Tân Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân: "Đẹp là lợi thế chứ không đảm bảo được tương lai"

Dân trí "Nhan sắc rồi cũng sẽ phai tàn theo thời gian. Mình cho rằng có một diện mạo đẹp là một lợi thế chứ không cho giúp mình đảm bảo được tương lai", tân Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân Đỗ Hồng Hạnh chia sẻ.
>>Ngắm cặp đôi Nam vương - Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân 2019
>>Lộ diện nữ sinh kế nhiệm Á hậu Phương Nga làm Đại sứ ĐH Kinh tế Quốc dân

Tân Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân: Đẹp là lợi thế chứ không đảm bảo được tương lai - 1

Hoa khôi ĐH KTQD 2019 Đỗ Hồng Hạnh được nhiều người nhận xét là có vẻ đẹp sang trọng, đài các

Chào tân Hoa khôi Đại học Kinh tế quốc dân, bạn hãy giới thiệu một chút về bản thân nhé!

Mình tên là Đỗ Hồng Hạnh sinh năm 1997, sinh ra và lớn lên tại thành phố Sơn La, hiện là sinh viên năm ba ngành Tài chính Ngân hàng, chương trình cử nhân quốc tế IBD, Viện Đào tạo Quốc tế ISME, ĐH KTQD.

Sở thích của Hồng Hạnh là gì?

Mình có một sở thích lớn đó là ảo thuật vì ảo thuật mang lại rất nhiều tiếng cười và bất ngờ. Ngoài ra thì đọc sách cũng là một phương pháp “xả hơi” mình lựa chọn sau ngày dài vất vả.

Ước mơ của bạn?

Mình có rất rất nhiều ước mơ, cái lớn nhất có lẽ là trở thành CFO (giám đốc tài chính - PV) trong tương lai và cái nhỏ nhất có lẽ là trở thành cá nhân xuất sắc nhất tại vị trí quản lý rủi ro trong ngân hàng.

Quan điểm sống của bạn?

Quan điểm sống của mình đó là sống là để cho đi, bởi cuộc đời thì đâu phải chỉ trải đầy hoa hồng, đâu phải ai sinh ra cũng có được cuộc sống đầy đủ, có được gia đình hạnh phúc toàn diện mà còn đó nhiều mảnh đời đau thương, bất hạnh cần được sẻ chia, giúp đỡ.

Và hạnh phúc là một điều rất kì diệu, sẽ chỉ nhận được nó khi đem nó trao cho người khác.

Tân Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân: Đẹp là lợi thế chứ không đảm bảo được tương lai - 2

Hoa khôi ĐH KTQD Đỗ Hồng Hạnh cao 1m65, số đo 3 vòng là 85 - 62 -94. Cô từng đoạt giải Giải thí sinh Năng Động nhất trên Tiktok – cuộc thi Hoa Khôi Sinh Viên Việt Nam 2018; Quán quân The Face of ISME – của Viện Đào tạo Quốc tế ISME, ĐH KTQD; Top 7 Miss Ao Dai Viet Nam 2018.

Nhìn vào bảng thành tích của Hạnh có thể thấy rằng bạn đã có nhiều kinh nghiệm "chinh chiến" tại các cuộc thi nhan sắc trước khi thi Sinh viên thanh lịch NEU nhỉ. Bạn đã chuẩn bị ra sao trước NEU Glamor?

Quả thật là mình đã có nhiều kinh nghiệm về chinh chiến các cuộc thi nhan sắc trước khi thi Sinh viên thanh lịch NEU, mình đã học được rất nhiều từ các cuộc thi trước ví dụ như là mình học được về thần thái trình diễn trên sân khấu, học về như thế nào là một bước đi duyên dáng, cũng như là mình cũng đang học cách tiết chế lại những động tác thừa ở trên sân khấu để có được màn trình diễn hoàn hảo nhất.

Khi được tham gia huấn luyện về ứng xử, có một câu nói mà mình vẫn nhớ đến bây giờ đó là hãy để câu trả lời của mình xuất phát từ trái tim. Mình học được những điều này từ các bạn thí sinh khác cũng như từ các chuyên gia huấn luyện cho chúng mình.

Vậy Hạnh sẽ tiếp tục dự thi ở những sân chơi lớn hơn chứ? Ví dụ như tiếp bước Á hậu Phương Nga dự thi Hoa hậu Việt Nam, bạn có nghĩ tới không?

