Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí

Dân trí Nguyễn Khánh Linh đăng quang Hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền tối ngày 16/6. Nữ sinh 10X này được đánh giá là cô gái thông minh, tự tin, năng động và ứng xử văn minh.
>>Tân Hoa khôi Báo chí bật khóc trong giây phút đăng quang
>>Nữ sinh năm thứ nhất đăng quang Hoa khôi Báo chí 2020

Sau khi nhận danh hiệu, Khánh Linh có cuộc trả lời phỏng vấn với PV Dân trí.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 1

Nguyễn Khánh Linh đăng quang Hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền tối ngày 16/6 vừa qua.

PV: Cảm xúc của bạn như thế nào khi nghe tên mình cho vị trí Hoa khôi?

Nguyễn Khánh Linh: Thực sự mình rất bất ngờ khi được xướng tên trong ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Mình ít tuổi nhất nên cũng nghĩ rằng được vào top 10 là tốt lắm rồi. Tất cả mọi sự cố gắng, nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng và kết quả ngoài mong đợi.

Khánh Linh có thể kể lại quá trình trở thành Hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền?

Lúc đầu mình đăng ký vào Ban tổ chức, vì một số việc cá nhân mà mình đã bị lỡ. Mình có nói chuyện với bạn mình và bạn có động viên: “Đi làm thí sinh chứ, làm Ban tổ chức phí ra”. Có một người bạn khác cũng khuyên “Năm nhất là năm nhiệt huyết nhất nên làm gì được thì làm luôn!”.

Cũng nhờ sự động viên cố gắng của các bạn mà mình đã quyết định đăng ký tham gia cuộc thi, trở thành thí sinh. Thực sự lúc đầu mình tham gia với suy nghĩ là chỉ thi để trải nghiệm, vui vẻ là chính.

Nhưng sau khi may mắn và lọt vào top 20, thì mình ý thức được bản thân cần nghiêm túc trong cuộc thi này, và mình đã cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ cho phần thi tài năng và hùng biện (vòng bán kết).

Khi lọt vào chung kết, đến lúc này mình ý thức được rằng mình đi thi không phải để trải nghiệm nưa, mà mình muốn khám phá ra giới hạn của bản thân, mình muốn biết mình đang đứng và sức lực mình ở đâu.

Tuy nhiên mình cũng không áp lực quá nặng nề, vì cả 10 thí sinh đều rất hòa đồng và thân thiện với nhau. Sự cạnh tranh là lành mạnh, các chị đều giúp đỡ và hỗ trợ với nhau rất nhiệt tình.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 2

Linh đang học khoa Xã hội học và Phát triển, lớp Xã hội học k39, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Là người đại diện cho sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, một ngôi trường giàu truyền thống, nhiều người đang rất tò mò về bạn. Bạn có thể giới thiệu thêm nhiều điều về bản thân?

Mình là Nguyễn Khánh Linh, sinh ngày 16/03/2001, đến từ Hà Nội. Mình là cựu học sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An, Hà Nội. Hiện nay, mình đang học khoa Xã hội học và Phát triển, lớp Xã hội học k39, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sở thích của mình là thích hoạt động ngoại khóa, thích đi các hoạt động thiện nguyện, muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Mình thích đi du lịch để khám phá truyền thống, phong tục tập quán của từng vùng miền.

Mình từng tiếp đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm trường THPT Chu Văn An và mình là người giới thiệu về trường. Mình ước mơ sau này trở thành một nhà hoạt động xã hội. Mình luôn quan niệm bản thân hãy là một người tử tế, sống biết ơn, sống thật hạnh phúc khi biết yêu thương và sẻ chia.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 3

Ở vòng thi bán kết, Khánh Linh được đánh giá là có phần thi hùng biện và trả lời phản biện tốt nhất, dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi.

Vì sao bạn quyết định thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, khoa Xã hội học?

Từ cấp 2 mình đã có định hướng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, mình nghĩ rằng đây là một ngôi trường có những sự kiện rất hoành tráng, mà mình là người năng động, thích được giao lưu với mọi người nhiều, nên chắc Học viện Báo chí sẽ hợp với mình. Mình muốn trở thành nhà hoạt động xã hội, cho nên ngành Xã hội học sẽ giúp mình thực hiện được ước mơ ấy.

Bạn muốn xây dựng hình ảnh của mình như thế nào?

Mình muốn hình ảnh của mình mang phong cách, dấu ấn riêng của trường, vừa có nét truyền thống thông qua việc tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, các hoạt động của trường, vừa pha chút nét hiện đại là tích cực cống hiến, sự sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ...

Mình muốn bản thân mình phải cố gắng ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa, cùng cống hiến hết sức tuổi trẻ của bản thân cho Học viện gìn giữ và phát huy nét truyền thống, phát triển uy tín cho trường.

