Trung ương Đoàn tặng quà cho trường học, người dân vùng lũ Quảng Bình

(Dân trí) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình đã trao tặng nhiều suất quà ý nghĩa, hỗ trợ các trường học cũng như người dân vùng lũ tại địa phương này.

Ngày 24/10, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tỉnh Đoàn Quảng Bình đã đến thăm và tặng quà cho bà con nhân dân các xã chịu ảnh hưởng và thiệt hại nặng nề do mưa lũ.

Trung ương Đoàn tặng quà cho trường học, người dân vùng lũ Quảng Bình - 1

Đoàn công tác đã trao tặng cho 12 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ, mỗi trường 10 triệu đồng.

Dịp này, đoàn công tác đã mang theo những suất quà ý nghĩa do "56 đại biểu cán bộ công chức, viên chức trẻ giỏi toàn quốc lần thứ VII năm 2020" quyên góp, ủng hộ với tổng trị giá 180 triệu đồng. 

Trong đó, với tinh thần tương thân tương ái, đoàn công tác đã trao tặng cho 12 trường mầm non và tiểu học trên địa bàn huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ, mỗi trường 1 suất quà trị giá 10 triệu đồng; thăm đội hình thanh niên tình nguyện xã Hiền Ninh và trao tặng 3 triệu đồng.

Trung ương Đoàn tặng quà cho trường học, người dân vùng lũ Quảng Bình - 2

Tặng quà hỗ trợ gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy.

Tại xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ, đoàn đã trao tặng 50 hộ gia đình bị thiệt hại nặng nề do mưa lũ mỗi hộ 1 triệu đồng, tặng 5 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi hộ 2 triệu đồng; thăm hỏi, động viên gia đình 2 cháu bé bị đuối nước tại xã Thanh Thuỷ số tiền 5 triệu đồng.

Ngoài ra, với nguồn kinh phí do Trung ương Đoàn vận động, quyên góp, đoàn công tác cũng đã tặng UBND xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh và UBND xã Minh Hoá, huyện Minh Hoá mỗi xã 1 chiếc xuồng máy cứu hộ trị giá 70 triệu đồng.

Trung ương Đoàn tặng quà cho trường học, người dân vùng lũ Quảng Bình - 3

Tặng xuồng máy cứu hộ cho địa phương thường xuyên ngập lụt.

Những phần quà ý nghĩa này sẽ góp phần giảm bớt những khó khăn, giúp đỡ bà con nhân dân vùng lũ tại Quảng Bình sớm vượt qua nỗi đau, khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.

Đang được quan tâm