Về việc tiếp tục dự thi ở những sân khấu lớn hơn thì hiện tại mình chưa có một định hướng rõ ràng bởi là một tân Hoa khôi thì mình muốn cái đầu tiên đó là hoàn thành trách nhiệm của một tân hoa khôi và đưa đến cho mọi người hình ảnh của sinh viên trường đại học Kinh tế quốc dân không chỉ tài, giỏi mà còn rất năng động.

Tiếp theo đó mình muốn trau dồi và hoàn thiện bản thân để một cách tốt nhất vì nếu không trau dồi thì danh hiệu cũng chỉ là vô nghĩa.

Tân Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân: Đẹp là lợi thế chứ không đảm bảo được tương lai - 3

Ở Hạnh toát lên vẻ đẹp sang trọng, quý phái của mội người con gái vừa có trí tuệ vừa có nhan sắc, bạn đã rèn luyện khí chất này như thế nào vậy?

Cảm ơn lời khen của bạn, để có được một vẻ đẹp vừa sang trọng và quý phái thì mình còn phải rèn luyện rất nhiều mới có thể xứng đáng với lời khen này.

Cá nhân mình cho rằng hãy hướng đến những điều tốt đẹp, làm những điều thiện, thì diện mạo cũng sẽ đẹp đẽ tươi tắn vì mình tin vào câu nói tâm sinh tướng.

Với nhan sắc này, vì sao Hạnh không theo đuổi danh tiếng, hoạt động nghệ thuật?

Giấc mơ lớn nhất của mình đó là trở thành giám đốc tài chính CFO. Vì hầu hết điểm chung của những nhà CFO là có một bộ óc chiến lược tuyệt vời, là một sinh viên kinh tế, mình cũng muốn được khẳng định mình trên con đường trí tuệ như thế. 

Nhan sắc rồi cũng sẽ phai tàn theo thời gian. Mình cho rằng có một diện mạo đẹp là một lợi thế chứ không cho giúp mình đảm bảo được tương lai.

Tân Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân: Đẹp là lợi thế chứ không đảm bảo được tương lai - 4

Quan điểm về cuộc sống của Hoa khôi

Hạnh tự tin vào bản thân bao nhiêu phần trăm? Mục tiêu của bạn trong thời gian tới là gì?

Mình rất tự tin vào bản thân tuy nhiên để hướng tới mục tiêu hoàn thiện bản thân thì mình còn phải học hỏi rất nhiều điều từ thầy cô, bạn bè. Mục tiêu trong thời gian tới của mình đó là thể hiện xứng đáng với danh hiệu mình đạt được.

Đối với Hạnh, mội người bạn chân thành là người như thế nào?

Đối với mình, một người bạn chân thành là một người luôn ở cạnh mình dù mình đã làm sai. Sự chân thành có lẽ không giúp mình có nhiều bạn nhưng sẽ giúp mình tìm được người mình cần nhất.

Bạn muốn có một người bạn trai với ngoại hình và tính cách như thế nào?

Mình muốn có một người bạn trai mà người ta yêu thương mình và mình cũng như thế với họ. 

Hạnh có quan tâm tới vấn đề nữ quyền không? Quan điểm của bạn ra sao về vấn đề này?

Là một người phụ nữ, mình vô cùng quan tâm đến vấn đề này. Theo quan điểm của mình, so với ngày xưa thì con gái hiện nay đã thoải mái rất nhiều khi được theo đuổi đam mê của mình thậm chí giữ nhiều chức vụ cao trong công ty, doanh nghiệp, một năm cũng có rất nhiều ngày kỷ niệm tôn vinh phụ nữ.

Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng được như vậy bởi theo nghiên cứu của TS.Khuất Thu Hồng (2017), đây phần lớn là cuộc sống của phụ nữ thành thị với thu nhập cao, nhìn vào cuộc sống của những người phụ nữ ở nông thôn mình cảm thấy có lẽ nữ quyền chưa thực sự đến được tới nơi đây khi mà cảnh ''Chồng Chúa Vợ tôi'' chưa hề cũ.

Những nỗ lực trong việc thúc đẩy bình đẳng giới ở Việt Nam đã và đang được thực hiện rất tốt, tuy nhiên, có lẽ mình cho rằng chúng ta cần nhiều thời gian và nỗ lực hơn nữa để những người phụ nữ nông thôn cũng được hưởng quyền phụ nữ.