Bạn có thể chia sẻ một vài dự định trong tương lai gần, với cương vị là tân hoa khôi?

Hiện tại mình cũng đã có một vài dự định cho bản thân, thiên về phát triển bản thân nhiều hơn nữa, vì mình là gương mặt đại diện cho trường. Mình muốn danh tiếng của trường ngày càng được phát triển, giữ gìn và phát huy nét truyền thống.

Hình ảnh sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền là sự nhiệt huyết, sự cống hiến mãnh liệt, sự sôi nổi của thanh niên, sự chăm chỉ, lăn xả, để sau này sẽ có cái để nhớ về, để tạo những kỉ niệm trong mỗi cuộc đời sinh viên.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 4

Nhiều người tiền nhiệm của bạn đã tham gia các đấu trường sắc đẹp lớn hơn, bạn có dự định tham gia thêm các cuộc thi như vậy không?

Mình cũng có ý định tham gia đấu trường sắc đẹp lớn hơn nhưng sẽ cần thêm thời gian để hoàn thiện và phát triển bản thân nhiều hơn, sau đó mới quyết định cuộc thi nào là phù hợp.

Bạn quan niệm thế nào về ý kiến “sắc đẹp là một tài năng”?

Mình nghĩ rằng sắc đẹp là trời phú cho, là sự bẩm sinh tự nhiên, và tài năng cũng vậy, mình nên trân trọng điều ấy. Nhưng 2 yếu tố đó cũng thiên về bản năng nhiều hơn, nên mình vẫn phải cố gắng giữ gìn và trau dồi, nuôi nấng sắc đẹp “tài năng” ấy, vì như thế bản năng mới thực sự trở thành thực chất, bản thân mình mới thành công được.

Cảm ơn Khánh Linh và chúc bạn thành công trong tương lai.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 5

Tân hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền có sở thích hoạt động ngoại khóa, thích đi các hoạt động thiện nguyện, muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 6

Nữ sinh 10X này luôn quan niệm bản thân hãy là một người tử tế, sống biết ơn, sống thật hạnh phúc khi biết yêu thương và sẻ chia.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 7

Cô muốn trở thành một nhà hoạt động xã hội trong tương lai

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 8
Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 9

Ngay từ những ngày học THPT, Khánh Linh đã có vẻ đẹp khá nổi bật

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 10

Hồng Minh

MỚI NHẤT
“Đừng sợ game online, hãy sợ sự vô cảm của người lớn hủy hoại con trẻ”
“Đừng sợ game online, hãy sợ sự vô cảm của người lớn hủy hoại con trẻ”

(Dân trí) - Bố mẹ sợ game online hủy hoại con mà quên mất rằng sự vô cảm của mình trong cách ứng xử với con cùng với sự ảo tưởng, sĩ diện hão về thành tích mới là mối nguy hiểm lớn nhất với trẻ thơ.

Thứ hai, 22/06/2020 - 05:49

Nam sinh Bắc Ninh chạm mốc điểm kỷ lục phần thi Khởi động Olympia
Nam sinh Bắc Ninh chạm mốc điểm kỷ lục phần thi Khởi động Olympia

(Dân trí) - Tạ Quang Hưng (THPT Chuyên Bắc Ninh, Bắc Ninh) được 120 điểm phần thi Khởi động, đây là số điểm cao nhất mà các thí sinh của Đường lên đỉnh Olympia từng đạt được ở phần thi này,

Chủ nhật, 21/06/2020 - 05:04

4 hot girl trường Báo vừa xinh đẹp, vừa đa tài
4 hot girl trường Báo vừa xinh đẹp, vừa đa tài

(Dân trí) - Tân Hoa khôi Khánh Linh là học sinh giỏi, Vũ Thu Hương nổi tiếng với nick-name "hot girl kính cận", Cao Thu Trang là một người mẫu ảnh, Hoa Trang có rất nhiều fans trên Instagram nhờ tài trang điểm.

Chủ nhật, 21/06/2020 - 03:30

Bí thư Đoàn gần 40 lần hiến máu cứu người
Bí thư Đoàn gần 40 lần hiến máu cứu người

(Dân trí) - Không chỉ tích cực tham gia hiến máu cứu người, anh Đỗ Văn Thành (sinh 1988, Bí thư Đoàn phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) còn vận động người thân, bạn bè cùng tham gia.

Chủ nhật, 21/06/2020 - 02:00

Tình đầu là tình lỡ, càng hy vọng nhiều càng ôm nỗi buồn lâu
Tình đầu là tình lỡ, càng hy vọng nhiều càng ôm nỗi buồn lâu

(Dân trí) - Nhắc đến mối tình đầu, mỗi người lại có những cảm xúc khác nhau. Có người tiếc nuối, có người nhẹ nhàng mỉm cười xem như một kỷ niệm đẹp trong đời.

