Thứ hai, 10/08/2020 - 10:30

Nghệ An:

Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương

Dân trí

“Tiếp sức mùa thi không chỉ là cầu nối giúp các thí sinh vững tin trên hành trình chinh phục tri thức, mà còn là nơi kết nối những trái tim yêu thương”, khẩu hiệu Ban thường vụ Tỉnh đoàn đặt ra.

Đây là một kỳ thi chưa từng có trong tiền lệ vì được tổ chức trong những ngày tháng 8, khi mà các năm học trước, đây là khoảng thời gian các bạn thí sinh cũng đã tìm được trường đại học, cao đẳng hoặc trung cấp, trường nghề phù hợp với bản thân. 

Tiếp sức mùa thi "đặc biệt" nhất với những người tổ chức chương trình và các bạn thanh niên tình nguyện. 

Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 1

Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2020” và hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone phòng, chống dịch Covid -19 tại điểm thi Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An.

Anh Lê Văn Lương - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Nghệ An chia sẻ: “Kể từ ngày bắt đầu sứ mệnh của mình, Tiếp sức mùa thi không chỉ là cầu nối giúp các thí sinh vững tin trên hành trình chinh phục tri thức, mà còn là nơi kết nối những trái tim yêu thương. Những giá trị của tinh thần tình nguyện, nhân văn ấy tiếp tục lan tỏa và phát huy trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Kịp thời thực hiện các biện pháp tăng cường phòng chống dịch Covid-19 theo chỉ thị của UBND tỉnh Nghệ An, Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh đã chỉ đạo các huyện, thị, thành đoàn và các đoàn trường đại học, cao đẳng trực thuộc có tổ chức đội hình tiếp sức mùa thi đảm bảo các yếu tố an toàn”. 

Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 2

Thanh niên tình nguyện giúp các em học sinh và người thân đưa xe lên đò qua sông tại địa bàn huyện Thanh Chương.

Ngoài các hoạt động quen thuộc như trông giữ các đồ đạc không được mang vào phòng thi cho thí sinh, phát nước và sữa miễn phí cho thí sinh có nhu cầu, phân luồng giao thông trước cổng trường thi… 61 đội hình “Tiếp sức mùa thi” đã tích cực phối hợp với các lực lượng khác để hỗ trợ đo thân nhiệt thí sinh, đặt các bàn có chứa dung dịch rửa tay sát khuẩn, phát khẩu trang y tế cho các thí sinh chưa sử dụng đúng chủng loại.

Bên cạnh đó, hưởng ứng kêu gọi toàn dân cài đặt ứng dụng Bluezone- ứng dụng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19, các thanh niên tình nguyện cũng vận động, hướng dẫn các phụ huynh, người dân cài đặt và sử dụng.

Đặc biệt, đội quân “Tiếp sức mùa thi” năm nay có mặt tại các điểm thi đã tuân thủ nghiêm túc chỉ đạo của Tỉnh đoàn, Hội Sinh viên tỉnh về số lượng, trang bị an toàn cho thành viên và chủ động, tích cực trong việc hỗ trợ thí sinh và người nhà. 

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã đi một chặng kha khá, nhìn lại để thấy rằng làm một việc tử tế không hề giản đơn, càng không thể “hái quả ngọt” trong một sớm một chiều. Đặc biệt, trong năm nay với bối cảnh cả nước đang phải tăng cường thực hiện nhiều giải pháp phòng, chống dịch Covid-19. 

Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 3

Phát khẩu trang cho các thí sinh.

Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 4

Tặng nước miễn phí cho thí sinh.

Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 5

Đảm bảo an toàn trước địa điểm thi.

Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 6
Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 7

Thanh niên tình nguyện dìu các thí sinh bị đau chân vào điểm thi.

Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 8
Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 9

Đội quân xe lai miễn phí.

Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 10

Điểm trong giữ đồ miễn phí.

Tiếp sức mùa thi - Nơi kết nối những trái tim yêu thương - 11

Các tình nguyện viên tham gia vào công việc nấu ăn miễn phí cho thí sinh và người nhà.

Nguyễn Duy

Đáng quan tâm