Trẻ em thi vẽ tranh truyên truyền nâng cao sức khỏe, chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, diễn ra trên toàn quốc từ ngày 18/03 đến 14/4/2020.

Cả thế giới đã và đang phải chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch toàn cầu Covid-19, không chỉ có người lớn bị ảnh hưởng, trẻ em ở một số quốc gia nói chung và trẻ em tại Việt Nam nói riêng cũng đang phải trải qua một kỳ nghỉ dài tránh dịch, đồng nghĩa với việc các em phải xa trường lớp, bạn bè và tạm ngưng các hoạt động học tập, ôn luyện cùng thầy, cô.

Trẻ em thi vẽ tranh truyên truyền nâng cao sức khỏe, chống dịch Covid-19 - 1

Trẻ em tham gia vẽ tranh để phát triển sự sáng tạo cũng như tăng cường hiểu biết về dịch bệnh và ý thức bảo vệ sức khỏe (Ảnh minh họa).

Nhưng với niềm tin vững chắc rằng các em học sinh - những mầm non tương lai của đất nước, hoàn toàn có thể góp sức mình trong việc chống dịch Covid-19 như đúng với tinh thần "Việt Nam quyết thắng đại dịch" được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam khởi xướng, Hội đồng Đội Trung Ương phối hợp cùng với các đơn vị tổ chức Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi với chủ đề Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”.

BTC cuộc thi mong muốn đây sẽ là hoạt động hữu ích, giúp các em có niềm vui lành mạnh trong quãng thời gian nghỉ dài. Đặc biệt, đây cũng là cơ hội để các em học sinh có năng khiếu hội họa được phát huy, bồi dưỡng tài năng và tạo động lực học tập, sáng tạo cho các em. 

Với chủ đề phòng chống đại dịch mang tính thời sự cao, Hội đồng Đội Trung ương không chỉ mong muốn các em sẽ có hoạt động bổ ích trong thời gian nghỉ dịch mà còn dùng chính sự sáng tạo, nét vẽ và suy nghĩ của mình để truyền cảm hứng chống dịch cho bạn bè đồng trang lứa và cho cộng đồng, xã hội.

Theo đó, cuộc thi sẽ dành cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, diễn ra trên toàn quốc từ ngày 18/03/2020 đến hết ngày 14/4/2020. Tác phẩm tranh vẽ sẽ được các tác giả nhỏ tuổi chụp ảnh chính diện, rõ nét, thể hiện đầy đủ tác phẩm, chưa qua chỉnh sửa, gửi về cho Ban tổ chức.

Các tác phẩm dự thi cần bám sát chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19”. Các em có thể lựa chọn các nội dung sau để thể hiện tác phẩm của mình: Chăm sóc sức khỏe, giữ gìn vệ sinh, những việc làm cụ thể của thiếu nhi cùng gia đình, nhà trường và cộng đồng phòng, chống dịch bệnh Covid-19… 

Tác phẩm hợp lệ phải là những bức tranh chưa được trưng bày, triển lãm hoặc đăng tải trên các ấn phẩm, sách báo, tạp chí hay trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào.

Trẻ em thi vẽ tranh truyên truyền nâng cao sức khỏe, chống dịch Covid-19 - 2

Bà Hoàng Tú Anh (bên phải ảnh) nói: "Tôi hy vọng những tác phẩm tham gia cuộc thi không chỉ thể hiện tinh thần bảo vệ sức khỏe tại nhà trường mà còn trở thành cảm hứng cho nền giáo dục, nền y tế của Việt Nam và xa hơn là của toàn cầu".

Chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi, bà Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam – Phó Trưởng Ban tổ chức cho biết, thiếu nhi Việt Nam là tương lai đất nước vì vậy, dù còn nhỏ tuổi nhưng nếu được định hướng bằng những hoạt động rõ ràng, các em đều có thể đóng góp cho đất nước bằng những cách rất riêng và cuộc thi này là một trong số đó.

Thông qua đó, bà hy vọng những tác phẩm tham gia cuộc thi không chỉ thể hiện tinh thần bảo vệ sức khỏe tại nhà trường mà còn trở thành cảm hứng cho nền giáo dục, nền y tế của Việt Nam và xa hơn là của toàn cầu.

Hiện tại, tình hình Covid-19 tại Việt Nam vẫn đang diễn biến phức tạp, vì vậy, Cuộc thi Vẽ tranh thiếu nhi sáng tạo vì an toàn học đường với chủ đề “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19” được kỳ vọng sẽ trở thành một cuộc thi giúp nâng cao nhận thức cho phụ huynh, học sinh và nhà trường về vấn đề sức khỏe học đường để góp phần bảo vệ sức khỏe những mầm non tương lai của đất nước.

M.C

Đang được quan tâm