Chủ nhật, 21/06/2020 - 12:00

Chàng trai xứ dừa biến phế phẩm mo cau thành… tiền
Chàng trai xứ dừa biến phế phẩm mo cau thành… tiền

(Dân trí) - Từ phế phẩm người dân đốt bỏ đi, chàng trai xứ dừa Hoài Nhơn (Bình Định) Nguyễn Sơn Tịnh đã biến những mo cau thành những sản phẩm thân thiện với môi trường, với hy vọng thay thế đồ nhựa dùng một lần.

Chủ nhật, 21/06/2020 - 10:00

Quảng Bình: Trên 1.000 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội hiến máu
Quảng Bình: Trên 1.000 cán bộ, đoàn viên tham gia ngày hội hiến máu

(Dân trí) - Ngày hội hiến máu đã thu hút sự tham gia của trên 1.000 cán bộ, giáo viên, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và người lao động trên địa bàn Quảng Bình, thu về hơn 700 đơn vị máu.

Chủ nhật, 21/06/2020 - 08:00

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu sai người
Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu sai người

Bạn cần tìm hiểu kỹ đối tác của mình, xem cả hai hợp nhau đến đâu để không phí hoài thời gian cho một mối quan hệ không tốt.

Thứ bảy, 20/06/2020 - 01:09

Đại sứ THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam rạng rỡ trong tà áo dài
Đại sứ THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam rạng rỡ trong tà áo dài

(Dân trí) - Sau khi là Đại sứ Ngày hội Anh tài 2018, Trang Linh cho biết đã đỗ 6 trường ĐH tại Mỹ và chọn trường Miami University. Trước khi lên đường du học, cô cùng các bạn khoe sắc trong tà áo dài.

Thứ bảy, 20/06/2020 - 12:56

Á khôi thời trang sở hữu nhan sắc xinh đẹp “gieo thương nhớ”
Á khôi thời trang sở hữu nhan sắc xinh đẹp “gieo thương nhớ”

(Dân trí) - Đỗ Hà Trang đăng quang Á khôi 1 cuộc thi Hoa khôi Thời trang Việt Nam 2019. Cô gái Nam Định cũng “gieo thương nhớ” bởi nhan sắc xinh đẹp, ngọt ngào.

Thứ bảy, 20/06/2020 - 07:17

Di động, tán gẫu qua mạng và hiểm hoạ "sexting" với giới trẻ
Di động, tán gẫu qua mạng và hiểm hoạ "sexting" với giới trẻ

(Dân trí) - Theo nghiên cứu của nhóm tác giả PGS.TS Trần Thành Nam (ĐH Giáo dục- ĐHQG Hà Nội), khoảng 61% nữ sinh tham gia cuộc khảo sát cho biết, họ từng bị yêu cầu gửi ảnh khỏa thân của mình.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 06:09

Trào lưu mới: Dân mạng đua nhau khoe ảnh chuyển đổi giới tính
Trào lưu mới: Dân mạng đua nhau khoe ảnh chuyển đổi giới tính

(Dân trí) - Mạng xã hội đang rộ trào lưu khoe ảnh ảnh "nếu như mình chuyển giới thì trông sẽ như thế nào". Nhiều pha hài hước cũng như bình luận thú vị về trào lưu mới này.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 04:03

ĐÁNG QUAN TÂM
Khi cha mẹ lười, “gửi” con cho... game
Khi cha mẹ lười, “gửi” con cho... game

(Dân trí) - Con không ăn, cha mẹ bật game; con khóc, đưa game dỗ; cần rảnh tay, dí điện thoại vào tay con... Nhiều phụ huynh đã từ từ cho con "uống thuốc độc" gây nghiện mang tên game online.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 09:50

Đắk Lắk: Tuyên dương nam sinh lọt vào chung kết năm Olympia
Đắk Lắk: Tuyên dương nam sinh lọt vào chung kết năm Olympia

(Dân trí) - Ngày 18/6, Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã tặng giấy khen cho em Vũ Quốc Anh (lớp 11B11, trường THPT Ngô Gia Tự, Đắk Lắk) với thành tích xuất sắc lọt vào chương trình chung kết Olympia năm 2020.

Thứ sáu, 19/06/2020 - 08:57

"Hot girl trà sữa" "lột xác" khoe eo thon gợi cảm: "Đây mới là em"
"Hot girl trà sữa" "lột xác" khoe eo thon gợi cảm: "Đây mới là em"

(Dân trí) - Nguyễn Hoàng Kiều Trinh - cô bé trà sữa, thiếu nữ trong tranh ngày nào hoàn toàn thay đổi, trở nên gợi cảm, phóng khoáng và thời thượng hơn. Cô nói rằng "hình tượng này mới đúng là con người em".

