"Vũ điệu cồng chiêng" rực lửa của nữ sinh ĐH Phương Đông

(Dân trí) - Không chỉ có “vũ điệu cồng chiêng” mà rất nhiều ca khúc, điệu nhảy đang “hot” được các bạn sinh viên Phương Đông tự tin thể hiện trên sân khấu.


Tối qua (25/3), đêm chung kết cuộc thi “Gala âm nhạc Phương Đông” lần thứ 5 đã diễn ra với sự tham gia của hàng trăm bạn sinh viên. Nhân vật chính của đêm chung kết là 12 thí sinh trẻ trung. Đây là những bạn trẻ có giọng ca hay nhất, vũ đạo cuốn hút nhất được chọn ra từ vòng loại cuộc thi.

Vốn là ngôi trường có nhiều hoạt động ngoại khóa sôi nổi, sinh viên trường ĐH Phương Đông sau mỗi khóa học lại thêm trưởng thành và tự tin hơn. So với “Gala âm nhạc Phương Đông” năm ngoái, cuộc thi năm nay có sự vươn lên bứt phá của những giọng hát hay. Đặc biệt, ấn tượng nhất trong đêm chung kết là những màn vũ đạo sôi động, được các bạn thí sinh đầu tư dàn dựng công phu.

BGK cũng dành 50% điểm số cho giọng hát và 50% đến từ các yếu tố vũ đạo, dàn dựng tiết mục, khả năng làm chủ sân khấu…, đó chính là lí do màn chính diễn của các thí sinh rất bắt mắt chứ không gây nhàm chán như các cuộc thi ca hát thông thường.

Màn biểu diễn vũ điệu cồng chiêng nóng bỏng của Mai Anh và các bạn

Màn biểu diễn "vũ điệu cồng chiêng" nóng bỏng của Mai Anh và các bạn

Trong số 12 tiết mục dự thi, đáng nhớ nhất là màn cover “Vũ điệu cồng chiêng” của bạn Bùi Thị Mai Anh và nhóm nhảy. Màn biểu diễn này có sức hút mạnh bởi vũ điệu “cồng chiêng” đang là một cơn sốt trên mạng, được rất nhiều bạn trẻ cover sau khi được ca sĩ Tóc Tiên biểu diễn lần đầu trên sóng truyền hình.

Đáng tiếc rằng, dù biểu diễn “vũ điệu cồng chiêng” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả song Mai Anh không đủ sức thuyết phục BGK bằng giọng hát. Do vậy, cô gái xinh đẹp không nhận được giải thưởng nào.

Thay vào đó, một cô gái khác đã nhận được giải Nhất của cuộc thi nhờ vào giọng hát trong trẻo, đó là Lê Thị Thu An với màn trình diễn ca khúc “Là em đó”. Giải Nhì của cuộc thi thuộc về Bùi Mạnh Quân - một chàng trai rất “duyên”, biết dàn dựng tiết mục vừa hài hước, vừa độc đáo với ca khúc “Một nhà”.

BTC cũng trao giải Ba cho Nguyễn Thành Trung (ca khúc “Cuộc gọi) và giải Khuyến khích cho Nguyễn Minh Quang (ca khúc “Những cô nàng ham vật chất”).

Dưới đây là một số hình ảnh đêm chung kết “Gala âm nhạc Phương Đông”:

Đỗ Hoàng Anh với Việt Nam ơi

Đỗ Hoàng Anh với "Việt Nam ơi"

Những cô nàng ham vật chất của Nguyễn Minh Quang

"Những cô nàng ham vật chất" của Nguyễn Minh Quang

Đoàn Đức Diệu cực ngầu với phong cách rapper trong Wanna be a star

Đoàn Đức Diệu cực "ngầu" với phong cách rapper trong "Wanna be a star"

Bùi Mai Anh trình bày ca khúc Hương đêm bay xa

Bùi Mai Anh trình bày ca khúc "Hương đêm bay xa"

Tắt đèn của Trần Duy Anh

"Tắt đèn" của Trần Duy Anh

Giọng ca trong trẻo Lê Thị Thu An thể hiện Là em đó

Giọng ca trong trẻo Lê Thị Thu An thể hiện "Là em đó"

Một nhà - Nguyễn Thành Trung

"Một nhà" - Nguyễn Thành Trung

Khách mời - ca sĩ Justa Tee đốt cháy sân khấu ĐH Phương Đông


Khách mời - ca sĩ Justa Tee đốt cháy sân khấu ĐH Phương Đông

Khách mời - ca sĩ Justa Tee đốt cháy sân khấu ĐH Phương Đông

Cô gái Lê Thị Thu An hạnh phúc khi nhận giải Nhất cuộc thi

Cô gái Lê Thị Thu An hạnh phúc khi nhận giải Nhất cuộc thi

Mai Châm

Đang được quan tâm