Tết chỉ vui khi...

Khi những ngày cuối năm đang dần tới là thời điểm những rộn ràng, náo nức mong chờ một cái Tết đầm ấm, sum vầy cũng dần rõ nét trong mỗi người.

Thuở nhỏ, ai cũng ngóng đến Tết có quần mới, áo xinh, có chút pháo hoa nổ râm rang, lũ trẻ được xúm xít quây quần bên mâm cơm tất niên với ông bà, cha mẹ. Lớn lên, người ta ngóng Tết để về, để được gặp người thân cho nhau cái ôm và kể cho nhau những vui, buồn năm cũ. Và dù thế nào, Tết về lòng lại rạo rực.

“Tết trong tôi là…”

Đang cùng bạn bè hoàn thành tác phẩm tại cà phê Bệt, Minh Hiền (ĐH Kiến trúc TP.HCM) cũng tạm ngừng đôi phút để trầm ngâm: “Tết ấy à! Tết nào mình cũng tranh thủ về từ 23 tháng Chạp cúng Tết ông Táo cùng bố mẹ. Gần Tết là dọn dẹp từ sáng đến mãi tối không hết ngày mà phải cắn răng chịu đựng đó, than nửa câu lại ăn bài ca “có chút việc cũng than” của mẹ. Thế mà nghĩ lại thấy vui. Mình nhớ nhất là ngày 30 lăng xăng chạy giúp ba mẹ lau dọn bàn thờ, canh nồi bánh tét, nhìn quanh mỗi người một việc mà thấy thích thích khó tả lắm. Giờ nhớ lại mà thấy muốn về nhà với ba mẹ ghê”.

Ngày Tết, không có gì hơn là được sum vầy bên gia đình và những người thân yêu
Ngày Tết, không có gì hơn là được sum vầy bên gia đình và những người thân yêu

Vào TP. Hồ Chí Minh làm việc đã gần 3 năm, Hà Trang (công nhân khu công nghiệp Linh Trung I) lại cảm nhận Tết theo một cách rất riêng mà chỉ những ai đi xa nhà lâu mới hiểu rõ: “Với mình, Tết đến ngay khi đặt chân xuống nhà ga xe lửa, được nhìn thấy dáng ba chờ sẵn để đón mình ở cửa ga. Bây giờ lớn rồi chứ mình vẫn thích cảm giác được ngồi sau lưng ba, được ba hỏi han ân cần, thấy mình bé bỏng lạ thường” – Nói tới đây mắt Trang sáng lên ánh nhìn hạnh phúc - “Năm nào vào khoảng thời gian sát Tết, sân ga cũng náo nhiệt, rộn ràng, chắc có lẽ vì ai cũng đang háo hức, phấn khởi vì được về đón Tết với gia đình làng xóm”.

Ngày Tết luôn đầy ắp những nụ cười và giọt nước mắt hạnh phúc khi được sum vầy với người thân lâu ngày xa cách
Ngày Tết luôn đầy ắp những nụ cười và giọt nước mắt hạnh phúc khi được sum vầy với người thân lâu ngày xa cách

Còn đó những cái Tết chưa trọn vẹn

Với chúng ta, ngày Tết là thời gian để quây quần bên gia đình, người thân, cùng nhau ôn lại vui buồn của một năm đã qua. Nhưng vẫn còn có nhiều mảnh đời, mà với họ, sum vầy ngày Tết là một niềm mơ ước khó thành hiện thực. Đó có thể là chị công nhân vệ sinh làm ca đêm mà bạn hay gặp mỗi tối về muộn, đó cũng có thể là cậu bạn cao gầy lớp bên mỗi ngày dạy 3 lớp gia sư để kiếm thêm tiền gửi về cho gia đình… Và dù đó là ai, ở bất cứ hoàn cảnh nào, thì họ đều xứng đáng có được một cơ hội được về bên gia đình và những người thân yêu bởi Tết chỉ vui khi trọn sum vầy.

Ngày Tết sum vầy bên gia đình

Nhân dịp Tết Bính Thân 2016 này, hãy chung tay cùng Pepsi biến 5.000 ước mơ sum vầy thành hiện thực khi dành tặng 5.000 vé xe về quê cho những người có hoàn cảnh khó khăn qua chương trình “Tết Sum vầy” do nhãn hang Pepsi phối hợp tổ chức cùng Báo Thanh Niên. Hãy chia sẻ với Pepsi và “Tết Sum vầy” về hoàn cảnh khó khăn và ước muốn sum họp bên gia đình của chính bạn hay những người bạn biết để có cơ hội biến giấc mơ đoàn viên của họ hoặc chính bạn thành hiện thực. Đó là cách mà tôi, bạn, chúng ta mang một cái Tết trọn vẹn đến cho tất cả mọi người, bởi lẽ Tết chỉ vui khi trọn sum vầy.

Tết chỉ vui khi trọn sum vầy

Vì Tết chỉ là Tết khi được về bên những người thân yêu nhất, hãy chung tay cùng Pepsi biến 5.000 ước mơ sum vầy thành hiện thực trong dịp Tết Bính Thân 2016 này qua chương trình “Tết Sum Vầy”. Hãy truy cập website: www.tetsumvay.vn hoặc gọi tới đường dây nóng 0439393344 của chương trình Quà tặng âm nhạc - Hệ Âm nhạc - Thông tin - Giải trí VOV3, Đài Tiếng Nói Việt Nam để chia sẻ câu chuyện của bạn và đăng ký nhận vé.

Chương trình “Tết Sum vầy” được tổ chức từ ngày 18/12/2015 cho đến ngày 31/1/2016 do nhãn hàng Pepsi thuộc Công ty TNHH Nước giải khát Suntory PepsiCo Việt Nam phối hợp thực hiện.

 

Đang được quan tâm