Thầy giáo trường làng 33 lần hiến máu

(Dân trí) - Là một giáo viên trường làng, trong những năm qua, thầy đã có nhiều đóng góp cho phong trào chung của nhà trường và xã hội, trong đó có 33 lần tham gia hiến máu tình nguyện.

Sau khi tốt nghiệp trường Đại học sư phạm chuyên ngành Toán học, thầy giáo trẻ Nguyễn Hải Đăng (SN 1982, ngụ TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) về công tác tại trường THCS&THPT Tân Thạnh (huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng).

Hàng ngày, anh phải vượt quãng đường dài trên 20km từ nhà đến trường, hôm nào có công việc cả ngày thì ở lại trường đến chiều mới về lại nhà. Dù vậy, anh vẫn cố gắng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy.

Thầy giáo trường làng 33 lần hiến máu - 1

Thầy Đăng trong một lần tham gia hiến máu.

Bên cạnh đó, một trong những hoạt động phong trào tích cực nhất của thầy giáo này là tham gia hiến máu nhân đạo. Từ năm 2002 đến nay, bản thân anh đã trực tiếp tham gia hiến máu 33 lần. Ngoài ra, còn vận động nhiều người cùng tham gia hiến máu.

Với thành tích đó, anh đã được nhận nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, huyện, Hội chữ thập đỏ; được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" năm 2018.

Thầy giáo trường làng 33 lần hiến máu - 2

Thầy Đăng (đứng giữa hàng sau) cùng đội học sinh tham gia một cuộc thi đạt giải cao.

Anh cũng là "ông bầu" của đội văn nghệ trường, đã tham gia các hội thi diễn văn nghệ tổ chức cho giáo viên và học sinh hàng năm và đạt được nhiều thành tích cao, như giải nhì hội thi "Tiếng hát giáo viên ngành Giáo dục năm 2014", giải nhất hội thi "Học sinh với an toàn giao thông tỉnh Sóc Trăng 2018", giải nhì toàn đoàn hội thi "Giai điệu tuổi hồng 2019", giải ba hội thi tìm hiểu về "Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP);…

Thầy Hoàng Xuân Quang, Hiệu trưởng trường THCS&THPT Tân Thạnh nhận xét: "Thầy Đăng là nhân tố tích cực, điển hình của đơn vị. Thầy không chỉ hoàn thành tốt công tác chuyên môn, mà thầy còn tham gia nhiều phong trào của trường, của ngành, của địa phương như văn nghệ, thi tìm hiểu pháp luật... và luôn mang về thành tích cao cho trường".

Đang được quan tâm