Thiếu nữ vùng cao rạng ngời đón “nắng ấm biên cương”

(Dân trí) - Những bản tình ca, điệu múa dân tộc đặc trưng mang âm hưởng vui tươi và tình yêu tổ quốc của các chàng trai, cô gái đến từ CLB nghệ thuật ĐH Nội vụ đã tái hiện phần tươi đẹp nhất của đất, của người nơi miền rẻo cao Điện Biên.

Không gian nghệ thuật của đêm nhạc “Nắng ấm biên cương – Xây trường Huổi Lốt” do tổ chức Tình nguyện vì giáo dục V.E.O cùng Đoàn Thanh niên Bộ Nội vụ phối hợp tổ chức diễn ra tại Trung tâm văn hóa Pháp ở Hà Nội tối 10/8 đưa người xem đắm chìm vào cuộc sống vui tươi, nồng hậu và tràn trề sức sống của miền biên cương tổ quốc.


Nam thanh, nữ tú giao duyên trong điệu khèn, điệu xòe ô.

Nam thanh, nữ tú giao duyên trong điệu khèn, điệu xòe ô.

Trong trang phục dân tộc và những lời ca, điệu múa đặc trưng được chuẩn bị công phu điêu luyện, các bạn trẻ Hà thành trông chẳng khác những chàng trai, cô gái dân tộc miền biên cương thực thụ.

Hình ảnh những “thiếu nữ dân tộc” rạng ngời trong những điệu múa, song ca hay tốp ca đọng lại trong tâm trí người xem vẻ đẹp của những cô gái sơn cước duyên dáng và yêu đời.

Các ca khúc “Xuân chiến khu”, “Gặp nhau giữa rừng mơ” và “Múa dân tộc” trong chương 1 chương trình mang tên “Nắng ấm biên cương” không chỉ đơn thuần là những tiết mục nghệ thuật, nó còn kể câu chuyện về ước mơ và khát khao mang nắng ấm đến vùng đất tươi đẹp nhưng còn nhiều khó khăn.

Ở mảnh đất biên cương đẹp tươi hùng vĩ với những con người nồng hậu, bên cạnh những lời ca véo von yêu đời là niềm khát khao được đi học, được biết con chữ, được nghe điều hay, được trở thành một công dân tốt của những cô bé cậu bé người dân tộc.


Thiếu nữ duyên dáng trong điệu múa truyền thống miền biên cương.

Thiếu nữ duyên dáng trong điệu múa truyền thống miền biên cương.

Ở nơi đó, các em nhỏ phải đi bộ hàng chục cây số để đến trường, ở nơi đó các em học trong những chiếc lán tạm đã lâu lắm rồi, đồ dùng học tập không đủ. Ở nơi đó những ước mơ có từ trong nôi nhưng chẳng thể nào cất cánh.

Bởi thế, bản tình ca của người trẻ và tình yêu Tổ quốc quyện chung với khát khao cống hiến và sẻ chia với cộng đồng được kể trong 3 chương trường ca da diết.

Những giấc mơ chinh phục tri thức của trẻ em ở Huổi Lốt, Điện Biên nói riêng và vùng sâu, vùng xa nói chung của tổ quốc rất cần được sự giúp sức của cộng đồng để miền biên cương thực sự tràn đầy “nắng ấm” của thiên nhiên và của tình người.


Các cô thanh niên xung kích trong “Xuân chiến khu”.

Các cô thanh niên xung kích trong “Xuân chiến khu”.

Thiếu nữ vùng cao rạng ngời đón “nắng ấm biên cương” - 4

Thiếu nữ vùng cao rạng ngời đón “nắng ấm biên cương” - 5

Thiếu nữ vùng cao rạng ngời đón “nắng ấm biên cương” - 6


Nụ cười của các thiếu nữ miền sơn cước và những giai điệu cũng là dấu ấn đầy tươi đẹp của con người Điện Biên.

Nụ cười của các thiếu nữ miền sơn cước và những giai điệu cũng là dấu ấn đầy tươi đẹp của con người Điện Biên.

Thiếu nữ vùng cao rạng ngời đón “nắng ấm biên cương” - 8

Lệ Thu

Đang được quan tâm