Trót yêu từ cái nhìn đầu tiên

Tình hình là em vừa gặp một bạn giai cực kì đáng yêu. Không hiểu sao, nhìn bạn ý là em thấy cảm mến ngay được. Và em cũng có cảm giác là người ta cũng “bật đèn xanh” cho mình anh ạ.

Em có nói với mấy cô bạn, nhưng tụi bạn em khuyên, là đừng nên tin vào tình yêu sét đánh. Với cả những cái gì bùng lên đột ngột thì nhanh tắt. Em phải làm sao đây anh? (thaonguyen_xanh@...)

 

Chào em,

 

Một lần, anh đọc ở đâu đó, trong một cuốn sách. Đại thể, người ta “phân loại” tình yêu ra vài dạng: tình nồng và lửa rơm. Lửa rơm thì bùng cháy rất dữ dội, nhưng tắt nhanh. Tình nồng thì âm ỉ, nhưng nồng đượm, và bền bỉ.

 

Có lẽ phần nào đó, tác giả cũng ngầm định, rằng có một vài dạng thức ngầm định của tình yêu. Những tình yêu đến vội, cháy vội, thì cũng tắt nhanh. Nhưng anh thì không tin vào điều ấy, một chút nào.

 
Trót yêu từ cái nhìn đầu tiên
 

Khi viết ra Thuyết tương đối, hẳn Albert Einstein cũng không ngờ rằng, học thuyết vĩ đại của mình lại thất bại trong tình yêu. Với tình yêu, không có một định luật, công thức, bổ đề hay chân lý nào cả. Tình yêu cho phép con người mở ra những chân trời và những xúc cảm không giới hạn.

 

Vậy thì có gì để ngần ngại khi mình yêu mến một ai đó? Ấn tượng đầu tiên chẳng phải là một trong không nhiều những điều quan trọng để ta có cảm tình với người khác hay sao? Thời gian cùng với lí trí sẽ cho em cơ hội để suy xét mọi điều. Nhưng khước từ khoảnh khắc con tim mình rung động lại là điều chẳng dễ chịu chút nào.

 

Điều đơn giản nhất chính là làm theo những gì con tim em mách bảo. Bởi có thể sau này em nhìn lại, và thầm tiếc, tại sao lúc đó mình đã không xử sự như thế. Giá như mình có một cơ hội khác.

 

Khi Belly nhìn thấy Conrad, trong “Mùa Hè thiên đường”, cô ấy đã thầm nghĩ, đây chính là chàng trai của cuộc đời mình. Rất nhiều sự kiện xảy ra trong thời niên thiếu tươi đẹp, cho tới khi họ lớn khôn. Nhưng Conrad vẫn là định mệnh của Belly, và là người cô ấy gửi gắm niềm tin, cũng như hạnh phúc của cuộc đời mình.

 

Nếu Belly cũng do dự về Conrad chỉ vì đó là tình yêu từ cái nhìn đầu tiên thì chúng ta hẳn đã không có một bộ truyện Mùa hè thiên đường đẹp lung linh và đầy ắp xúc cảm như thế.
 
Trót yêu từ cái nhìn đầu tiên

 

Có thể đó không hẳn là tình yêu, cũng có thể em sẽ bước qua câu chuyện đó như bước qua một cơn say nắng. Nhưng cái cảm giác yêu mến một ai đó đã thật tuyệt. Nên đừng ngần ngại, đừng suy xét. Vì đôi khi chúng ta sẽ không có cơ hội lần thứ hai với vài việc trong đời. Và nhất là với tình yêu, thứ tình cảm chúng ta không thể đo đếm bằng thời gian, mà chỉ được tính bằng cảm xúc và những gì trái tim ta cảm nhận được.

 

Yêu từ cái nhìn đầu tiên, đó có thể sẽ là một điều tuyệt vời. Mà chúng ta thì không nên bỏ lỡ những điều tuyệt vời trong cuộc sống, đúng không em?

 

Theo Hoa học trò

Đang được quan tâm