Chủ nhật, 22/11/2020 - 16:00

Quảng Bình:

Tặng quà tổng trị giá 415 triệu đồng cho học sinh và bà con vùng lũ

Dân trí

Trung ương Đoàn đã dành nhiều phần quà ý nghĩa với tổng trị giá 415 triệu đồng cho học sinh, sinh viên, các trường học và bà con vùng lũ tại tỉnh Quảng Bình.

Ngày 21/11, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã tới thăm và tặng quà cho học sinh, sinh viên và bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình. 

Tại xã Tân Ninh, huyện Quảng Ninh, đoàn công tác của Trung ương Đoàn đã trao 30 máy lọc nước trị giá 90 triệu đồng cho 30 hộ gia đình có con em đang học tại các trường THPT trên địa bàn huyện.

Tặng quà tổng trị giá 415 triệu đồng cho học sinh và bà con vùng lũ - 1

 Trung ương Đoàn tặng quà với tổng trị giá 415 triệu đồng cho học sinh, sinh viên và bà con vùng lũ tỉnh Quảng Bình

Còn tại Lệ Thủy, đoàn cũng đã trao tặng 30 triệu đồng hỗ trợ Trường Tiểu học Hưng Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ khắc phục, sửa chữa cơ sở vật chất để học sinh yên tâm đến trường, đến lớp.

Trong dịp này, Trung ương Đoàn đã trao 70 máy lọc nước và 1.500 bộ đồ dùng học tập để phân bổ về các địa phương; trao 20 suất quà cho học sinh của các trường THPT mỗi suất 1,5 triệu đồng và 20 suất quà cho sinh viên của các trường đại học, cao đẳng, mỗi suất 2 triệu đồng. 

Tặng quà tổng trị giá 415 triệu đồng cho học sinh và bà con vùng lũ - 2

Tặng quà cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi tặng quà, anh Bùi Quang Huy, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực, cố gắng, kịp thời hỗ trợ nhân dân trong quá trình chuẩn bị, ứng phó với mưa lũ của Tỉnh Đoàn Quảng Bình.

Anh Bùi Quang Huy cũng đề nghị Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Quảng Bình tiếp tục huy động lực lượng thanh niên tình nguyện, kêu gọi các nguồn xã lực xã hội hóa, đẩy mạnh các hoạt động giúp nhân dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.

Tiến Thành

Đáng quan tâm