“Xuân ấm tình người - Vì tiếng cười trẻ thơ ở làng trẻ SOS”

(Dân trí) - Mùa xuân không chỉ là mùa nở rộ của đất trời mà còn là mùa của sự sum vầy, đoàn tụ trong ngày Tết cổ truyền hay cũng chính là dịp để những người con xa quê trở về với quê hương, với gia đình, về với ngọn lửa hồng của nồi bánh chưng xanh.

Nhưng mùa Xuân có thật sự ấm áp khi còn nhiều lắm những đứa trẻ ở ngoài xã hội thiếu đi hơi ấm gia đình. Nghĩ đến Tết, các em chỉ ước mong được cùng mẹ sắm những món đồ trong những ngày chợ Tết, cùng cha đi chọn những cành đào rực rỡ bên đường hay đơn giản hơn là được ở bên người thân tận hưởng thời khắc giao thừa. Những ước mong tưởng chừng thật giản dị ấy lại trở nên vô cùng xa vời với những đứa trẻ ấy.

Hiểu được phần nào mong muốn của các em, cộng đồng học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) chung tay tổ chức chương trình “Vì tiếng cười trẻ thơ ​ 2017” dưới sự cho phép của Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và Ban quản lý làng trẻ em SOS thành phố Vinh đã mang lại một cái Tết ý nghĩa, ấm cúng cho các em đang được nuôi dưỡng ở làng trẻ.


Tiết mục văn nghệ do chính các em làng trẻ SOS Vinh thể hiện.

Tiết mục văn nghệ do chính các em làng trẻ SOS Vinh thể hiện.

Và tiết mục văn nghệ khá công phu do các em học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu thể hiện để lại nhiều ấn tượng.
Và tiết mục văn nghệ khá công phu do các em học sinh Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu thể hiện để lại nhiều ấn tượng.

Chương trình “Vì tiếng cười trẻ thơ 2017” được diễn ra đêm 22/1, tại làng SOS Vinh do các bạn học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu phối hợp với làng trẻ SOS trao gần 200 suất quà cho trẻ em, mỗi suất trị giá 50k (gồm 1dây sữa, sách vở, đồ dùng học tập và thiệp chúc mừng Tết do các bạn TNV Trường Phan Bội Châu tự tay làm).

Bạn Mai Thị Thanh Hằng - trưởng ban tổ chức chia sẻ: “Đây là hoạt động thường niên của trường nên có đông đủ các bạn học sinh từ các khối lớp cùng tham gia, tạo sự vui vẻ, hòa hợp nhau để cùng mang đến cho các em tại làng trẻ SOS một cái Tết ấm áp, hạnh phúc. Đặc biệt, chương trình có các tiết mục đặc sắc đến từ các bạn học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và các em nhỏ tại làng trẻ SOS”.

Ông Nguyễn Xuân Thủy - GĐ làng trẻ SOS nói: “Chương trình hôm nay gồm nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa. Đó là tình cảm yêu thương, chân thành mà các nhà tài trợ, các bạn học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu mang đến cho các em của làng trẻ chúng tôi thật vô cùng xúc động và xin được cám ơn những nghĩa cử cao đẹp ấy”.

Gần 200 suất quà được trao cho các em nhỏ tại làng trẻ SOS Vinh.
Gần 200 suất quà được trao cho các em nhỏ tại làng trẻ SOS Vinh.
Các mẹ nuôi ở làng trẻ SOS Vinh cũng được tặng quà dịp Tết đến.
Các mẹ nuôi ở làng trẻ SOS Vinh cũng được tặng quà dịp Tết đến.

Bạn Phương Anh chia sẻ: “Một cánh én nhỏ chẳng nên mùa Xuân” - chúng tôi mong muốn nhiều hơn những cánh én để mang đến một món quà tinh thần quý giá cho các em ở làng trẻ SOS thành phố Vinh. Con đường dài nào cũng cần thêm nhiều đôi cánh và ngọn gió lớn để mọi ý tưởng trở thành hiện thực và tiếp tục bay cao.

Chính vì thế, chương trình “Vì tiếng cười trẻ thơ 2017” chúng tôi mong muốn viết tiếp hành trình của mình trên con đường mang niềm vui tiếng cười đến với các em nhỏ, giúp các em có một cái Tết hạnh phúc, ấm áp hơn”.

Nguyễn Duy