Thứ ba, 30/04/2019 - 08:00

Thực hiện "Ngày không xe máy", sinh viên ý thức về môi trường từ việc làm nhỏ

Dân trí

"Hy vọng rằng những hoạt động tiếp theo cũng sẽ nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bạn sinh viên trong và ngoài trường để xây dựng một môi trường sống “xanh” cho chúng ta sau này!", đó là mong muốn của ban tổ chức hoạt động "Ngày không xe máy" ở Học viện Ngoại giao.

"Ngày không xe máy" ở Học viện Ngoại giao, sinh viên ý thức bảo vệ môi trường từ việc làm nhỏ

Ngày 26/4/2019 vừa qua, Hội Sinh viên Học viện Ngoại giao đã tổ chức thành công hoạt động mang tên “Ngày không xe máy” nhằm trong chuỗi chiến dịch Bảo vệ môi trường “Waste off by DAV”.

Thực hiện Ngày không xe máy, sinh viên ý thức về môi trường từ việc làm nhỏ - 1

Các bạn sinh viên trường Ngoại giao hào hứng tham gia hoạt động "Ngày không xe máy"

Thực hiện Ngày không xe máy, sinh viên ý thức về môi trường từ việc làm nhỏ - 2

Mỗi bạn sinh viên tới trường được tuyên truyền về hoạt động này và phát trẻ "không xe máy"

Hoạt động nhằm khuyến khích các bạn sinh viên không đi xe máy đến trường để giảm thiểu phương tiện cá nhân và giảm thiểu khí thải độc hại ra môi trường.

Hoạt động với mục tiêu tốt đẹp là hướng đến một môi trường xanh - sạch - đẹp đã nhận được sự hưởng ứng của không chỉ sinh viên mà cả giảng viên tại Học viện Ngoại giao.

Thay vì đi học bằng phương tiện xe máy, các bạn sinh viên chủ động lựa chọn các phương tiện thay thế như: đi bộ, xe đạp điện, đi xe buýt, sử dụng ứng dụng đặt xe thông minh…

Lần đầu tiên tại con phố nhỏ Chùa Láng, ngay cả tại những khung giờ cao điểm, hình ảnh những chiếc xe máy cũng trở nên thưa thớt hơn bao giờ hết, tạo nên khung cảnh đi học tươi vui và “trong sạch”.

Thực hiện Ngày không xe máy, sinh viên ý thức về môi trường từ việc làm nhỏ - 3

Hoạt động “Ngày không xe máy” là hoạt động mở màn đầu tiên trong chiến dịch bảo vệ môi trường “Waste off by DAV” của Học viện Ngoại giao.

Nhóm sinh viện thực hiện hoạt động này mong rằng: "Hy vọng rằng những hoạt động tiếp theo cũng sẽ nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của các bạn sinh viên trong và ngoài trường để xây dựng một môi trường sống “xanh” cho chúng ta sau này".

M.C