Vũ Mạnh Cường, Diễm My giúp đỡ trẻ em là nạn nhân giao thông

Dân trí MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ, câu chuyện cảm động của em Nguyễn Thị Sáng, ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh đã gây ấn tượng mạnh với mọi người. Sáng và các em đã quyết định hiến tạng của người mẹ bị chết não do tai nạn giao thông để cứu 4 người khác.

Vũ Mạnh Cường cùng Diễm My 9x đã đảm nhận vai trò MC dẫn dắt tại chương trình từ thiện Mottainai Trao yêu thương - Nhận hạnh phúc. Chương trình diễn ra vào cuối tuần qua tại TP HCM nhằm gây quỹ giúp đỡ những trẻ em là nạn nhân gián tiếp hoặc trực tiếp bởi tai nạn giao thông.

Câu chuyện của gia đình em Nguyễn Thị Sáng (giữa) đã khiến nhiều người rưng rưng.
Câu chuyện của gia đình em Nguyễn Thị Sáng (giữa) đã khiến nhiều người rưng rưng.

MC Vũ Mạnh Cường chia sẻ, đại sứ đặc biệt của chương trình là em Nguyễn Thị Sáng, ở xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh. Sáng và các em của mình đã quyết định hiến tạng của người mẹ bị chết não do tai nạn giao thông để cứu 4 người khác. Hành động nhân văn này của Nguyễn Thị Sáng đã được Chủ tịch nước gửi thư khen ngợi.

Vào ngày định mệnh của tháng 3/2017, tai nạn ập tới với gia đình Nguyễn Thị Sáng khi người mẹ Nguyễn Thị Liễu đi bộ qua đường thì bị xe gắn máy tông trực diện khiến bà ngã đập đầu xuống đường. Khi thấy mẹ bất tỉnh 3 ngày liền, Sáng linh tính chuyện chẳng lành đã tới.

Những ngày mẹ nằm điều trị tại BV Chợ Rẫy, TP HCM, các bác sĩ thông báo cho Sáng và gia đình biết rằng, mẹ em bị mất máu quá nhiều và não có dấu hiệu chết dần, tiên lượng không qua khỏi.

Em Nguyễn Thị Sáng xúc động nhận món quà động viên tinh thần mà mọi người dành tặng.
Em Nguyễn Thị Sáng xúc động nhận món quà động viên tinh thần mà mọi người dành tặng.

Nghe tin này, Nguyễn Thị Sáng quá đau đớn, chỉ biết khóc thương mẹ, nghĩ về cảnh gia đình đã thiếu vắng người cha, giờ mẹ mất đi trong khi các em còn quá nhỏ. Là người chị lớn trong gia đình, Sáng hiểu rằng cần phải là chỗ dựa vững chắc cho các em.

Trong 1 lần xem tivi về chương trình hiến tạng của người đã mất sẽ cứu được nhiều người khác, Nguyễn Thị Sáng đã trao đổi với các bác sĩ và quyết định hiến tạng của người mẹ đã chết não cho y học.

Sáng cho biết, khi mẹ bị xe máy tông thì trên tay đang ẵm em gái út. Mẹ em dù bị ngã nhưng vẫn che chắn cho con gái bình an. Và có lẽ ở dưới suối vàng, thì mẹ Sáng cũng hiểu được việc làm đồng ý hiến tạng cho y học để cứu nhiều người khác.

Tại chương trình, Nguyễn Thị Sáng và nhiều em nhỏ đại diện cho rất nhiều các hoàn cảnh khác nhau là nạn nhân của tai nạn giao thông tại TP HCM và các tỉnh lân cận đã được trao những món quà để động viên tinh thần vươn lên.

Diễm My 9x và MC Vũ Mạnh Cường đã ủng hộ bằng việc bán đồ cũ làm từ thiện và kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông.
Diễm My 9x và MC Vũ Mạnh Cường đã ủng hộ bằng việc bán đồ cũ làm từ thiện và kêu gọi mọi người chung tay giúp đỡ các em nhỏ là nạn nhân tai nạn giao thông.

Diễm My chia sẻ, “Mottainai” xuất phát từ Nhật Bản, là một thán từ trong ngôn ngữ của người Nhật có từ xa xưa, có ý nghĩa là “Lãng phí quá!”. Câu cảm thán này thường được dùng khi những vật hữu dụng (thức ăn, thời gian, trí tuệ, năng lực...) bị bỏ đi một cách đáng tiếc trong lúc giá trị sử dụng vẫn còn. Chính vì vậy, cũng tại đây, rất nhiều người đã mang những món đồ cũ đến bán đấu giá để gây quỹ thiện nguyện.

Đạo diễn Lê Hoàng (ngoài cùng bên phải) cũng mang sách đến đấu giá từ thiện.
Đạo diễn Lê Hoàng (ngoài cùng bên phải) cũng mang sách đến đấu giá từ thiện.

Vũ Mạnh Cường chia sẻ anh vui vẻ ủng hộ 5 bộ vest. Đây đều là những trang phục có kỷ niệm đặc biệt với anh trong nghề. 1 trong 5 bộ trang phục được Đoàn Thị Hồng Trang - Hoa khôi miền Trung 2016 mua với giá cao để ủng hộ chương trình. Riêng Diễm My ủng hộ chương trình bằng nhiều món đồ riêng vẫn còn giá trị sử dụng.

Trong phần đấu giá, Diễm My 9x bị Vũ Mạnh Cường “than phiền” "tham lam" khi cô không ngừng đẩy giá các vật phẩm cao liên tục trong khi chàng MC lại muốn chốt giá và bán ngay. Sau đó Vũ Mạnh Cường đã phải nhượng bộ và kết quả là các vật phẩm bán được giá cao bất ngờ. Chính sự nhanh nhạy của Diễm My góp phần giúp chương trình từ thiện thành công tốt đẹp.

Nhật Phương
Ảnh: Nguyễn Thành