Thư cuối gửi người cũ...

Tình yêu em dành cho anh trải dài trên những trang giấy. Trang giấy trắng theo dòng tâm tư, tình cảm, nỗi nhớ của em mà màu sắc nhiều lên.

Mình gặp nhau trong một đêm mưa anh nhỉ? Hôm đó nhìn anh mặc quân phục em đã rất mến anh rồi. Từ rất lâu rồi em thích người lính, những người bộ đội, những người mang lại hòa bình cho đất nước.

 

Anh không phải lính, cũng chẳng phải bộ đội nhưng bộ quân phục anh mặc toát lên sự chững chạc, nghiêm túc, đồng thời cũng rất gần gũi, ấm áp, cảm giác như là sẽ được anh bảo vệ và chở che. Đó là cảm giác đầu tiên cũng là cảm giác xuyên suốt của em dành cho anh.

 

Em rất thích viết thư, sở thích này có không phải từ lúc yêu anh. Nhưng đến với anh cái sở thích này mới được phát huy tối đa và khai thác triệt để. Em đã viết thư cho anh nhiều đến mức nào rồi anh nhỉ? Nó có làm nặng hành trang anh mang về quê không?

 

Bức thư đầu tiên em viết gửi anh chắc anh ngạc nhiên lắm đúng không? Thời đại nào rồi mà còn có người phải viết tay thế này. Đâu phải nghìn trùng xa cách không gặp nhau được đâu mà phải viết thư.
 
Thư cuối gửi người cũ...

 

Gặp nhau hàng ngày, lại còn cộng thêm dịch vụ đăng ký 100 tin nhắn mỗi ngày nữa cơ mà! Lúc nào cũng nhắn qua 100 tin, còn đăng ký cuộc gọi nữa ấy thế mà em vẫn có hàng vạn điều muốn nói mà chưa nói được hoặc không nói được để phải gửi nỗi niềm vào trang giấy.

 

Mình xa nhau chỉ một vài bước chân, điện thoại túc trực hàng giờ thế nhưng hôm nào gặp nhau về em cũng sẽ có thư gửi anh. Thậm chí vừa gặp về em liền lấy giấy bút ra viết thư cho anh rồi. Viết thư chưa đủ em còn viết nhật ký nữa. Từ ngày yêu anh nhật ký của em cứ thế dày lên, nhiều thêm.

 

Anh ngạc nhiên một còn chúng bạn em cười em mười đó. Chúng bảo em "dở hơi", "hâm", "khùng"... khi bỏ thời gian làm những điều vô bổ ấy. Nhưng mà em thích. Em thích cái cảm giác ngồi hàng tiếng đồng hồ, thức thật khuya viết thư cho anh. Em thích cảm giác bất cứ nơi đâu em nghĩ tới anh là em sẽ viết thư cho anh. Em thích bất kể là chuyện vui hay buồn em cũng muốn nói với anh qua thư.

 

Và quan trọng nhất em thích cái cảm giác nghĩ đến anh đang tập trung đọc thư của em, thỉnh thoảng nhíu mày cái, hay có khi là cười phá lên, hay có lúc bạn bè anh giật thư anh rồi anh chạy theo lấy lại...nhiều lắm.

 

Người ta thường nói tình chỉ đẹp vào thời gian đầu thôi, thời gian lãng mạn, bay bổng của mình rồi cũng nhanh chóng đi qua. Thư em viết gửi anh ngày một nhiều thêm. Nhưng đó không phải là thư của sự ngọt ngào, thơ mộng mà thay vào đó là những nỗi buồn, trách móc, hờn dỗi.

 

Nếu như trước kia em nghĩ tới cảnh anh vui biết bao nhiêu khi nhận được thư em thì khi đó em chỉ mong anh đừng xé nát thư mà hãy đọc cho hết. Anh không còn quan tâm em như xưa, thời gian gặp em ít lại. Anh bảo anh phải họp tiểu đội, họp lớp, họp đồng hương... lung tung thứ họp hết.
 
Không phải em không thông cảm cho anh, nhưng cái gì cũng có giới hạn, làm sao em chịu đựng nổi khi anh đối với em luôn là sự ưu tiên, còn em đối với anh lại là sự lựa chọn. Em suy sụp, em chỉ biết gửi lòng mình vào trang giấy.

 

Đó cũng có thể là thư em gửi đến anh, nhưng cũng có thể là thư em viết nhưng không gửi, hay hết quyển nhật ký này đến nhật ký khác. Nỗi buồn, nỗi nhớ án ngự thường trực, em đã viết bất kể không gian và thời gian chỉ mong anh hiểu và quay về với em như xưa.
 
