Trò chuyện với nam sinh Nghệ An vẽ truyền thần lên báo Mỹ

(Dân trí) - Phan Đăng Hoàng (16 tuổi) gây chú ý khi tạp chí mỹ thuật nổi tiếng của Mỹ Art People đăng tải chân dung như một họa sĩ trẻ tài năng của Việt Nam

Học sinh Nghệ An vẽ truyền thần lên báo Mỹ

Tạp chí mỹ thuật nổi tiếng của Mỹ Art People đăng tải những bức tranh truyền thần về nghệ sĩ Việt Nam do học sinh Phan Đăng Hoàng mới 16 tuổi vẽ.

Đây là tạp chí thường xuyên đăng tải những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của thế giới. Tạp chí này đã đánh giá Phan Đăng Hoàng (Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, TP Vinh, Nghệ An) như một hoạ sĩ tài năng. Điều làm mọi người thích thú trong tranh của Đăng Hoàng là cảm xúc của nhân vật luôn hiện lên một cách rõ ràng, sắc nét.

Bắt đầu nguệch ngoạc những nét vẽ đầu tiên năm 3 tuổi, Phan Đăng Hoàng đã tự tìm tòi và khám phá nhiều phong cách vẽ khác nhau. Cuối cùng, chàng trai 16 tuổi đã dừng lại với những nét vẽ truyền thần. Thay vì trực tiếp nắm bắt thần thái của người mẫu, Hoàng đã chọn cách tiếp cận nhân vật của mình qua những bức hình trên báo chí, mạng xã hội .

Phan Đăng Hoàng
Phan Đăng Hoàng

Chia sẻ về cảm xúc của mình, cậu học sinh lớp 11D1 Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng cho biết: “Những ngày qua em rất vui sướng và hạnh phúc khi là người Việt Nam đầu tiên được xuất hiện trên tạp chí mỹ thuật nổi tiếng của Mỹ - Art People. Đây là tạp chí thường xuyên đăng tải những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc của thế giới.

Việc được xuất hiện trang trọng trên tờ tạp chí này với danh nghĩa là một họa sĩ Việt Nam khiến em vô cùng tự hào và xúc động, khi góp một phần nhỏ công sức của mình đưa nền mỹ thuật Việt Nam vươn ra thế giới".

Mỗi bức tranh Hoàng đều phải bỏ công sức trong suốt 1-2 tháng để có thể truyền tải cảm xúc của nhân vật thực nhất. Đến nay, chàng trai trẻ đã có hơn 50 tác phẩm về nghệ sĩ Việt.

M.C

Clip: VTV.vn