Thi sáng tác logo Đại hội Đoàn toàn quốc giải thưởng 30 triệu đồng

(Dân trí) - Ngày 29/10, T.Ư Đoàn gặp mặt báo chí giới thiệu cuộc thi sáng tác biểu trưng (logo) cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động ở trong nước và ngoài nước, người nước ngoài đang sinh sống, làm việc, học tập, lao động tại Việt Nam.

Thi sáng tác logo Đại hội Đoàn toàn quốc giải thưởng 30 triệu đồng - 1

Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm phổ biến về cuộc thi sáng tác logo cổ động, tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Theo đó, nội dung biểu trưng thể hiện được tầm vóc, ý nghĩa của Đại hội Đoàn toàn quốc và nhấn mạnh những phẩm chất nổi bật của thanh niên là "khát vọng, tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển".

Đồng thời, thể hiện được mục tiêu, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và thanh niên Việt Nam trong thời gian tới là bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn diện, có lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa, tinh thần thượng tôn pháp luật, lòng yêu nước, yêu chế độ XHCN, có ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Bên cạnh đó, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là, trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số quốc gia; quan tâm, chăm lo các nhóm thanh niên yếu thế, thiếu cơ hội phát triển vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn vững mạnh về tư tưởng, chính trị, tổ chức và hành động, thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng, lực lượng xung kích cách mạng, trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên.

Cùng với đó, logo cần thể hiện được lịch sử hình thành và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và vị trí, vai trò, những đóng góp của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ cả nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; thể hiện được sự quan tâm, của Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành, tình cảm, kỳ vọng của thanh thiếu nhi và nhân dân đối với tổ chức Đoàn.

Tác phẩm dự thi được vẽ trên giấy trắng, khổ A4 kèm theo một file thiết kế bằng các phần mềm đồ họa như *.AI, *.CDR, một file *.jpg (tích hợp trong một đĩa CD Rom hoặc file mềm. Đồng thời, tác giả trình bày một mẫu lớn nằm chính giữa có chiều rộng đúng kích cỡ 15cm, một mẫu thu nhỏ màu và một mẫu đen trắng kích cỡ 2,5cm; thiết kế hình ảnh dưới dạng 2D.

Tác phẩm dự thi phải gửi kèm theo một bản thuyết minh ngắn gọn, súc tích về ý nghĩa, nội dung chủ đạo của tác phẩm, trình bày trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14.

Yêu cầu tác phẩm dự thi biểu trưng có tính sáng tạo, đơn giản, hiện đại; khả thi trong thi công (phải thể hiện rõ các chi tiết, đường nét, hình khối khi dùng ở bản đen trắng, có thể thu nhỏ để làm phù hiệu đeo ngực, có thể thực hiện trên nhiều chất liệu như: đồng, nhôm, gỗ, thủy tinh, pha lê...).

Biểu trưng chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sẽ được công bố trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nền tảng số; thống nhất sử dụng một mẫu biểu trưng cho tất cả các hoạt động tuyên truyền của Đại hội.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 1 giải Nhất, trị giá 30 triệu đồng; 1 giải Nhì, trị giá 3 triệu đồng; 1 giải Ba, trị giá 2 triệu đồng và 3 giải khuyến khích, 1 triệu đồng/giải.

Thời gian nhận bài thi từ ngày 1/11 đến hết ngày 5/12/2021; dự kiến công bố biểu trưng chính thức vào cuối tháng 12/2021. Địa chỉ gửi bài dự thi: Báo Tiền phong, số 15 Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tin liên quan