Ứng xử thế nào trong buổi hò hẹn đầu tiên?

(Dân trí) - Buổi hẹn hò đầu tiên có thể khiến bạn căng thẳng đôi chút, đặc biệt nếu bạn không biết phải cư xử thế nào hoặc nói về chủ đề gì.

Buổi hẹn đầu tiên là cơ hội để bạn tìm hiểu người ấy và giúp họ hiểu về bạn, vì vậy hãy là chính mình trong cuộc gặp đó.

Bằng cách tạo ấn tượng tốt ban đầu và đưa ra một vài chủ đề trò chuyện, bạn có thể sẽ có khoảng thời gian vui vẻ trong buổi hẹn hò đầu tiên và tìm hiểu những điều mới mẻ về đối tác tiềm năng của mình.

Tìm nơi gặp gỡ hợp lý

Chọn điểm hẹn mà hai bạn có thể tương tác với nhau. Một buổi đi xem phim khá thú vị, nhưng hai bạn có thể sẽ không trò chuyện nhiều.

Thay vào đó, hãy thử đi dạo trong công viên, tham quan viện bảo tàng hoặc gặp gỡ tại một quán cà phê. Bằng cách đó, bạn có thể hiểu hơn về đối tác của mình.

Nếu những ngày lễ sắp đến, hãy lên kế hoạch đi dạo ở những khu phố trang hoàng đẹp đẽ chuẩn bị cho lễ Tết. Khi thời tiết đẹp, hãy cân nhắc đi bộ đường dài hoặc đi dạo trong công viên.

Ứng xử thế nào trong buổi hò hẹn đầu tiên? - 1

Gây ấn tượng trong cuộc hẹn đầu tiên là rất quan trọng (Ảnh minh họa: Adobe Stock).

Chỉn chu vẻ ngoài

Cả nam và nữ đều nên có sự chuẩn bị cẩn thận về ngoại hình trong buổi hẹn đầu tiên. Hai bạn đều nên tắm rửa, chải tóc, mặc quần áo sạch sẽ, phù hợp với chính bạn và đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái và tự tin. Khi bạn trông chỉn chu, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn, ngay cả khi bạn hơi lo lắng.

Ví dụ: Nếu bạn dự kiến đi tản bộ thì quần jean, giày thể thao và áo phông sẽ rất phù hợp. Nếu bạn đến một nhà hàng sang trọng, hãy chọn đồ lịch sự và tinh tế hơn.

Đúng giờ

Khi bạn đã đặt thời gian cho buổi hẹn hò của mình, hãy tới đúng giờ. Đúng giờ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt đầu tiên.

Đến muộn trong buổi hẹn hò đầu tiên không có lợi cho bạn, nhất là nếu đối phương phải chờ quá lâu và nó có thể làm hỏng buổi hẹn hò đầu tiên của hai bạn.

Đặt điện thoại của bạn ở chế độ im lặng

Hãy giữ điện thoại của bạn trong túi hoặc ví. Đừng xem, nghe, cầm điện thoại quá nhiều. Nếu bạn cần nghe điện thoại, hãy giải thích với người ấy rằng bạn chỉ cần một chút thời gian và cố gắng nói chuyện điện thoại thật ngắn gọn.

Đặt câu hỏi để duy trì mạch trò chuyện

Những buổi hẹn hò đầu tiên có thể hơi khó xử do hai bạn chưa thật sự quen biết. Nếu bạn không chắc phải nói về điều gì, hãy đặt những câu hỏi mà người kia có thể đưa ra câu trả lời dài thay vì chỉ trả lời "có" hoặc "không".

Hãy thử những câu hỏi như :

"Ngày hôm nay của bạn có gì vui không?"

"Bạn thích làm gì mỗi ngày?"

"Bạn thích đi du lịch ở đâu?"

"Bạn có thú cưng hoặc muốn nuôi thú cưng không?"

"Sự thật thú vị về bạn là gì?"

