Thứ hai, 25/08/2014 - 08:01

Xúc động MV "Tổ quốc gọi tên mình" của 132 thủ khoa Hà Nội

Dân trí

Trong tiếng nhạc hào hùng nhưng cũng đầy sâu lắng, "Tổ quốc gọi tên mình" do 132 thủ khoa tốt nghiệp ĐH trên địa bàn Hà Nội cùng một số nghệ sĩ trẻ thể hiện như một thông điệp giàu ý nghĩa về tình yêu Tổ quốc, hướng về biển đảo quê hương.

Chính thức được trình làng trong lễ tuyên dương tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, MV “Tổ quốc gọi tên mình” đã khiến tất thảy mọi người và khán giả theo dõi truyền  hình hết sức xúc động.

 

Đây không chỉ là lần đầu tiên, những thủ khoa tốt nghiệp Đại học và một số nghệ sĩ trẻ cùng bắt tay một thực hiện một video âm nhạc mà quan trọng hơn, MV chính là cách thể hiện sâu lắng, đẹp đẽ về tình yêu Tổ quốc, một lòng hướng về quê hương, biển đảo của những chủ nhân tương lai của đất nước.

 

Lời ca lắng đọng trong tiếng nhạc trầm hùng, ngân vang cùng những cảnh quay đẹp mắt, hoành tráng tại Bến tàu không số ở Hải Phòng, địa danh tiêu biểu của Thủ đô như Hồ Gươm, cột cờ Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám hay cầu Long Biên, đã khiến MV “Tổ quốc gọi tên mình” vượt qua ý nghĩa của hoạt động ghi âm giọng hát thông thường của các thủ khoa.

 

Hơn thế nữa, thông qua MV ấn tượng này, 132 thủ khoa cùng êkip thực hiện muốn nhắn gửi thông điệp về tình yêu, ý thức trách nhiệm với dân tộc, Tổ quốc tới các bạn trẻ trên cả nước.

 
Vũ Phong