Trả lời về ảnh nude, thí sinh giành giải HotVteen

(Dân trí) - “Nếu bạn em là người nổi tiếng, muốn chụp nude vì môi trường em sẽ phản đối, bởi có rất nhiều hành động thiết thực và hiệu quả hơn là “nude”... Phần đối đáp với BGK về ảnh nude đã giúp Lê Quang Minh trở thành một trong 4 HotVteen toàn quốc năm 2011.

Chung kết toàn quốc cuộc thi Tìm kiến chân dung tuổi teen Việt Nam 2011 diễn ra tại TPHCM với sự góp mặt của 11 thí sinh (7 nam, 4 nữ) từng giành chiến thắng tại vòng thi khu vực Bắc – Trung – Nam. Ngoài phần thi tài năng thể hiện thông điệp của mình, các thí sinh phải trải qua phần thể hiện quan điểm của mình về các chủ đề theo hình thức bốc thăm và sau đó sẽ trực tiếp đối đáp với BGK.

Trả lời về ảnh nude, thí sinh giành giải HotVteen - 1

Diễn viên Midu - thành viên BGK cuộc thi chung kết HotVteen toàn quốc

Nhiều chủ đề cực “nóng sốt” được đề cập để thí sinh bày tỏ suy nghĩ như phong cách của ca sĩ “quái dị” Lady Gaga, tội phạm tuổi teen, suy nghĩ về xe buýt, về môi trường, về sự nổi tiếng… Nhờ phần ứng xử này mà hàng ngàn khán giả có mặt tại nhà hát Bến Thành cũng như BGK được trực tiếp nghe những quan điểm của các bạn trẻ về nhiều vấn đề “hot”.

Thí sinh Hoàng Thảo Nghi (HS trường THPT Phan Châu Trinh, Đà Nẵng) không ngại ngần khi khẳng định, mình cũng như tất cả mọi người, luôn khát khao được nổi tiếng, được mọi người biết đến. Việc tham gia cuộc thi của Thảo Nghi có thể nói cũng là một hành trình đi tìm kiếm sự nổi tiếng nên cô mong mình sẽ giành chiến thắng.

Trả lời về ảnh nude, thí sinh giành giải HotVteen - 2

Với câu trả lời “Ngưỡng mộ những người bất chấp tất cả nổi tiếng nhưng bản thân không đủ bản lĩnh để học theo cách đó”, Hoàng Thảo Nghi giành giải HotVteen ứng xử.

BGK đã “vặn” ngay sự thẳng thắn đó của cô gái miền Trung khi đề cập đến thực trạng hiện nay rất nhiều bạn trẻ dùng mọi cách để được nổi tiếng, thậm chí là những cách “bị ghét cũng là nổi tiếng”. Câu trả lời của Hoàng Thảo Nghi làm cả sâu khấu vỡ òa: “Em rất ngưỡng mộ những người như vậy, họ dám bất chấp tất cả để được nổi tiếng”.

Chờ tiếng cười lặng xuống sau khẳng định của mình, Thảo Nghi nhấn mạnh: “Nhưng đó sẽ không phải là cách nổi tiếng mà em lựa chọn. Bởi em không đủ bản lĩnh làm như vậy mà em muốn được nhiều người biết đến bằng chính khả năng của mình”.

Trả lời về ảnh nude, thí sinh giành giải HotVteen - 3

Lê Quang Minh cũng trả lời rất xuất sắc câu hỏi về chụp ảnh nude vì môi trường

Phần đối đáp của thí sinh Lê Quang Minh (ĐH Kiến trúc TPHCM) không kém phần nóng bỏng khi chạm đến chủ đề môi trường. Diễn viên Midu – thành viên BGK – đặt ra tình huống: “Nếu chị là bạn gái em và chị nói với rằng: “Anh ơi, em sẽ chụp bộ hình nude để kêu gọi bảo vệ môi trường”, em sẽ trả lời thế nào?”

Không mất thời gian suy nghĩ, Quang Minh phản hồi ngay: “Bạn gái em ăn mặc hở hang đi bên cạnh, em còn không chấp nhận chứ khoan đã nói đến ảnh nude. Nếu cô ấy là người nổi tiếng như chị, em cũng sẽ không đồng tình. Bởi người nổi tiếng cũng như người bình thường, nếu thật sự muốn bảo vệ môi trường sẽ có nhiều hành động, việc làm thiết thực hơn chứ không cần phải “nuy” để đánh bóng tên tuổi”.

Trả lời về ảnh nude, thí sinh giành giải HotVteen - 4

4 chàng trai Sài Thành trở thành các tân đại sứ HotVteen 2011

Cùng phần thể hiện tài năng và phần trả lời ứng xử xuất sắc như trên, không bất ngờ khi Lê Quang Minh được xướng tên trở thành một trong 4 tân đại sức HotVteen năm 2011.
 
3 gương mặt khác cùng đạt ngôi vị này đều thuộc về các chàng trai và đều ở “sân nhà” TPHCM như Phạm Gia Bảo và Lương Gia Huy (học sinh Trường THPT Trần Hưng Đạo), Nguyễn Trần Hưng Long (học sinh Trường SaiGon International).
 
Đây là một kết quả đặc biệt từ khi cuộc thi diễn ra từ năm 2006 khi các gương mặt nữ và thí sinh đến từ khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ không một ai  trở thành HotVteen của năm.

Danh hiệu HotVteen tài năng thuộc về Hồ Minh Quân (học sinh trường Olympia, Hà Nội), và Hoàng Thảo Nghi (Đà Nẵng) giành danh hiệu HotVteen ứng xử.

Hoài Nam