Tưng bừng đêm hội của sinh viên Kiến trúc

(Dân trí) - Từ những viên gạch, bê tông, sắt thép, kết cấu… đã trở thành đề tài nóng trong đêm hội Xây dựng của những sinh viên Kiến trúc.

Cả hội trường nhà thi đấu trường ĐH Kiến trúc sôi nổi hẳn lên khi có sự tham gia nhiệt tình của đông đảo sinh viên trong trường. Đây là một hoạt động thường niên của Khoa Xây dựng và ban chấp hành Hội sinh viên, Đoàn Thanh niên của trường tổ chức.

Cuộc thi có sự tham gia sôi nổi của ba đội Gạch Hồng, XFS, Siêu Tĩnh và Chuyển Vị. Mỗi đội có một phong cách riêng nhưng đều mang đậm những nét chung cá tính của sinh viên Kiến trúc để các bạn hiểu hơn, tự hào hơn về ngành nghề của mình đồng thời đây cũng là cơ hội giao lưu giữa thầy trò và các sinh viên trường bạn.

Mở đầu là phần thi “Chào hỏi”, mỗi đội có 8 phút thể hiện tài năng của mình qua những vở kịch chào hỏi. Ngập nước lụt lội là đề tài mà các đội sử dụng khá nhiều. Đợt nước ngập vừa qua, trường ĐH Kiến trúc cũng là trường chịu thiệt hại nặng, sinh viên phải nghỉ học một tuần.

Không phải là diễn viên chuyên nghiệp nhưng trên sân khấu những anh chàng, cô nàng Kiến trúc không hề khô khan đã hóa mình vào nhân vật, đem lại cho người xem những màn chào hỏi đặc sắc và hấp dẫn. Tiêu biểu là đội XFS đã khiến cả hội trường sôi nổi hẳn lên và được điểm rất cao từ phía ban giám khảo.

Tiếp theo là phần thi Kiến thức tìm hiểu về các vấn đề khoa học và xã hội. Đây cũng là phần thi gay cấn bởi sự cạnh tranh quyết liệt và thi đấu nhiệt tình của các đội chơi. Qua 12 câu hỏi, các đội chơi đã ghi được số điểm rất cao với những đáp án bất ngờ.

Kết thúc cuộc thi, kết quả giải nhất thuộc về đội Siêu Tĩnh, giải nhì thuộc về đội Chuyển Vị và hai đội XFS và Gạch Hồng đạt giải ba. Cùng với đó đội Siêu Tinh giành thêm giải Phong cách.

Bên cạnh cuộc thi, Ban tổ chức có hoạt động quyên góp giúp đỡ chia sẻ cùng đồng bào lũ lụt.

Bạn Phạm Đức Nhật, sinh viên lớp 04X2, Khoa Xây dựng cho biết:Lễ hội Xây dựng là một hoạt động bổ ích đối với sinh viên chúng mình. Bọn mình có nhiều cơ hội để học hỏi hơn và tham gia các hoạt động của trường. Bạn biết đấy, trường mình mấy tuần trước bị ngập phải nghỉ học nhưng các hoạt động của trường vẫn sôi nổi và không kém phần hấp dẫn”.

Mình rất tự hào khi được tham gia đêm hội này, đội của mình không giành giải nhất nhưng mình vẫn vui vì được giao lưu học hỏi và thể hiện tài năng của mình. Mình mong rằng trường mình có thêm nhiều hoạt động nữa để sinh viên chúng mình có cơ hội tham gia”, Bùi Sỹ Mười, một thành viên đội Gạch Hồng chia sẻ.
 
Tưng bừng đêm hội của sinh viên Kiến trúc - 1
 
Tưng bừng đêm hội của sinh viên Kiến trúc - 2
 
Tưng bừng đêm hội của sinh viên Kiến trúc - 3
 
Tưng bừng đêm hội của sinh viên Kiến trúc - 4
 
Tưng bừng đêm hội của sinh viên Kiến trúc - 5
 
Tưng bừng đêm hội của sinh viên Kiến trúc - 6
 
Tưng bừng đêm hội của sinh viên Kiến trúc - 7
 
Bài ảnh: Duy Khánh