Thứ bảy, 24/03/2018 - 04:02

Hai tuyển thủ U23 Việt Nam được vinh danh thanh niên tiêu biểu Nghệ An

Dân trí

Trong số 22 đoàn viên thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực của tỉnh Nghệ An, hai cầu thủ Phan Văn Đức, Phạm Xuân Mạnh của CLB SLNA và U23 Việt Nam đã được Tỉnh đoàn Nghệ An vinh danh.

Ký kết quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Tỉnh đoàn giai đoạn 2018 - 2022.
Ký kết quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Tỉnh đoàn giai đoạn 2018 - 2022.

Nằm trong chuỗi các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2018, ngày 23/3, Tỉnh đoàn Nghệ An đã long trọng tổ chức chào mừng Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

Từ sáng 23/3, đoàn đại biểu tuổi trẻ tỉnh Nghệ An đã làm lễ dâng hoa báo công lên Bác Hồ tại Quảng trường Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh đoàn Phạm Tuấn Vinh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng thời nhấn mạnh được sự quan tâm, trải qua các thời kỳ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Nghệ An đã từng bước phát triển và có nhiều đóng góp xứng đáng cho sự nghiệp giải phóng và xây dựng quê hương, đất nước.

Đại diện Tỉnh đoàn đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh.
Đại diện Tỉnh đoàn đón nhận cờ thi đua của UBND tỉnh.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc của công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu niên trên địa bàn, UBND tỉnh Nghệ An đã tặng Cờ thi đua cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, UBND tỉnh và Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Nghệ An đã làm lễ ký kết quy chế phối hợp công tác giai đoạn 2018 - 2022.

Cũng tại buổi lễ kỷ niệm, Tỉnh đoàn Nghệ An đã trao giải cho các cá nhân xuất sắc tại cuộc thi “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 - 2022”.


Ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An trao Giấy khen cho các cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu.

Ông Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An trao Giấy khen cho các cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi tiêu biểu.

Cũng dịp này, Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức tuyên dương các đoàn viên thanh thiếu nhi tiêu biểu năm 2018 trên các lĩnh vực và trao 8 Giải thưởng Lý Tự Trọng cho cán bộ, thanh thiếu niên tiêu biểu năm 2018. Trong đó, hai cầu thủ Phạm Xuân Mạnh và Phan Văn Đức được vinh danh trong số 22 đoàn viên tiêu biểu của Nghệ An.

Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh là 2 cầu thủ đến từ miền quê lúa Yên Thành. Sau khi cùng nhau trúng tuyển lò SLNA, hai cầu thủ sinh năm 1996 cùng nhau gặt hái được những thành công tại đội trẻ SLNA tiêu biểu như vô địch Giải bóng đá U17 QG năm 2012, Á quân Giải bóng đá U17 QG năm 2014.

Hai tuyển thủ U23 Việt Nam được vinh danh thanh niên tiêu biểu Nghệ An - 4
Cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam Phạm Xuân Mạnh được tuyên dương tại buổi lễ.
Cầu thủ đội tuyển U23 Việt Nam Phạm Xuân Mạnh được tuyên dương tại buổi lễ.

Sau khi giúp đội bóng xứ Nghệ đoạt chức vô địch Cúp QG 2017, đôi bạn thân tiếp tục giúp U21 SLNA giành tấm HCV Giải bóng đá U21 QG năm 2017 trước khi được HLV Park Hang Seo triệu tập vào thành phần ĐT U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á vừa qua.

Trong kỳ tích của bóng đá Việt Nam tại giải đấu đó, Phan Văn Đức và Phạm Xuân Mạnh là 2 cầu thủ có đóng góp lớn vào ngôi vị Á quân của U23 Việt Nam.

Sau lễ tuyên dương vào sáng 23/3, hai cầu thủ Văn Đức và Xuân Mạnh đã lên đường đi Hà Nội để tập trung cùng ĐTQG của HLV Park Hang Seo chuẩn bị cho trận đấu gặp ĐT Jordan tại vòng loại Asian Cup 2019.

Danh sách 8 đoàn viên được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2018

1. Lê Việt Dũng - Bí thư Huyện đoàn Diễn Châu.

2. Nguyễn Thị Hà Giang - Phó Bí thư, Chủ nhiệm UBKT Đoàn trường Đại học Vinh

3. Trần Hoài Thương - Bí thư Đoàn trường THPT Quế Phong

4. Lô Thanh Tuấn - Bí thư Đoàn xã Châu Thành, Quỳ Hợp

5. Nguyễn Ngọc Ánh - Bí thư Chi đoàn Thanh tra tỉnh Nghệ An

6. Nguyễn Thị Huyền - Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Cao đẳng sư phạm Nghệ An, Ủy viên Ban Thư ký, Hội Sinh viên tỉnh

7. Lô Văn Quý - Bí thư Chi đoàn Châu Định, xã Châu Khê, huyện Con Cuông

8. Phan Văn Hiển - Bí thư Huyện đoàn Nghĩa Đàn.

Nguyễn Duy