Vui như... trẩy hội sách

(Dân trí) - Mới diễn ra chưa đầy một tuần, hội sách TPHCM lần thứ 6 đã thu hút hàng vạn lượt người tới tham quan, mua sách. Nhiều đơn vị tham gia triển lãm với trên 20 triệu bản sách, cộng với khuyến mãi hấp dẫn đã góp phần thúc đẩy văn hóa đọc của người dân.

Vừa qua, nhiều ý kiến cho rằng văn hóa đọc của người dân ngày càng đi xuống, thị trường sách nước ta “vừa thừa, lại vừa thiếu”. Nhưng ở ngày hội sách quy mô lớn nhất Việt Nam lần này, những nhận định đó có lẽ hơi vội vàng. Không chỉ các độc giả cao tuổi say sưa tìm đọc sách quý, sách cổ mà các bạn trẻ cũng tới ngày hội rất đông.

“Con thích Kính vạn hoa của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Các nhân vật thật dễ thương và cực kỳ tốt bụng. Các bạn con ai cũng thích đọc” - Nguyễn Quỳnh Trâm, học sinh lớp 8 Trường THCS Trần Văn Ơn cười rạng rỡ.

Được biết, ba mẹ Trâm dành khá nhiều thời gian trong việc định hướng lựa chọn truyện cho con nhưng em vẫn lén đọc những truyện tranh vô bổ. Nhưng một lần tình cờ thấy bạn cùng lớp chuyền tay nhau quyển “Kính vạn hoa” nên Trâm đọc thử, không ngờ càng đọc càng “mê”.

Năm nay, nhiều nhà sách đã tung ra các “chiêu” níu chân khách hàng như: uống café và truy cập wifi miễn phí tại khu vực Công ty sách Phương Nam, ngắm nhân tượng và được tặng hoa hồng của Nhà sách Hoa Hồng... NXB Kim Đồng dựng những cây sách thiếu nhi, những cuốn sách mô hình lớn về thế giới cổ tích thần tiên rất bắt mắt.

Nhân dịp này, Ban tổ chức đã giới thiệu bộ sách “Kho tàng sử thi Tây Nguyên”, gồm 85 tác phẩm: Giông làm nhà mồ, Chàng Kơ Tam Gring Mah, Dam San, Anh em Dam Trao - Dam Rao, Chàng Dam Tiông, Duông làm thủ lĩnh… Những tác phẩm này đã được Trung tâm kỷ lục Việt Nam xác nhận là “Công trình sưu tầm và xuất bản sử thi Tây Nguyên lớn nhất Việt Nam”. 

Đến hội sách tại công viên Lê Văn Tám (từ 15/3 - 21/3) lần này, người thích đọc sách không chỉ tìm được sách in mà còn tham gia những kiốt điện tử, tìm hiểu kính thiên văn, thử bút học tiếng Anh, kiểm tra trình độ tiếng Anh… 

Xin mời bạn đọc cùng tham dự Hội sách TPHCM lần thứ 6 qua chùm ảnh dưới đây:

Vui như... trẩy hội sách - 1
Thích thú với cây sách của NXB Kim Đồng.
 
Vui như... trẩy hội sách - 2
Rất đông bạn trẻ lưu lại ngắm những nhân tượng tại cửa hàng sách Hoa Hồng.
 
Vui như... trẩy hội sách - 3
Tranh ghép nghệ thuật mừng đại lễ 1000 năm Thăng Long. Sản phẩm được làm từ 245.760 miếng ghép nhựa.
 
Vui như... trẩy hội sách - 4
Khách tham quan hội sách được kiểm tra trình độ Anh văn.

Vui như... trẩy hội sách - 5
Bạn trẻ chăm chú đọc sách.
 
Vui như... trẩy hội sách - 6
Người lớn tuổi cũng say sưa không kém.

Tin, ảnh: Hoài Lương