Thấm đẫm nước mắt vở kịch về tình cảm gia đình của sinh viên trường Báo

(Dân trí) - Gia đình là phần cứng, còn tình yêu và sự thấu hiểu là phần mềm. Tinh thần này được sinh viên khoa Quan hệ quốc tế lựa chọn làm chủ đề cho vở nhạc kịch "Lamentar".

Thấm đẫm nước mắt vở kịch về tình cảm gia đình của sinh viên trường Báo

Kịch Halloween vốn là niềm tự hào của sinh viên Khoa Quan hệ quốc tế nói riêng và sinh viên Học viện Báo chí và tuyên truyền nói chung. Năm nay, với chủ đề "Lamentar" (tạm dịch là sự ân hận), vở kịch đã mang tới cho người xem những cung bậc cảm xúc trọn vẹn và để lại những ấn tượng khó quên.

Thấm đẫm nước mắt vở kịch về tình cảm gia đình của sinh viên trường Báo - 1

 Kịch chính là "linh hồn" của đêm hội, lan tỏa thông điệp ý nghĩa mà chương trình muốn truyền tải. 

Để truyền tải một cách trọn vẹn thông điệp, kịch Halloween được thể hiện đan xen những tiết mục nghệ thuật ấn tượng khác. Bằng nét diễn xuất sinh động của dàn diễn viên "cây nhà lá vườn" Khoa Quan hệ quốc tế, vở kịch với những mâu thuẫn chồng chất đã khéo léo bóc trần những góc tối của cuộc sống gia đình. Từ đó, người xem có thể rút ra nhiều bài học giá trị cho bản thân mình. 

Thấm đẫm nước mắt vở kịch về tình cảm gia đình của sinh viên trường Báo - 2

 Halloween 2021: Lamentar sẽ là tấm gương phản chiếu những góc khuất còn tồn tại ở đó và thức tỉnh những tình cảm còn ngủ quên trong bản thân mỗi người. 

Câu chuyện về sự ân hận của một đứa con

Nội dung kịch xoay quanh cuộc sống của gia đình Ngọc Minh. Cậu có mong ước trở thành một sinh viên Báo chí và đã công khai xu hướng tính dục với gia đình. Sống trong một gia đình được quan tâm và cưng chiều hết mực nhưng Ngọc Minh không thật sự hạnh phúc vì không được là chính mình. Những mâu thuẫn, hiểu lầm chồng chất khiến tình cảm gia đình Minh dần rạn nứt.

Thấm đẫm nước mắt vở kịch về tình cảm gia đình của sinh viên trường Báo - 3

 Khi mẹ mất đi, mỗi người đều sẽ có lúc hồi tưởng về quá khứ, thiết tha được nghe lại tiếng nói của mẹ, được mẹ dang rộng cánh tay đón vào lòng.

Thấm đẫm nước mắt vở kịch về tình cảm gia đình của sinh viên trường Báo - 4

 Nỗi đau giằng xé tâm hồn Diệp là những suy nghĩ "con nghĩ mình không phải thành viên của cái nhà này. Có làm gì, cảm thấy thế nào cũng không ai quan tâm đến con hết. Đối với bố mẹ, đứa con này chỉ là người vô hình thôi!". 

Thấm đẫm nước mắt vở kịch về tình cảm gia đình của sinh viên trường Báo - 5

Những cuộc nói chuyện của bố và Minh luôn tồn tại những ý kiến trái chiều. Mặc dù những điều ông làm đều là muốn tốt cho Minh.

Cuối cùng, cái giá phải trả là khi Minh biết gia đình đã mãi rời xa cậu. Sau một trận cãi vã, Minh bỏ nhà đi và không hề hay biết rằng đó là lần gặp gỡ cuối cùng với những người quan trọng nhất cuộc đời cậu. Bố, mẹ và chị Diệp trong đêm mưa lớn đi tìm Minh không may qua đời vì tai nạn giao thông.

Dù cậu có hối hận, có xin tha thứ, tất cả cũng chỉ vô ích. Chính những lúc đó, hình ảnh bố, mẹ và chị gái sẽ làm cho Minh cảm thấy bị ám ảnh và day dứt suốt đời.

Khai thác chủ đề kịch gần gũi, truyền tải thông điệp sâu sắc

Lựa chọn câu chuyện tình thân gần gũi, vở kịch Lamentar đã chạm đến cảm xúc của người xem với sự nhập tâm vào vai diễn của các diễn viên. Trong đời Minh sẽ có thể trải qua những ngày thật buồn thảm nhưng ngày buồn thảm nhất tất cả sẽ là ngày mà Minh mất đi tất cả những người thân yêu. Cậu hối hận và đau đớn tột cùng. Đây chính là một trong những phân cảnh có tác động mạnh mẽ vào ý thức của khán giả, thức tỉnh tình cảm còn đang ngủ quên trong mỗi người. 

Thấm đẫm nước mắt vở kịch về tình cảm gia đình của sinh viên trường Báo - 6

 Tình thương yêu cha mẹ là tình cảm thiêng liêng hơn cả. Vô phúc cho kẻ nào chà đạp lên tình yêu thương đó.

Trong hành trình ta đi, sẽ phải qua muôn vàn nẻo đường, chỉ có đường về nhà là không đổi. Hãy trân trọng hết mức tình cảm gia đình thiêng liêng, trân trọng những khoảnh khắc mọi người đoàn viên. Đừng ngần ngại nói câu yêu thương, chia sẻ mong muốn, suy nghĩ và cả những mặt tối với họ bởi chỉ gia đình mới là nơi sẽ thấu hiểu và chấp nhận chính con người chúng ta. 

Thông qua vở kịch "Lamentar", chương trình mong muốn truyền tải tới tất cả khán giả đặc biệt là những bạn trẻ thông điệp ý nghĩa về tình cảm gia đình thiêng liêng và thức tỉnh những tình cảm còn ngủ quên trong bản thân mỗi người. Hãy chấp nhận con người thật của nhau và trân trọng những khoảnh khắc được ở bên gia đình.

Thấm đẫm nước mắt vở kịch về tình cảm gia đình của sinh viên trường Báo - 7

"Chúng ta có nhiều nơi để đi nhưng chỉ có duy nhất một nơi để trở về, đó chính là gia đình. Hãy biết trân trọng từng phút giây được bên cạnh những người thân yêu để không phải hối tiếc tìm về những khoảnh khắc chỉ còn trong tiềm thức".

Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, chương trình phải thay đổi nội dung kịch để phù hợp với hoàn cảnh. Thế nhưng, Ban Tổ chức đã biến thử thách thành cơ hội để mọi người phát huy khả năng thích ứng và sáng tạo của mình nhằm đem lại một đêm hội mãn nhãn cho người xem.

Tin liên quan
Đang được quan tâm