Thứ sáu, 19/06/2020 - 06:52

Tân Hoa khôi Báo chí bật khóc trong giây phút đăng quang
Tân Hoa khôi Báo chí bật khóc trong giây phút đăng quang

(Dân trí) - Vượt qua 9 cô gái có ngoại hình, tài năng và thành tích hoạt động xã hội, Nguyễn Khánh Linh đã trở thành gương mặt Hoa khôi sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền – Press Beauty 2020.

Thứ năm, 18/06/2020 - 03:29

Nhóm nhảy Việt cover "On" của BTS hút triệu view, fan quốc tế khen nức nở
Nhóm nhảy Việt cover "On" của BTS hút triệu view, fan quốc tế khen nức nở

(Dân trí) - Video cover ca khúc "ON" (BTS) của nhóm nhảy The A-code nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng fan K-pop quốc tế, với sự đầu tư và dàn dựng chẳng khác gì một MV chính hiệu.

Thứ năm, 18/06/2020 - 02:55

Những cách để “xóa sạch” hình bóng người yêu cũ sau chia tay
Những cách để “xóa sạch” hình bóng người yêu cũ sau chia tay

(Dân trí) - Khi buông bỏ một cuộc tình, chúng ta thường mất một khoảng thời gian nhất định để quên đi người yêu cũ. Nhưng khôngphải lúc nào cũng có thể xóa sạch mọi thứ, để nhẹ nhàng bước tiếp trên con đường mới.

Thứ năm, 18/06/2020 - 08:28

Cô bé Việt vẽ tranh về dịch Covid-19 được hãng tin quốc tế đưa tin
Cô bé Việt vẽ tranh về dịch Covid-19 được hãng tin quốc tế đưa tin

(Dân trí) - Suốt 3 tháng, cô bé Nguyễn Đới Chung Anh miệt mài bên cây chì, bút màu để hoàn thành 11 bức tranh về diễn biến dịch Covid-19 ở Việt Nam và thế giới.

Thứ năm, 18/06/2020 - 06:57

Hot girl Học viện Tài chính: “Tuổi trẻ chỉ có một lần, sống sao cho đáng!”
Hot girl Học viện Tài chính: “Tuổi trẻ chỉ có một lần, sống sao cho đáng!”

(Dân trí) - Đặng Ngân Hà cho rằng, khi còn trẻ là khi người ta nhiệt huyết và sống hết mình với những hoài bão. Với Ngân Hà, tuổi trẻ chỉ có một lần, sống sao cho đáng để sau này không phải hối tiếc.

Thứ tư, 17/06/2020 - 02:11

Nữ sinh Báo chí trổ tài ảo thuật khiến khán giả ngỡ ngàng, thích thú
Nữ sinh Báo chí trổ tài ảo thuật khiến khán giả ngỡ ngàng, thích thú

(Dân trí) - Tại đêm chung kết cuộc thi Hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền, những nữ sinh xinh đẹp có dịp khoe tài với đủ các thể loại từ nhảy hiện đại, múa truyền thống, tới hát tiếng Anh, làm ảo thuật...

Thứ tư, 17/06/2020 - 10:11

Lời cảnh tỉnh từ nữ sinh từng bỏ học, đi bụi khi vướng vào game online
Lời cảnh tỉnh từ nữ sinh từng bỏ học, đi bụi khi vướng vào game online

(Dân trí) - Từ một học sinh giỏi, ngoan ngoãn, ngoài học ở trường thì suốt ngày đi học thêm, hè cũng được gia đình gửi vào nội trú... Ngân bắt đầu lao vào game để "buông hết".

Thứ tư, 17/06/2020 - 08:40

Cô gái có "sổ tiêu chuẩn bạn trai" tưởng khó nhưng tìm được người phù hợp
Cô gái có "sổ tiêu chuẩn bạn trai" tưởng khó nhưng tìm được người phù hợp

(Dân trí) - Trần Thị Anh nói, cô muốn có bạn trai mạnh mẽ, biết bảo vệ bạn gái, có một chút gia trưởng, không nề hà nấu cơm, dọn nhà, là người lãng mạn, nhớ các ngày kỷ niệm, biết hát, biết sửa đồ dùng trong nhà…

Thứ tư, 17/06/2020 - 08:29

Nữ sinh năm thứ nhất đăng quang Hoa khôi Báo chí 2020
Nữ sinh năm thứ nhất đăng quang Hoa khôi Báo chí 2020

(Dân trí) - Với sự thông minh và sự bình tĩnh đáng nể, sinh viên năm thứ nhất Khánh Linh đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Press Beauty 2020.

Thứ tư, 17/06/2020 - 06:58