Thứ hai, 07/10/2019 - 07:30

Thí sinh đầu tiên trải qua hết 15 câu hỏi Khởi động của Olympia mùa mới

Dân trí

Luật chơi mới của Đường lên đỉnh Olympia đã phát huy tiềm lực của thí sinh nhiều hơn. Thí sinh Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh) có cơ hội trải qua 15 câu hỏi thay vì bị giới hạn trong gói 12 câu hỏi Khởi động của chương trình những năm trước.

Thí sinh đầu tiên trải qua hết 15 câu hỏi Khởi động của Olympia mùa mới

Cuộc thi Tuần 3 Tháng 1 Quý 1 Đường lên đỉnh Olympia gồm 4 thí sinh: Châu Minh Khải (THPT Chuyên Lương Văn Chánh, Phú Yên), Huỳnh Mỹ Tiên (THPT Đức Hoà, Long An), Trần Thị Hường (THPT Cầm Bá Thước, Thanh Hoá), Nguyễn Bình Huy (THPT Hoành Bồ, Quảng Ninh).

Ngay từ phần thi Khởi động, cuộc thi đã hấp dẫn sự quan tâm của khán giả nhờ vào cột mốc đặc biệt do Nguyễn Bình Huy đánh dấu. Bình Huy là thí sinh đầu tiên của Olympia trải qua hết 15 câu hỏi Khởi động của chương trình.

Thí sinh đầu tiên trải qua hết 15 câu hỏi Khởi động của Olympia mùa mới - 1

Thí sinh Bình Huy

Theo luật mới mùa thứ 20 của Olympia, gói câu hỏi được mở rộng hơn, không hạn chế trong 12 câu hỏi như những mùa trước. Các thí sinh vẫn có 60 giây để trả lời gói câu hỏi Khởi động.

Vượt qua 15 câu hỏi, thí sinh đến từ Quảng Ninh ghi được 110 điểm, dẫn đầu đoàn leo núi. Hai cô gái Mỹ Tiên và Trần Hường cùng được 70 điểm và Minh Khải có 30 điểm sau phần thi này.

Bước vào phần thi Vượt chướng ngại vật, bất ngờ đã xảy ra. Thí sinh có khởi đầu không quá ấn tượng là Minh Khải bứt phá mạnh mẽ nhờ trả lời ô chữ từ khoá của chương trình chỉ sau một gợi ý. Sau khi một mảnh bức tranh được lật mở, Minh Khải đã bấm chuông xin trả lời và đưa ra đáp án: Lục Vân Tiên.

Thí sinh đầu tiên trải qua hết 15 câu hỏi Khởi động của Olympia mùa mới - 2

Đáp án nhanh và chuẩn này giúp Minh Khải ghi được 90 điểm, vươn lên sánh vai vị trí dẫn đầu đoàn leo núi cùng với Bình Huy. Nhờ tình tiết này, cuộc thi Tuần này càng trở nên hấp dẫn hơn với khán giả trung lập.

Ở phần thi Tăng tốc, Minh Khải và Bình Huy tiếp tục cuộc đua song mã. Nhỉnh hơn về tốc độ phản ứng câu hỏi so với đối thủ, thí sinh Bình Huy có thêm 140 điểm ở phần thi này, Minh Khải kém 40 điểm.

Tuy nhiên, Minh Khải đã để lỡ mất cơ hội của mình do không thoát được áp lực tâm lý. Thí sinh này chọn gói câu hỏi 70 điểm nhưng đã để mất điểm rất đáng tiếc do phát âm sai ở câu hỏi Tiếng Anh và nhầm lẫn phương hướng trong câu hỏi về Địa lý.

Nhân cơ hội này, Bình Huy giành được điểm số từ tay Minh Khải. Tiếp đó, Minh Khải tự mình đánh mất thêm điểm khi giành lượt trả lời từ thí sinh khác.

Lúc này, Bình Huy bước vào phần thi Về đích của mình mà không chịu áp lực truy đuổi điểm số của đối thủ. Cậu khá thoải mái chạm đích với số điểm chung cuộc là 340 điểm. Minh Khải được 170 điểm và hai nữ thí sinh cùng kết thúc cuộc thi với 100 điểm.

Thí sinh đầu tiên trải qua hết 15 câu hỏi Khởi động của Olympia mùa mới - 3

M.C