Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí

(Dân trí) - Nguyễn Khánh Linh đăng quang Hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền tối ngày 16/6. Nữ sinh 10X này được đánh giá là cô gái thông minh, tự tin, năng động và ứng xử văn minh.

Sau khi nhận danh hiệu, Khánh Linh có cuộc trả lời phỏng vấn với PV Dân trí.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 1

Nguyễn Khánh Linh đăng quang Hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền tối ngày 16/6 vừa qua.

PV: Cảm xúc của bạn như thế nào khi nghe tên mình cho vị trí Hoa khôi?

Nguyễn Khánh Linh: Thực sự mình rất bất ngờ khi được xướng tên trong ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Mình ít tuổi nhất nên cũng nghĩ rằng được vào top 10 là tốt lắm rồi. Tất cả mọi sự cố gắng, nỗ lực của mình đã được đền đáp xứng đáng và kết quả ngoài mong đợi.

Khánh Linh có thể kể lại quá trình trở thành Hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền?

Lúc đầu mình đăng ký vào Ban tổ chức, vì một số việc cá nhân mà mình đã bị lỡ. Mình có nói chuyện với bạn mình và bạn có động viên: “Đi làm thí sinh chứ, làm Ban tổ chức phí ra”. Có một người bạn khác cũng khuyên “Năm nhất là năm nhiệt huyết nhất nên làm gì được thì làm luôn!”.

Cũng nhờ sự động viên cố gắng của các bạn mà mình đã quyết định đăng ký tham gia cuộc thi, trở thành thí sinh. Thực sự lúc đầu mình tham gia với suy nghĩ là chỉ thi để trải nghiệm, vui vẻ là chính.

Nhưng sau khi may mắn và lọt vào top 20, thì mình ý thức được bản thân cần nghiêm túc trong cuộc thi này, và mình đã cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ cho phần thi tài năng và hùng biện (vòng bán kết).

Khi lọt vào chung kết, đến lúc này mình ý thức được rằng mình đi thi không phải để trải nghiệm nưa, mà mình muốn khám phá ra giới hạn của bản thân, mình muốn biết mình đang đứng và sức lực mình ở đâu.

Tuy nhiên mình cũng không áp lực quá nặng nề, vì cả 10 thí sinh đều rất hòa đồng và thân thiện với nhau. Sự cạnh tranh là lành mạnh, các chị đều giúp đỡ và hỗ trợ với nhau rất nhiệt tình.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 2

Linh đang học khoa Xã hội học và Phát triển, lớp Xã hội học k39, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Là người đại diện cho sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, một ngôi trường giàu truyền thống, nhiều người đang rất tò mò về bạn. Bạn có thể giới thiệu thêm nhiều điều về bản thân?

Mình là Nguyễn Khánh Linh, sinh ngày 16/03/2001, đến từ Hà Nội. Mình là cựu học sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An, Hà Nội. Hiện nay, mình đang học khoa Xã hội học và Phát triển, lớp Xã hội học k39, Học viện Báo chí và Tuyên truyền.

Sở thích của mình là thích hoạt động ngoại khóa, thích đi các hoạt động thiện nguyện, muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Mình thích đi du lịch để khám phá truyền thống, phong tục tập quán của từng vùng miền.

Mình từng tiếp đón Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm trường THPT Chu Văn An và mình là người giới thiệu về trường. Mình ước mơ sau này trở thành một nhà hoạt động xã hội. Mình luôn quan niệm bản thân hãy là một người tử tế, sống biết ơn, sống thật hạnh phúc khi biết yêu thương và sẻ chia.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 3

Ở vòng thi bán kết, Khánh Linh được đánh giá là có phần thi hùng biện và trả lời phản biện tốt nhất, dù là thí sinh nhỏ tuổi nhất của cuộc thi.

Vì sao bạn quyết định thi vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, khoa Xã hội học?

Từ cấp 2 mình đã có định hướng vào Học viện Báo chí và Tuyên truyền, mình nghĩ rằng đây là một ngôi trường có những sự kiện rất hoành tráng, mà mình là người năng động, thích được giao lưu với mọi người nhiều, nên chắc Học viện Báo chí sẽ hợp với mình. Mình muốn trở thành nhà hoạt động xã hội, cho nên ngành Xã hội học sẽ giúp mình thực hiện được ước mơ ấy.

Bạn muốn xây dựng hình ảnh của mình như thế nào?

Mình muốn hình ảnh của mình mang phong cách, dấu ấn riêng của trường, vừa có nét truyền thống thông qua việc tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, các hoạt động của trường, vừa pha chút nét hiện đại là tích cực cống hiến, sự sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ...

Mình muốn bản thân mình phải cố gắng ngày càng hoàn thiện bản thân hơn nữa, cùng cống hiến hết sức tuổi trẻ của bản thân cho Học viện gìn giữ và phát huy nét truyền thống, phát triển uy tín cho trường.

Bạn có thể chia sẻ một vài dự định trong tương lai gần, với cương vị là tân hoa khôi?

Hiện tại mình cũng đã có một vài dự định cho bản thân, thiên về phát triển bản thân nhiều hơn nữa, vì mình là gương mặt đại diện cho trường. Mình muốn danh tiếng của trường ngày càng được phát triển, giữ gìn và phát huy nét truyền thống.

Hình ảnh sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền là sự nhiệt huyết, sự cống hiến mãnh liệt, sự sôi nổi của thanh niên, sự chăm chỉ, lăn xả, để sau này sẽ có cái để nhớ về, để tạo những kỉ niệm trong mỗi cuộc đời sinh viên.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 4

Nhiều người tiền nhiệm của bạn đã tham gia các đấu trường sắc đẹp lớn hơn, bạn có dự định tham gia thêm các cuộc thi như vậy không?

Mình cũng có ý định tham gia đấu trường sắc đẹp lớn hơn nhưng sẽ cần thêm thời gian để hoàn thiện và phát triển bản thân nhiều hơn, sau đó mới quyết định cuộc thi nào là phù hợp.

Bạn quan niệm thế nào về ý kiến “sắc đẹp là một tài năng”?

Mình nghĩ rằng sắc đẹp là trời phú cho, là sự bẩm sinh tự nhiên, và tài năng cũng vậy, mình nên trân trọng điều ấy. Nhưng 2 yếu tố đó cũng thiên về bản năng nhiều hơn, nên mình vẫn phải cố gắng giữ gìn và trau dồi, nuôi nấng sắc đẹp “tài năng” ấy, vì như thế bản năng mới thực sự trở thành thực chất, bản thân mình mới thành công được.

Cảm ơn Khánh Linh và chúc bạn thành công trong tương lai.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 5

Tân hoa khôi Học viện Báo chí và Tuyên truyền có sở thích hoạt động ngoại khóa, thích đi các hoạt động thiện nguyện, muốn giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 6

Nữ sinh 10X này luôn quan niệm bản thân hãy là một người tử tế, sống biết ơn, sống thật hạnh phúc khi biết yêu thương và sẻ chia.

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 7

Cô muốn trở thành một nhà hoạt động xã hội trong tương lai

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 8
Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 9

Ngay từ những ngày học THPT, Khánh Linh đã có vẻ đẹp khá nổi bật

Từ nữ sinh chuyên Sử THPT Chu Văn An thành Hoa khôi Học viện Báo chí - 10

Hồng Minh

Tin liên quan
Đang được quan tâm