Vinh danh học sinh giành giải cuộc thi toán qua Internet

(Dân trí) - Tham gia cuộc thi giải toán trên Internet, các em đã học hỏi được rất nhiều điều bổ ích và trau dồi kĩ năng làm toán, kì năng tin học.

Các em học sinh nhận giải Vàng của cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic năm học 2014-2015

Các em học sinh nhận giải Vàng của cuộc thi giải Toán qua Internet - ViOlympic năm học 2014-2015

Sáng 23/5 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Trao giải Cuộc thi “Giải toán qua mạng – ViOlympic” năm học 2014-2015. Buổi lễ do Bộ GD-ĐT phối hợp với ĐH FPT tổ chức đã vinh danh gần 2.000 học sinh đoạt giải.

Tại Tp.Hồ Chí Minh, lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Khách sạn Kim Đô, 132 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh vào ngày 29/5.

Trong lễ trao giải cuộc thi, Ban tổ chức đã vinh danh các học sinh đoạt giải cao trên toàn quốc, đồng thời vinh danh ban cố vấn và các thầy cô giáo có nhiều đóng góp, tâm huyết với ViOlympic.

8 học sinh dẫn đầu giải Quốc gia đã được nhận phần thưởng là 8 chiếc máy tính, mỗi máy trị giá 10 triệu đồng. Top 30 học sinh dẫn đầu cuộc thi cũng nhận được phần quà từ nhà tài trợ.

Trong năm học 2014-2015, có 4,3 triệu học sinh trên toàn quốc tham gia cuộc thi ViOlympic, tăng gấp 3 lần so với năm trước, trong đó có gần 2.000 học sinh đoạt giải. Đồng thời, sau 18 vòng thi (cuộc thi Toán bằng tiếng Việt) và 9 vòng thi (cuộc thi Toán bằng Tiếng Anh), vòng thi quốc gia đã thu hút gần 7.500 học sinh trên toàn quốc tham dự.

Đây là con số ấn tượng nhất trong lịch sử 7 năm tổ chức cuộc thi ViOlympic (2008-2015). Đồng thời, BTC cuộc thi đã trao 368 giải Vàng, 610 giải Bạc, và 1.014 giải Đồng cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong các vòng thi.

Bên cạnh mục đích tổng kết, nhìn lại cuộc thi ViOlympic trong năm học 2014-2015, lễ trao giải còn là dịp để ViOlympic nhìn lại hành trình 7 năm hình thành và phát triển. Nhiều cột mốc đáng nhớ được điểm lại, để các đại diện ngành GD -ĐT cùng đại diện các trường, các em học sinh trên toàn quốc chia sẻ về hành trình của một cuộc thi mang tính trách nhiệm xã hội như ViOlympic.

Những học sinh nhận giải Bạc

Những học sinh nhận giải Bạc

Thể hiện trách nhiệm xã hội trong việc bền bỉ tổ chức các cuộc thi trong suốt 7 năm tại hầu khắp các tỉnh thành từ Bắc chí Nam, nhằm gây dựng phong trào học toán, nhân rộng và phát triển niềm đam mê Toán học cũng như hiểu biết về công nghệ, tính tới nay ViOlympic đã trở thành cuộc thi giải toán qua Internet lớn nhất Việt Nam. Trong 7 năm qua, ViOlympic đã thu hút được 20 triệu thành viên và lan tỏa tới hơn 700 huyện thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, năm 2013 với sự ra đời của cuộc thi Toán tiếng Anh qua Internet, ViOlympic chính thức kết hợp Toán học, công nghệ và ngôn ngữ quốc tế thành một sân chơi trí tuệ hữu ích, để từ đó khơi gợi, nuôi dưỡng và phát triển những lứa công dân toàn cầu đam mê toán học, giỏi công nghệ và có chung tiếng nói với công dân trẻ toàn thế giới.

M.C