"Tiếp sức Việt Nam" tới tuyến đầu chống dịch

(Dân trí) - Chương trình "Tiếp sức Việt Nam" trao tặng 7 máy thở, 65.000 khẩu trang y tế N95 và đồ bảo hộ, 35.500 chai nước rửa tay sát khuẩn... đến các bệnh viện nhằm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu.

Từ ngày 19/8, chương trình "Tiếp sức Việt Nam" được tổ chức với mục tiêu tiếp sức cho các lực lượng tuyến đầu của đất nước, những người đang nỗ lực không ngừng nghỉ để ngăn ngừa đại dịch, và san sẻ những khó khăn với các gia đình tại các địa phương đang bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tiếp sức Việt Nam tới tuyến đầu chống dịch  - 1

Tặng máy thở tới các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân Covid-19.

Chương trình do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp cùng Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn triển khai tại các khu vực TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Cần Thơ và Khánh Hòa.

Chương trình sẽ mở rộng đến các tỉnh, thành lân cận như Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Sóc Trăng và dự kiến sẽ kết thúc hành trình vào ngày 26/8/2021.

"Tiếp sức Việt Nam" đã trao tặng 7 máy thở xâm nhập và không xâm nhập, 65.000 khẩu trang y tế N95 và bộ áo bảo hộ 4 món, 35.500 chai nước rửa tay sát khuẩn và 20.000 thùng nước uống đóng chai đến các bệnh viện nhằm tiếp sức cho lực lượng tuyến đầu.

Chương trình này cũng nhằm khởi động thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính về Chương trình "Triệu túi An sinh" gửi tặng các hộ gia đình khó khăn.

Trong đợt này, 5.000 "Túi quà an sinh" gồm lương thực, thực phẩm với tổng giá trị 2 tỷ đồng sẽ được gửi tặng 5.000 hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 tại 8 tỉnh, thành phố, với sự đồng hành của Hội viên, thanh niên tình nguyện tại địa phương. Theo đó, tổng giá trị thiết bị y tế, vật phẩm và nhu yếu phẩm đóng góp cho công tác xã hội và phòng chống dịch tại Việt Nam lên đến 10 tỷ đồng.

Tiếp sức Việt Nam tới tuyến đầu chống dịch  - 2
Tiếp sức Việt Nam tới tuyến đầu chống dịch  - 3

Tình nguyện viên hăng hái tham gia "Tiếp sức Việt Nam".

Đại diện Ban tổ chức "Tiếp sức Việt Nam", anh Nguyễn Hải Minh - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết: "Ngay từ khi dịch bùng phát trở lại tại Việt Nam năm 2021, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đã kịp thời phát động các cấp bộ Hội, Hội viên, thanh niên cả nước chung tay cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng chống Covid-19.

Đặc biệt, chương trình đã triển khai nhiều hoạt động "San sẻ yêu thương chung tay vượt qua đại dịch"; kịp thời trao tặng hàng triệu suất quà đến các lực lượng tuyến đầu cũng như hỗ trợ hàng triệu người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thông qua đó, chúng tôi mong muốn phát huy tinh thần tiên phong, tình nguyện của Hội viên, thanh niên trong việc chung tay cùng cả nước phòng chống dịch Covid-19.

Chương trình "Tiếp sức Việt Nam" một lần nữa thể hiện tinh thần nhân ái, sẻ chia, sự trợ sức kịp thời của các tổ chức, cá nhân, cũng như huy động hội viên, thanh niên tiếp tục cống hiến sức trẻ, sẵn sàng tình nguyện mang đến những món quà thiết thực, có ý nghĩa cho các lực lượng tuyến đầu và những người dân khó khăn do dịch bệnh Covid-19".

Ông Bennett Neo, Tổng giám đốc SABECO chia sẻ: "Đại dịch Covid-19 đang ảnh hưởng đến từng người chúng ta, đến gia đình, đến tổ chức, đến ngành nghề kinh doanh trên khắp cả nước. Ở thời điểm này, sự chung tay cùng hợp sức giúp nhau vượt qua khó khăn là hành động thiết yếu nhất.

Với 146 năm gắn bó, song hành cùng với những đổi thay của Việt Nam, ở thời điểm này, hơn bao giờ hết chúng tôi càng ý thức vai trò trách nhiệm doanh nghiệp công dân của mình và sẵn sàng chung tay tiếp thêm nguồn sức mạnh giúp đất nước và người dân Việt Nam vững vàng vượt qua đại dịch và sớm phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội trên toàn quốc".

Tin liên quan