Thư cuối gửi người cũ...

 

Mình chia tay. Tám tháng mộng mơ kết thúc bằng sự ly tan. Lúc đó lòng tự trọng của em không cho phép em liên tục gửi thư tới anh. Và em cũng rất sợ anh không đọc chúng. Em vùi lòng mình vào những trang nhật ký thấm đẫm nước mắt và nỗi nhớ.

 

Khi nỗi nhớ về anh nó vượt qua bức tường rào lý trí thì em lại viết thư níu kéo anh. Lần này không phải là thư dài năm, sáu trang mà là nguyên quyển vở em dành riêng để viết. Anh nhớ không? Giáng sinh năm ngoái em viết thư trên word dài mấy chục tờ, tất cả cũng chỉ mong anh động lòng mà quay lại với em. Nhưng rồi thì mình cũng chia tay.

 

Ừ thì chia tay. Giờ đây em đã có thể chấp nhận để nói ra câu này rồi. Anh đã về quê thực tập được một tuần. Và sau sáu tháng thực tập anh sẽ về quê làm việc. Anh rời xa Sài Gòn, rời xa em, rời xa những lá thư em viết mà chưa gửi.

 

Có thể hết cuộc đời này mình không gặp lại nhau nhưng tình yêu của em dành cho anh thì sẽ không bao giờ mất đi. Năm tháng trôi đi, cuộc sống mới, con người mới có thể làm em giây phút nào đó quên đi anh. Nhưng khi anh lật lại những lá thư em viết thì hãy nhớ tình yêu của em vẫn còn vẹn nguyên trong đó.

 

Thực tập tốt nhé anh! Hy vọng sự khác biệt cộng theo những lá thư của em sẽ luôn chiếm một vị trí nào đó trong anh. Bức thư này có lẽ là bức thư cuối cùng em viết gửi anh.

 

Ai cũng có cuộc sống mới, em không thể suốt ngày viết thư cho anh được, anh cũng không thể lúc nào cũng đọc thư em. Nhưng mà anh này, hãy giữ và trân trọng những lá thư của em như anh đã hứa đấy.

 

Theo Trần Thị Hải

Vietnamnet

MỚI NHẤT
Thiếu nữ tuổi 17 xinh đẹp có cơ bắp của... lực sĩ
Thiếu nữ tuổi 17 xinh đẹp có cơ bắp của... lực sĩ

(Dân trí) - Hình ảnh cô gái có tên Yulia Viktorovna Vins với khuôn mặt xinh đẹp nhưng sở hữu cơ bắp cuồn cuộn không thua kém bất kỳ VĐV thể hình nào đang khiến bạn trẻ nước Nga ngạc nhiên lẫn ngưỡng mộ.

Thứ tư, 28/08/2013 - 02:10

Khi bạn trẻ làm quản lý cho các “sao”
Khi bạn trẻ làm quản lý cho các “sao”

Còn rất trẻ nhưng các bạn đang tham gia tích cực vào showbiz với vai trò không hề “tầm thường”: Làm quản lý cho một số ca sĩ, hotboy, hotgirl…

Thứ tư, 28/08/2013 - 11:48

Yêu cha mẹ trên… “phây”
Yêu cha mẹ trên… “phây”

(Dân trí) - Ồn ã, thổn thức đến rơi nước mắt qua những chia sẻ, hình ảnh về cha mẹ qua Facebook là cách thể hiện tình cảm đối với đấng sinh thành của nhiều bạn trẻ. Nhưng tình cảm đó liệu có đến được với những người cần được nhận?

Thứ tư, 28/08/2013 - 10:33

Dân mạng thán phục bản cover "Không cảm xúc" bằng sáo Mèo
Dân mạng thán phục bản cover "Không cảm xúc" bằng sáo Mèo

(Dân trí) - Sự kết hợp lạ lẫm giữa âm nhạc điện tử sôi động và nhạc cụ dân tộc thiếu số tạo thành một bản nhạc "có một không hai" khiến cư dân mạng thích thú.

Thứ tư, 28/08/2013 - 10:00

Bừng sức trẻ với bức tường ảnh “Sống yêu vận động”
Bừng sức trẻ với bức tường ảnh “Sống yêu vận động”

Độc đáo, nghệ thuật và đầy ý nghĩa chính là những yếu tố khiến bức tường ảnh “Sống yêu vận động” thu hút được hàng trăm bạn trẻ đến Nhà thi đấu Nguyễn Du chiêm ngưỡng.

