Thêm 1 thí sinh chạm mốc điểm kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia

H.K

(Dân trí) - Nam sinh THPT Chu Văn An (Hà Nội) Vũ Công Thành là cái tên mới nhất ghi được số điểm 120 ở phần thi Khởi động. Qua 20 năm lịch sử Olympia, đây vẫn là mốc điểm kỷ lục chưa thí sinh nào có thể vượt qua.

Màn giới thiệu ấn tượng và ghi điểm kỷ lục của nam sinh Chu Văn An

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia Tuần 1 - Tháng 2 - Quý 1 có các thí sinh: Phí Thanh Thuý (THPT Sông Công, Thái Nguyên), Đặng Lê Trà My (THPT Hương Khê, Hà Tĩnh), Vũ Công Thành (THPT Chu Văn An, Hà Nội) và Nguyễn Trí Hoàng Phú (THPT Hướng Hoá, Quảng Trị).

Mở màn cuộc thi, nam sinh Vũ Công Thành đã gây ấn tượng rất mạnh không chỉ bởi khả năng thi đấu xuất sắc mà còn bởi màn giới thiệu về trường học có thể nói là "hoành tráng nhất từ trước tới nay"- theo lời MC Diệp Chi.

Trong 1 phút thi đấu, Công Thành đã giành được số điểm 120 - điểm số kỷ lục ở phần thi Khởi động của chương trình Đường lên đỉnh Olympia. Qua 20 năm lịch sử Olympia, đây vẫn là mốc điểm kỷ lục chưa thí sinh nào có thể vượt qua.

Thêm 1 thí sinh chạm mốc điểm kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia - 1

Nam sinh trường THPT Chu Văn An - Vũ Công Thành gây ấn tượng mạnh ở cuộc thi Tuần.

Kỷ lục gia Công Thành còn chia sẻ ước mơ rằng sau này cậu muốn trở thành một người đẹp trai, có danh tiếng và có vợ đẹp, con khôn.

Các thí sinh khác trong cuộc thi không có nhiều cơ hội tỏa sáng vì sức chiến đấu của Công Thành quá mạnh mẽ. Nổi bật thứ hai là Hoàng Phú ghi được 80 điểm ở phần thi Khởi động. Trà My được 50 điểm và Thanh Thúy được 40 điểm.

Từ khóa mà các thí sinh phải tìm trong phần thi Vượt chướng ngại vật gồm có 7 chữ cái. Tiếp đà thành công ở phần thi Khởi động, Công Thành không để các thí sinh khác có cơ hội quật khởi. Cậu nhanh chóng bấm chuông xin trả lời từ khóa sau khi 2 câu hỏi gợi ý được đưa ra.

Với đáp án "Sữa chua", Thành đã giành chiến thắng ở phần thi này, tăng thêm 70 điểm vào quỹ điểm của mình.

Không để mất phong độ, Thành suýt giành điểm tuyệt đối ở phần thi Tăng tốc. Nam sinh THPT Chu Văn An ghi thêm 150 điểm ở phần thi này, chỉ chịu về Nhì ở duy nhất 1 câu hỏi.

Là người có số điểm cao nhất trong 4 thí sinh (340 điểm), Công Thành cũng là người sẽ thi đấu phần thi Về đích đầu tiên. Thành chọn gói câu hỏi gồm 3 câu 20 điểm. Cậu trả lời đúng 2/3 câu hỏi, ghi thêm được 40 điểm nhưng để mất 20 điểm về tay Hoàng Phú.

Tiếp đó, Công Thành lại lấy được thêm 40 điểm từ gói câu hỏi của các thí sinh khác, để nâng tổng điểm của cậu tên thành 400 điểm tròn, giành vòng nguyệt quế chung cuộc.

Thêm 1 thí sinh chạm mốc điểm kỷ lục của Đường lên đỉnh Olympia - 2

Công Thành được khán giả kỳ vọng nhiều tại Đường lên đỉnh Olympia năm nay.