Thứ bảy, 06/07/2019 - 10:12

Thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, giành cơ hội đi Israel

Dân trí

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019 dành cho các thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch; thanh niên người nước ngoài có dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam. Người thắng cuộc có cơ hội đi Israel học hỏi, tham quan các mô hình khởi nghiệp tiên tiến.

Ngày 5/7, tại TP. Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp, Đại sứ quán Israel tại Việt Nam tổ chức Họp báo công bố Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019.

Ông Nguyễn Đức Tùng - Giám đốc Trung tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp chia sẻ: "Với cuộc thi này, chúng tôi mong muốn sẽ tạo nên một luồng gió mới cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói chung và những ý tưởng khởi nghiệp về du lịch nói riêng.

Điểm khác biệt ở cuộc thi này như chúng tôi đã định hướng rõ ràng đó là ứng dụng công nghệ để đưa ra những ý tưởng khởi nghiệp nhằm thúc đẩy ngành du lịch Việt Nam.

Khác với đa số các cuộc thi về khởi nghiệp khác, cuộc thi Startup Hunt sẽ có những kết nối, hỗ trợ các ý tưởng, dự án đến khi tìm được nhà đầu tư".

Thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, giành cơ hội đi Israel - 1

Top 5 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam Hoàng Hậu Phương Đông là một trong số 3 bạn trẻ chiến thắng cuộc thi “Startup Hunt” mùa trước

Top 5 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam Hoàng Hậu Phương Đông là một trong số 3 bạn trẻ chiến thắng cuộc thi “Startup Hunt” mùa trước đã được tham gia khóa học ở đất nước Israel năm 2018.

Cô chia sẻ ấn tượng lớn nhất về đất nước này là cách người trẻ ứng dụng công nghệ thông tin trong khởi nghiệp và khéo léo phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường.

Điều ấn tượng nhất với Phương Đông là một công viên ở Israel không xây trên đất bình thường mà xây trên đống rác thải. Cô cho rằng nếu Việt Nam học hỏi được điều này sẽ rất tốt.

Cùng ý kiến, bạn Tâm Anh (sinh viên Học viện Ngoại giao, cũng là một trong số 3 bạn trẻ may mắn tham gia khóa học ở đất nước Israel năm 2018) cho biết: "Trước khi đến với Isarel, gần như mọi người chỉ nghĩ tới đất nước này có một nền nông nghiệp phát triển, cùng với đó là công nghiệp vũ khí.

Tuy nhiên, khi đặt chân tới đất nước này, những học viên như Tâm Anh mới nhận ra rằng Isarel đúng như tên gọi của nó là một quốc gia khởi nghiệp.

Tinh thần khởi nghiệp hiện hữu ở mọi nơi, trong từng con người của Isarel. Trong đó, không ít những ý tưởng khởi nghiệp ứng dụng công nghệ để giới thiệu về du lịch của đất nước này".

Thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo, giành cơ hội đi Israel - 2

Họp báo công bố Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt 2019

Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo Startup Hunt với chủ đề "Du lịch" diễn ra từ 5/7 đến 29/8/2019 nhằm thực hiện Đề án Thanh niên khởi nghiệp giai đoạn 2019-2022 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn ban hành ngày 10/4/2019.

Cuộc thi dành cho các thanh niên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam có ý tưởng hoặc dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch; các cá nhân, nhóm cá nhân trong độ tuổi thanh niên là người nước ngoài có dự án khởi nghiệp trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam.

Cuộc thi gồm 3 vòng Sơ khảo, Chung khảo và Chung kết. Ban Tổ chức sẽ thành lập Hội đồng lựa chọn 20 trên tổng số dự án gửi về từ toàn quốc để tham dự Vòng Chung khảo.

Tại Vòng Chung khảo, các tác giả/nhóm tác giả sẽ nhận được tư vấn của các chuyên gia qua hình thức trực tuyến trong thời gian 2 tuần để hoàn thiện sản phẩm, dự án của mình.

Trước ngày 21/8/2019, 20 tác giả/nhóm tác giả sẽ chuẩn bị 1 video trình bày về dự án của mình và gửi về cho Ban Tổ chức qua đường link Youtube. Hội đồng giám khảo sẽ hội ý, chấm điểm và chọn lựa 5 dự án/sản phẩm xuất sắc nhất tham gia Vòng Chung kết.

Vòng Chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 28- 29/8/2019. Trong đó, ngày đầu tiên các tác giả/nhóm tác giả sẽ được làm việc trực tiếp với các chuyên gia để hoàn thiện phần thuyết trình và ngày thứ hai các tác giả/nhóm tác giả sẽ trình bày phần thuyết trình dự án/sản phẩm của mình trước Hội đồng giám khảo.

Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất trị giá 200 triệu đồng; 1 giải Nhì trị giá 100 triệu đồng; 1 giải Ba trị giá 50 triệu đồng. Ngoài ra, BTC cũng trao các giải khuyến khích, mỗi giải thưởng cho các giải trị giá 10 triệu đồng.

Tổng trị giá giải thưởng là 370 triệu đồng tiền mặt và các phần quà của nhà tài trợ. 3 tác giả/nhóm tác giả đoạt giải thưởng cao nhất sẽ có cơ hội được đến đất nước Israel học hỏi, tham quan các mô hình khởi nghiệp tiên tiến.

Mai Châm

Mới nhất

Đáng quan tâm