Thứ tư, 28/08/2013 - 09:29

Nữ lập trình viên: Cơ hội trở thành “hotgirl” công sở
Nữ lập trình viên: Cơ hội trở thành “hotgirl” công sở

Trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý, được ưu ái đặc biệt hay dễ dàng thăng tiến trong nghề nghiệp… là những lợi thế mà các bạn nữ có được trong những công việc vốn tưởng chỉ dành cho nam giới như Công nghệ thông tin (CNTT).

Thứ tư, 28/08/2013 - 07:30

Về nước nhiều cơ hội hơn
Về nước nhiều cơ hội hơn

Đồng sáng lập Mạng lưới khởi nghiệp trẻ Việt Nam (VYE), Nguyễn Thái Đông Hương, du học sinh tại ĐH Stanford (Mỹ), nói về vấn đề du học sinh hòa nhập môi trường việc làm trong nước sau du học.

Thứ tư, 28/08/2013 - 06:00

Thiếu nữ lãng mạn với phong vị cổ điển ngày chớm thu
Thiếu nữ lãng mạn với phong vị cổ điển ngày chớm thu

(Dân trí) - Nữ sinh CĐ Du lịch, Dương Vân Anh lãng mạn, hoài cổ trong ngày chớm thu tại thủ đô Hà Nội.

Thứ ba, 27/08/2013 - 11:13

Gặp gỡ chàng trai biến hồ sơ xin việc thành tờ báo độc đáo
Gặp gỡ chàng trai biến hồ sơ xin việc thành tờ báo độc đáo

(Dân trí) - Mặc dù được làm cách đây khá lâu nhưng bản hồ sơ xin việc (CV) bằng slide của Hoàng Nhật vẫn tạo được sự mới mẻ, độc đáo bởi ý tưởng mô phỏng theo một tờ báo. Hãy cùng lắng nghe những chia sẻ thú vị của tác giả sinh năm 1988 này nhé!

Thứ ba, 27/08/2013 - 09:42

Cô thủ lĩnh 9X “đa di năng”
Cô thủ lĩnh 9X “đa di năng”

Sáng lập triển lãm ảnh Chase Hanoi, Trưởng BTC Hội thảo Du học VietAbroader 2013, tham gia nhiều hoạt động tình nguyện tại Mỹ, tổ chức quảng bá văn hóa Việt Nam với SV quốc tế… Tôn Nữ Thùy Anh (năm thứ hai, Bard College, Mỹ) nổi lên như một thủ lĩnh trẻ dám nghĩ, dám làm.

Thứ ba, 27/08/2013 - 08:22

Ngôi nhà kết nối vạn niềm vui
Ngôi nhà kết nối vạn niềm vui

Là chuyến tình nguyện đầu tiên trong đời sinh viên của các bạn trẻ, ngôi nhà nuôi quân tại địa phương trong mắt các chiến sĩ tình nguyện thật là lạ lẫm.

Thứ ba, 27/08/2013 - 07:00

Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trong bộ ảnh "cô dâu một mình"
Nữ sinh Hà Nội xinh đẹp trong bộ ảnh "cô dâu một mình"

(Dân trí) - Cũng như nhiều bạn gái muốn thử cảm giác một lần được khoác váy cô dâu, mơ mộng về chàng hoàng tử bạch mã, Nguyễn Thu Thuỷ - nữ sinh ĐH Công đoàn không tiếc công thực hiện bộ ảnh cô dâu lãng mạn.

Thứ hai, 26/08/2013 - 01:20

ĐÁNG QUAN TÂM
Phá bỏ khuôn mẫu, SV làm hồ sơ xin việc độc đáo
Phá bỏ khuôn mẫu, SV làm hồ sơ xin việc độc đáo

(Dân trí) - Không chỉn chu với bộ hồ sơ xin việc đầy đủ, khuôn mẫu, nhiều sinh viên đã có những CV độc đáo, ấn tượng với nhà tuyển dụng.

Thứ hai, 26/08/2013 - 08:26

Vinh danh 123 thủ khoa xuất sắc Hà Nội năm 2013
Vinh danh 123 thủ khoa xuất sắc Hà Nội năm 2013

(Dân trí) - Lễ tuyên dương 123 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các trường đại học, học viện diễn ra trong không khí tưng bừng phấn khởi, thổi bùng ngọn lửa hiếu học truyền thống của dân tộc ta.

Thứ hai, 26/08/2013 - 07:37

“Hotgirl” Lào xinh đẹp sở hữu hai bằng đại học
“Hotgirl” Lào xinh đẹp sở hữu hai bằng đại học

(Dân trí) - Khi bước sang tuổi 18, Chandaly Sitphaxay đã là đại diện của Lào tham dự cuộc thi người đẹp cấp quốc tế. Bên cạnh vẻ đẹp đằm thắm, cô gái này còn là tấm gương để bạn trẻ nước này noi theo khi sở hữu hai tấm bằng đại học.

