Xúc động hình ảnh chiến sĩ nhí rơi lệ bên từng cánh thư xa

(Dân trí) - Xa nhà, xa vòng tay yêu thương,… 100 chiến sĩ tuổi măng non (từ 7 – 16 tuổi) tham gia học kỳ quân đội. Nỗi mong nhớ chan chứa cùng dòng lệ khi chắp bút viết cánh thư đầu tiên về gia đình giữa màn đêm thao trường.

Ba mẹ ơi, chị hai ơi! Bé khỏe lắm, bé gần về rồi, đừng lo cho bé. Mẹ ơi, con không có bị đau đâu, cảm ơn mẹ đã lo cho con. Con đã hoàn thành được nhiệm vụ rồi. Con cũng biết trồng rau rồi, về nhà con sẽ giúp ba mẹ trồng rau, nếu có sai thì nhờ ba mẹ chỉ cho con…”, nội dung một nữ chiến sĩ nhí gửi thư về gia đình.

Trải qua 1 tuần tự lập tại Đại đội huấn luyện (thuộc Trung đoàn 887), các chiến sĩ có dịp nhìn lại mình và tự hứa với lòng sẽ ngoan hiền, thông qua những câu chuyện đạo đức do sĩ quan trong doanh trại kể lại.
Các em miệt mài viết thư về cho gia đình.

Các em miệt mài viết thư về cho gia đình.

Tâm thư của một nam chiến sĩ nhí, bày tỏ: “Cả nhà cho con xin lỗi những gì con đã làm với cả nhà. Con thật sự muốn được xin lỗi cô ba vì những lúc cô nói con dùng dằn. Con ước được cả nhà tha lỗi cho con. Con hứa sẽ không làm như vậy nữa, con muốn ông bà nội gửi lá thư này cho ba con và con muốn nói với ba là con xin lỗi ba vì những lỗi lầm của con đã làm cho ba bực mình. Con cảm ơn ba vì đã nổi giận với con, đã đánh và dạy cho con những điều hay điều tốt. Ba cố gắng uống thuốc cho hết bệnh. Con hứa với ba, con sẽ không làm cho ba buồn nữa, con sẽ làm cho ba vui, rồi ba sẽ khỏe lại và chơi với con…”.

Trong giây phút tĩnh lặng, từng chiến sĩ nhỏ nhìn lại bản thân mình, rồi òa khóc thật ngây thơ. Tuy trong từng cánh thư mộc mạc nhưng sâu lắng ở mỗi trái tim, các em đã nói lên sự thật và chan chứa cảm xúc với người thân của gia đình.

Theo ghi nhận của PV Dân trí, nhiều chiến sĩ nhí miệt mài viết thư trong đêm. Thoáng đọng lại trên nét mặt ngây thơ, đó là niềm hạnh phúc khi nói lời xin lỗi gửi về gia đình và cảm ơn những ngày trải nghiệm thật ý nghĩa.
 
Rưng rưng dòng lệ, một cô bé dễ thương và tinh nghịch thổ lộ trong thư rằng: “

Rưng rưng dòng lệ, một cô bé dễ thương và tinh nghịch thổ lộ trong thư rằng: “Ba mẹ ơi! Từ nhỏ đến giờ con luôn làm theo ý mình, không ưng ý rồi lại hờn dỗi, con đâu có hiểu rằng, ba mẹ rất cực khổ làm ra từng đồng lương cho con ăn học mà con lại đòi hỏi rất nhiều thứ. Con lại nói dối với mọi người. Ba mẹ ơi, ở đây con đã hiểu ra một điều là nợ ba mẹ rất nhiều lời xin lỗi, cầu mong ba mẹ tha lỗi cho đứa con còn thơ dại này…”

Chương trình Học kỳ quân đội đợt 1 năm 2015, diễn ra từ ngày 11 – 17/6. Dự kiến, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức đợt 2 với chương trình Học kỳ trên biển, hòa mình cùng lực lượng Cảnh sát biển ở Cù Lao Chàm (tỉnh Quảng Nam).

Một số hình ảnh xúc động của chiến sĩ nhí Quảng Ngãi tại Trung đoàn 887:

Hồng Long
Hồng Long
Hồng Long
Hồng Long
Hồng Long

Hồng Long