Chàng lính trẻ bất ngờ nổi tiếng sau một đêm bởi... tiếng đàn Piano

Xuân Hinh Phương Nhi

(Dân trí) - Vào TPHCM điều trị chấn thương, chàng lính trẻ tên Phong bất ngờ được nhiều người yêu mến sau đoạn video chơi piano ngay tại sảnh Bệnh viện Quân y 175 lan truyền trên mạng xã hội.

Chàng lính trẻ bất ngờ nổi tiếng sau một đêm bởi... tiếng đàn Piano - 1

Chàng lính trẻ Tiêu Nghĩa Phong bất ngờ nổi tiếng sau khi đoạn clip anh chơi piano ở BV 175 lan truyền trên mạng xã hội (Ảnh NVCC).

Những ngày qua, đoạn video ghi lại khoảnh khắc chàng lính trẻ chơi đàn giữa bệnh viện nhận được nhiều lượt thích, chia sẻ trên mạng xã hội. Chàng lính trong video chính là binh nhất Tiêu Nghĩa Phong (22 tuổi, quê Phú Yên, ngụ TP Nha Trang), học viên Trường trung cấp Biên phòng 2 (Bà Rịa - Vũng Tàu).

Kể lại sự việc ở BV 175, Phong cho biết, do bị thương trong lúc tập luyện nên đến BV 175 khám cách đây 3 ngày. Khi thấy mọi người khá căng thẳng trong lúc làm thủ tục nhập viện nên quyết định chơi đàn giúp mọi người thư giãn. 

Chàng lính trẻ bất ngờ nổi tiếng sau một đêm bởi... tiếng đàn Piano - 2

Phong chơi đàn ở bệnh viện để giúp các bệnh nhân giải tỏa căng thẳng (Ảnh cắt từ clip).

"Lúc đó ai cũng ngơ ngác nhìn mình, dần dần họ chuyển sang thích thú và "phiêu" cùng những giai điệu. Vì thế, mình chơi một lượt rất nhiều bài như Tháng 4 là lời nói dối của em, Nơi này có anh, Phía sau một cô gái...", Phong kể.

Ít ai biết, ngoài piano, Phong còn chơi 8 loại nhạc cụ khác như guitar, trống, saxophone... Ngoài guitar được đào tạo qua trường lớp, những nhạc cụ còn lại Phong đều tự nghiên cứu từ năm 12 tuổi.

Clip chàng lính trẻ chơi đàn piano ở BV 175 gây sốt cộng đồng mạng. (Clip mạng xã hội)

 "Tính mình khá khép kín, chủ yếu dành thời gian nhiều cho người yêu và đồng chí, đồng đội thôi. Nhờ có âm nhạc và mọi người mà mình đã dần cởi mở hơn đôi chút", chàng lính trẻ chia sẻ.

Trước khi là lính, Phong từng là sinh viên ngành Công nghệ thông tin của trường Đại học Nha Trang. Sau khi tốt nghiệp, Phong tham gia nghĩa vụ quân sự và có thành tích tốt nên được cử đi học ở Trường trung cấp Biên phòng 2.

Chia sẻ về quyết định lạ lùng vì đã học xong Đại học nhưng lại "quay xe" làm lính, Phong cho biết mình rất thần tượng bố nên cũng muốn "ngầu" như bố. "Mình muốn là một sỹ quan như bố hoặc ít nhất cũng là một quân nhân chuyên nghiệp", Phong bộc bạch.

Chàng lính trẻ bất ngờ nổi tiếng sau một đêm bởi... tiếng đàn Piano - 3

Ngoài guitar, còn 8 nhạc cụ đều do Phong tự nghiên cứu, mày mò cách sử dụng từ những năm mới học lớp 6 (Ảnh NVCC).

Phong cũng cho biết, sau khi điều trị chấn thương xong sẽ tiếp tục hoàn thành khóa học 6 tháng ở Bà Rịa - Vũng Tàu để trở thành Hạ sỹ quan, song song với đó là quyết tâm đạt điểm thật cao đễ giữ vững thành tích học tập.

"Mình dự định khi học xong sẽ học chuyên về sáng tác nhạc và mở lớp dạy guitar. Địa điểm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó mình muốn chăm lo và gặp gỡ người yêu mình nhiều hơn nên có thể sẽ là ở TPHCM. Mình sẽ dùng kiến thức ngành công nghệ thông tin đã học để dùng nó vào việc thu nhạc và dựng phim", chàng lính trẻ dự tính.