tổ chức đám cưới…

Theo Thúy An

Tấm gương