Chủ nhật, 25/08/2013 - 01:46

"Giáo sư Xoay" chia sẻ bí quyết kết nối trên mạng xã hội
"Giáo sư Xoay" chia sẻ bí quyết kết nối trên mạng xã hội

(Dân trí) - Có gần 1 triệu fan trên Facebook, những tiết lộ của "Giáo sư Xoay" Đinh Tiến Dũng là kinh nghiệm đáng giá cho những bạn trẻ ngày đêm miệt mài với mạng xã hội.

Chủ nhật, 25/08/2013 - 10:25

Ngắm nữ sinh được mệnh danh “bông hoa ĐH Thâm Quyến”
Ngắm nữ sinh được mệnh danh “bông hoa ĐH Thâm Quyến”

(Dân trí) - Ngay từ khi là tân sinh viên ĐH Thâm Quyến (TQ), cô gái Wen Jian Ting đã được mệnh danh là “bông hoa” của trường. Bên cạnh vẻ bề ngoài xinh đẹp, nữ sinh 9X còn chứng tỏ học lực xuất sắc cùng khả năng vũ đạo tuyệt vời của mình.

Chủ nhật, 25/08/2013 - 09:01

123 thủ khoa xuất sắc ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu
123 thủ khoa xuất sắc ghi danh Sổ vàng tại Văn Miếu

(Dân trí) - Chiều 24/8, 123 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2013 đã được ghi tên vào Sổ vàng trong buổi lễ được tổ chức tại ngôi trường đại học đầu tiên Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Chủ nhật, 25/08/2013 - 07:48

Thầy giáo sinh viên ở xóm Sở Thùng
Thầy giáo sinh viên ở xóm Sở Thùng

Tuy không học ngành Công tác xã hội nhưng Mai Bảo Trung (năm thứ tư, ngành Chế tạo ô tô, trường ĐH Nông Lâm TP.HCM) đã 3 năm tham gia các hoạt động tình nguyện.

Chủ nhật, 25/08/2013 - 06:00

Gặp 3 cô gái "phượt" nổi tiếng của Trung Quốc
Gặp 3 cô gái "phượt" nổi tiếng của Trung Quốc

(Dân trí) - Tranh thủ thời gian sau tốt nghiệp, thay vì lao vào công cuộc tìm kiếm việc làm những bạn trẻ khác như Celesty Lee, Hai Lun, Cai Yun đã xách ba lô tới nhiều vùng đất, quốc gia khác nhau khiến không ít người tại Trung Quốc phải ngưỡng mộ.

Thứ bảy, 24/08/2013 - 01:21

Ăn vặt món “ngoại” lên ngôi
Ăn vặt món “ngoại” lên ngôi

Hè năm nay, xu hướng các món ăn vặt thiên về những món “ngoại”. Các món càng độc, lạ và giá bình dân… càng thu hút giới trẻ. Nhiều nơi đã vận dụng công thức chế biến món “ngoại” thành món “tam hợp”: Hợp gu, hợp khẩu vị và hợp túi tiền giới trẻ.

Thứ bảy, 24/08/2013 - 10:30

"Búp bê" Tam Triều Dâng tiết lộ phụ kiện thời trang yêu thích nhất
"Búp bê" Tam Triều Dâng tiết lộ phụ kiện thời trang yêu thích nhất

(Dân trí) - Chiếc mũ snapback là loại phụ kiện thời trang không thể thiếu trong tủ đồ của cô nàng 16 tuổi này.

Thứ bảy, 24/08/2013 - 08:30

“Nàng piano” Bội Ngọc
“Nàng piano” Bội Ngọc

Những ai yêu thích piano cover hẳn không hề xa lạ với cô sinh viên năm thứ tư, trường ĐH Ngoại thương (Cơ sở 2, TP. HCM) Trương Đoan Bội Ngọc. Ngọc là chủ nhân của hàng trăm video piano cover và hướng dẫn đệm hát trên YouTube, từ hơn một năm qua.

Thứ bảy, 24/08/2013 - 07:30

Cảm động clip cơm 5.000 đồng - tấm lòng người trẻ
Cảm động clip cơm 5.000 đồng - tấm lòng người trẻ

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại quá trình thực hiện dự án cơm 5.000 đồng của nhóm bạn trẻ đam mê hoạt động xã hội đã truyền cảm hứng "sống có ý nghĩa" cho cộng đồng mạng.

Thứ bảy, 24/08/2013 - 06:00