Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danh'cô gái vàng trong làng săn học bổng'

(Dân trí) - Ngọc Trinh gây ấn tượng không chỉ bởi ngoại hình sáng, nụ cười hút hồn, mà còn bởi cô là thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng (ĐH Kinh tế quốc dân), sở hữu bảng thành tích đáng nể.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danhcô gái vàng trong làng săn học bổng - 1

Chân dung nữ thủ khoa xinh đẹp Lê Ngọc Trinh.

Lê Ngọc Trinh, thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng khóa 59, Khoa Quản trị kinh doanh, ĐH Kinh tế quốc dân, là một trong những gương mặt được vinh danh các thủ khoa toàn thành phố Hà Nội vừa qua.

Ngọc Trinh chia sẻ: "Em thực sự vỡ òa và cảm thấy bản thân may mắn khi đạt được danh hiệu thủ khoa. Thật ra khi mới là một tân sinh viên, em chưa từng đặt ra mục tiêu mình đi xa đến đâu hay trở thành ai khi tốt nghiệp. Em thầm nghĩ môi trường đại học chắc hẳn sẽ có nhiều người tài giỏi từ nhiều nơi. Do đó, mục tiêu của em chỉ đơn giản là học hỏi và trải nghiệm thật nhiều. Có lẽ điều này lại đồng thời giúp em đạt được danh hiệu thủ khoa."

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danhcô gái vàng trong làng săn học bổng - 2

Nữ sinh được bạn bè gọi vui là "cô gái vàng trong làng săn học bổng", bởi bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của mình trong suốt quãng đời học sinh - sinh viên.

Nữ sinh tự nhận bí quyết học tập của mình là tạo cho bản thân một tinh thần thoải mái nhất trong mọi công việc, tuy nhiên luôn tuân thủ 2 điều "Có mục tiêu" và "Luôn nỗ lực".

"Trước mỗi kỳ học, em luôn vạch ra những mục tiêu cần đạt được, bao gồm cả học tập và hoạt động ngoại khóa. Quan trọng hơn hết phải luôn nhắc nhở bản thân cố gắng theo đuổi những điều đã đặt ra, không lung lay trong suốt quá trình. Em tận dụng tối đa thời gian trên giảng đường để học tập và tương tác cùng thầy cô, sau giờ học em có thể dành thời gian để tham gia các hoạt động ngoại khóa, đi làm thêm, cũng như dành thời gian tham gia các cuộc thi." - Ngọc Trinh cho biết thêm.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danhcô gái vàng trong làng săn học bổng - 3

Bí quyết đạt kết quả thủ khoa của Ngọc Trinh gói gọn trong 2 điều: "Có mục tiêu" và "Luôn nỗ lực".

Chia sẻ về mối duyên với ĐH Kinh tế quốc dân, Ngọc Trinh cho biết ngôi trường này là ước mơ, cũng như địa chỉ tin cậy để cô cũng như nhiều sinh viên khác gửi gắm 4 năm thanh xuân, nhờ vào danh tiếng vị thế top đầu trong các trường ĐH đào tạo về kinh tế, quản trị kinh doanh, cùng với ngành học đa dạng cho sinh viên có nhiều lựa chọn. Hơn nữa, 9x lựa chọn ngành học Quản trị chất lượng vì muốn phát huy lợi thế về tư duy logic sẵn có của mình, với nền tảng là một học sinh chuyên Toán của THPT chuyên Lam Sơn, Thanh Hóa.

"Trong suốt 4 năm học, có lẽ em ấn tượng và nhớ nhất là chương trình đầu tiên của trường mà em tham gia làm cộng tác viên (CTV). Ngay từ thời điểm biết tin trúng tuyển vào ĐH KTQD, em đã đăng ký tham gia làm CTV cho Ngày hội định hướng sinh viên khi còn chưa chính thức nhập học trong trường. Thời điểm đó, là một sinh viên ngoại tỉnh ra Thủ đô học tập, em vừa háo hức làm sao để được trải nghiệm nhiều nhất, vừa lo lắng không biết liệu mình có thích nghi được với môi trường mới hay không. 

Ở chương trình đó, em được giao nhiệm vụ là leader của một nhóm nhỏ các bạn CTV làm phim truyền thông cho chương trình. Từ việc lên kịch bản, quay dựng, làm đồ họa đều mới mẻ với cả nhóm nên chúng em họp bàn và làm việc với nhau bất kể thời gian. May mắn là khi "tác phẩm" hoàn thiện, em và các bạn lại háo hức đếm từng lượt view, đọc mỗi dòng comment và thấy thật hạnh phúc khi đã cùng nhau nỗ lực", tân thủ khoa chia sẻ.