"Bạn muốn học thêm gì không?"

"Một điều khiến bạn thực sự tự hào về bản thân là gì?".

Lắng nghe

Khi bạn đặt câu hỏi, hãy thực sự lắng nghe những gì người kia đang nói. Tiếp thu thông tin họ nói với bạn để bạn có thể hiểu họ hơn và xem xét liệu bạn có muốn tiếp tục mối quan hệ hay không.

Bạn cũng có thể đặt câu hỏi tiếp theo cho bất cứ điều gì họ nói với bạn để chứng tỏ rằng bạn đang lắng nghe. 

Nói về bản thân

Nếu bạn đặt quá nhiều câu hỏi, cuộc hẹn có thể bắt đầu giống như một cuộc phỏng vấn. Vì thế bạn cũng nên nói về cuộc sống, sở thích và niềm đam mê của bạn.

Bằng cách đó, người ấy sẽ biết bạn là ai. Đối tác của bạn có thể có câu hỏi của riêng họ hoặc bạn có thể kể lại trải nghiệm của chính mình khi họ trả lời xong câu hỏi của bạn.

Ứng xử thế nào trong buổi hò hẹn đầu tiên? - 2

Hai bạn có thể nên tỏ ra hài hước trong buổi hẹn hò (Ảnh minh họa: Freepik).

Ví dụ, nếu đối tác của bạn nói với bạn rằng họ có một con chó, bạn có thể nói: "Ồ, thật tuyệt! Tôi hiện không nuôi chó nhưng tôi rất muốn có một con cún trong thời gian tới".

Tỏ ra hài hước

Mọi người đều thích những câu chuyện vui vẻ. Vì thế, trong buổi hẹn hò đầu tiên, bạn hãy thử thêm vào cuộc trò chuyện một chút hài hước nhẹ nhàng để cho người kia thấy rằng bạn có khiếu hài hước. Điều này thậm chí có thể giúp cuộc hẹn của hai bạn trở nên thoải mái hơn nhiều.

Dành lời khen ngợi 

Hãy nói với người ấy rằng bạn yêu thích trang phục, kiểu tóc hoặc tiếng cười của họ. Mọi người đều thích được khen tặng, đặc biệt là bởi một đối tác tiềm năng. Tuy nhiên bạn chỉ nên giới hạn một hoặc hai lời khen trong suốt buổi gặp gỡ để không tạo cảm giác nịnh bợ hoặc giả tạo.

Theo đuổi các chủ đề vui vẻ, nhẹ nhàng để không gây tranh cãi

Tranh luận về tôn giáo hoặc chính trị không phải là chuyện nên nói trong cuộc hẹn của hai bạn.

Tránh xa những chủ đề đó càng nhiều càng tốt và cũng nên tránh nói về người yêu cũ hoặc hỏi đối tác về "người cũ" của họ.

Ngồi thẳng lưng, mặt hướng về đối tác

Điều này thể hiện cho đối tác của bạn biết rằng bạn đang chú ý và lắng nghe họ. Điều này cũng giúp bạn giao tiếp bằng mắt với người hẹn hò và khiến hai bạn cảm thấy gắn kết hơn.

Tránh động tác khoanh tay trước ngực, ngồi bắt chéo chân, rung chân.

Nói lời tạm biệt

Đây là ấn tượng cuối cùng mà bạn để lại cho cuộc hẹn của mình. Bạn nên cố gắng cư xử thân thiện và có thể nói về kế hoạch liên lạc trong tương lai. 

Bạn có thể nói điều gì đó chẳng hạn như: "Tối nay mình thật sự rất vui. Bạn có muốn chúng ta gặp nhau lần nữa không?".

Không phải mọi cuộc hẹn đều thành công. Nếu bạn sắp kết thúc buổi hẹn hò và không muốn tiếp tục gặp lại, hãy bắt tay người kia và cảm ơn họ vì đã dành thời gian cho bạn.

Tin liên quan