Thủ khoa ĐHQG Hà Nội "nói không" với điện thoại, Facebook

(Dân trí) - Thủ khoa đại học đầu tiên của năm 2015 có khá nhiều điều đặc biệt so với các bạn bè đồng trang lứa.


Bùi Mạnh Thắng - thủ khoa 128/140 điểm của Đại học Quốc gia Hà Nội không sử dụng Facebook, không dùng cả điện thoại. Em cho biết: "Sau khi vào học trong trường, em vẫn có thể tiếp xúc với những công nghệ đó". Đó là chia sẻ của chàng Thủ khoa trong chương trình Cuộc sống thường ngày của VTV1.

Cách đây ít hôm, Đại học Quốc gia Hà Nội đã hoàn tất việc tổng hợp dữ liệu. Thí sinh cao điểm nhất trong hơn 43.000 em dự thi đạt 128 điểm, đó là Bùi Mạnh Thắng (Kiến Xương, Thái Bình). Như vậy, Bùi Mạnh Thắng là thủ khoa đại học đầu tiên năm 2015. Chiều 5/6, chương trình Cuộc sống thường ngày đã có cuộc trò chuyện thú vị với Bùi Mạnh Thắng.

Mạnh Thắng cùng bố có mặt tại trường quay VTV

Mạnh Thắng cùng bố có mặt tại trường quay VTV

Em chia sẻ bí quyết học tập của mình

Em chia sẻ bí quyết học tập của mình

Em Thắng cho biết khi nhận được thông tin đỗ Thủ khoa, em cho biết: “Đầu tiên em bất ngờ và không tin nhưng sau khi vào mạng xem lại em mới tin đó là sự thật”.

Gia đình Thắng làm nông nghiệp, có 5 sào ruộng, trong khi bố của bạn làm ngành xây dựng. Gia đình tạo nhiều điều kiện để Thắng tập trung cho việc học.

Bí quyết học tập của Thắng là khi đi học cố gắng nghe thầy cô giảng bài, về nhà làm bài tập đầy đủ, có gì không hiểu sẽ hỏi và tham khảo thêm. Tuy nhiên, Thắng không đi học thêm.

M.C