Thủ khoa Kinh tế quốc dân có biệt danhcô gái vàng trong làng săn học bổng - 4

Hiện nay, 9x đã làm việc tại một công ty với đúng chuyên ngành học của mình. Cô muốn trải nghiệm thực tế nhiều hơn, để có thể ngày càng trở nên vững vàng trong công việc và cuộc sống. 

Theo học tại ngôi trường giàu truyền thống, nữ sinh cho biết các thầy cô trong khoa luôn khuyến khích sinh viên được trải nghiệm thực tế, tạo điều kiện tốt nhất khi tham gia các cuộc thi hay cần tư vấn về chuyên môn.

Bên cạnh đó, hình thức học tính chỉ giúp các sinh viên được linh động về thời gian biểu, có cơ hội sắp xếp nhiều công việc làm thêm, tham gia các hoạt động ngoại khóa khác nhau. Cũng bởi vậy, bản thân nữ sinh không tránh khỏi những giai đoạn gặp tình trạng "quá tải" hay công việc hoàn thành không như kỳ vọng. Những lúc như vậy, Ngọc Trinh cảm thấy mình may mắn vì luôn có thầy cô, bạn bè hỗ trợ.

Nữ sinh xứ Thanh tự đánh giá mình có được sự bền bỉ và thích ứng nhanh với sự thay đổi. Bên cạnh đó, cô cho rằng mình cần rèn luyện thêm sự can đảm, quyết liệt để sẵn sàng thử thách bản thân ở các lĩnh vực hay vai trò mới, trong thời đại mọi lĩnh vực đều thay đổi, phát triển rất nhanh như hiện nay. "Càng cố gắng càng thành công, càng kiên trì càng may mắn" - đó là lời dạy của mẹ mà cô luôn nhớ và tự răn bản thân, để luôn giữ vững bản lĩnh, tinh thần cũng như tâm huyết trong mỗi công việc mà mình đảm nhận.

Những thành tích đáng nể của Ngọc Trinh:

 • GPA 9,29/10
 •  Danh hiệu Thủ khoa chuyên ngành Quản trị chất lượng
 •  6 kỳ liên tiếp đạt học bổng Khuyến khích học tập của Đại học Kinh tế Quốc dân
 •  Danh hiệu "Sinh viên 5 tốt" trường ĐH KTQD 2018-2019, 2019-2020
 •  Xếp loại Đoàn viên xuất sắc các năm học 2017-2018, 2018-2019 và 2019-2020
 • Đạt học bổng dành cho Sinh viên nghiên cứu khoa học Honda Awards năm 2020
 • Học bổng Tài năng trẻ Vingroup năm 2019
 • Giải Nhất "Sinh viên nghiên cứu khoa học Khoa Quản trị kinh doanh" năm 2020
 • Bài tham luận tại hội thảo quốc tế "Recent Developments in Social Science and Business Management", Bangkok, Thái Lan năm 2020
 • Bài tham luận tại hội thảo quốc tế "The Innovation & Entrepreneurship for Sustainable Development Goals (ICSE)", Việt Nam 2020.
 • Bí thư Chi đoàn Quản trị chất lượng 59
 • Thành viên ban Truyền thông - Đối ngoại CLB Sinh viên nghiên cứu khoa học YES
 • Ban tổ chức cuộc thi Economics Champions 2018, 2019; Hội thảo "Những nguyên tắc vàng khi học tiếng Anh" PPS và YES, 2019 và các sự kiện nội bộ CLB SV NCKH YES
 • CTV "Ngày hội định hướng tiếng anh - English Orientation Day" 2017
 • CTV "Ngày hội Quản trị kinh doanh" năm 2017
 • Tham gia Ngày hội tuyển sinh Khoa Quản trị kinh doanh 2018-2020
 • Tham gia "Văn nghệ đầu khóa K59" năm 2017
 • Tình nguyện viên chương tình nguyện Hè "Mầm" - CLB Cựu học sinh THPT Chuyên Lam Sơn năm 2017
 • Tham gia cuộc thi "Ánh sáng soi đường", 2019; "Khởi nghiệp NEUrON" 2019,...
 • Chứng chỉ "Fundamentals of Management" của Đại sứ quán Hoa Kỳ năm 2017
Tin liên quan