Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đến tận nhà cõng thí sinh đi thi

(Dân trí) - Biết tin có một thí sinh bị đứt gân chân không thể di chuyển được, các tình nguyện viên đã có mặt tại nhà thí sinh để đưa đón và cõng thí sinh vào phòng thi.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đến tận nhà cõng thí sinh đi thi

Sáng nay 7/7, các thí sinh bước vào môn thi đầu tiên trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 - môn thi Ngữ Văn. Thời tiết một số địa phương tại Thanh Hóa có mưa nhưng các thí sinh vẫn có mặt ở điểm thi từ rất sớm.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đến tận nhà cõng thí sinh đi thi - 1

Do bị tai nạn, thí sinh không thể tự di chuyển được, các tình nguyện viên đã đến nhà hỗ trợ thí sinh trong những ngày thi.

Tại điểm thi Trường THPT Lang Chánh, huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa có một thí sinh đặc biệt được các tình nguyện viên đưa đón và cõng vào phòng thi khiến nhiều người rất xúc động.

Đó là thí sinh Phạm Mai Hương (lớp 12A1, Trường THPT Lang Chánh). Hương bị tai nạn đứt gân chân cách đây 20 ngày nên không thể tự di chuyển được. Sau khi nắm bắt thông tin, ban tổ chức "Tiếp sức mùa thi" đã cử hai tình nguyện viên đến nhà đưa đón và cõng thí sinh Phạm Mai Hương đến điểm thi.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đến tận nhà cõng thí sinh đi thi - 2

Thí sinh Phạm Mai Hương bị tai nạn đứt gân chân cách đây 20 ngày nên không thể tự di chuyển được.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, tỉnh Thanh Hóa có hơn 40.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 75 điểm thi ở các trường THPT. Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Thanh Hóa có 2.900 tình nguyện viên tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" do Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức. Các tình nguyện viên được chia làm 75 đội tình nguyện tại 75 điểm thi trong tỉnh.  

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đến tận nhà cõng thí sinh đi thi - 3

Thí sinh được tình nguyện viên cõng vào điểm thi trong buổi thi sáng nay.

Xúc động hình ảnh tình nguyện viên đến tận nhà cõng thí sinh đi thi - 4

Tình nguyện viên cõng thí sinh vào phòng thi.