Tân Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân: Đẹp là lợi thế chứ không đảm bảo được tương lai - 5

Một số hình ảnh khác của Hoa khôi Hồng Hạnh

Tân Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân: Đẹp là lợi thế chứ không đảm bảo được tương lai - 6
Tân Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân: Đẹp là lợi thế chứ không đảm bảo được tương lai - 7
Tân Hoa khôi ĐH Kinh tế quốc dân: Đẹp là lợi thế chứ không đảm bảo được tương lai - 8

Cảm ơn bạn đã chia sẻ!

Mai Châm

MỚI NHẤT
Tuổi trẻ Thủ đô ra quân chiến dịch tình nguyện Hè 2019
Tuổi trẻ Thủ đô ra quân chiến dịch tình nguyện Hè 2019

(Dân trí) - Chiến dịch hè của tuổi trẻ Thủ đô sẽ được tổ chức với những hoạt động tình nguyện cao điểm như: Chương trình Tiếp sức mùa thi; Tiếp sức đến trường; Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ, Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh; Chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng; Chiến dịch tình nguyện Hành quân xanh.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 09:26

Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ
Chuyện tình nửa vòng trái đất của cô gái Quảng Bình và anh chàng si tình người Mỹ

(Dân trí) - Đó là câu chuyện tình yêu đẹp và kết thúc có hậu của cặp đôi Trần Thanh Ngọc (Quảng Bình) và Ezra Smith (Texas, Mỹ). Sau những lần tưởng sẽ không gặp lại nhau nhưng tiếng gọi trái tim vẫn khiến họ lựa chọn ở bên nhau.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 08:24

Xây dựng tình đoàn kết tuổi trẻ hai nước Việt Nam - Lào
Xây dựng tình đoàn kết tuổi trẻ hai nước Việt Nam - Lào

(Dân trí) - Chiều 17/5, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào tổ chức tọa đàm với chủ đề “Thanh niên Việt - Lào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn Phôm-vi-hản”.

Chủ nhật, 19/05/2019 - 06:26

Nữ thợ xăm gốc Hưng Yên nhận vô số lời xì xào thô tục vì "dính mực" toàn thân
Nữ thợ xăm gốc Hưng Yên nhận vô số lời xì xào thô tục vì "dính mực" toàn thân

Nữ thợ xăm cho rằng: "Hư hay không là do con người, chứ không phải do xăm hình"

Thứ bảy, 18/05/2019 - 03:00

Thiếu nữ bâng khuâng kỷ niệm dưới tán phượng đỏ rực ven hồ
Thiếu nữ bâng khuâng kỷ niệm dưới tán phượng đỏ rực ven hồ

(Dân trí) - Màu đỏ rực của phượng vĩ luôn gợi lại trong kí ức mỗi chúng ta những kỉ niệm nên thơ của tuổi học trò.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 12:00

Dấu hiệu “tố” chàng không thật lòng, chỉ xem bạn là thú vui nhất thời
Dấu hiệu “tố” chàng không thật lòng, chỉ xem bạn là thú vui nhất thời

Có một kiểu đàn ông thích việc gieo rắc tình cảm cho người khác, nhưng lại không hề thật lòng mà chỉ coi việc yêu đương như một thú vui qua đường.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 10:30

Ám ảnh cân nặng, nữ sinh lớp 11 từng nghiện giảm cân đến suy dinh dưỡng
Ám ảnh cân nặng, nữ sinh lớp 11 từng nghiện giảm cân đến suy dinh dưỡng

(Dân trí) - Cân nặng cao nhất Vân Anh từng sở hữu là 73kg. Sau khoảng thời gian ám ảnh về cân nặng, bị mọi người chê người, Vân Anh lao vào tập luyện không kiểm soát dẫn đến bị suy dinh dưỡng, stress giai đoạn 1.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 09:22

Mùa sen nở, giới trẻ đua nhau "thả dáng"
Mùa sen nở, giới trẻ đua nhau "thả dáng"

Từ tháng 5, khi nụ sen mới bắt đầu xuất hiện, nhiều khu vực đầm sen đã dần trở nên nhộn nhịp người đến chụp ảnh, không chỉ cuối tuần mà ngay cả những ngày thường, bắt đầu từ sáng sớm tinh mơ cho tới khi buổi chiều tắt nắng.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 08:00

Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Sóc Trăng kỷ niệm sinh nhật Bác
Nhiều hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Sóc Trăng kỷ niệm sinh nhật Bác

(Dân trí) - Nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 50 năm thực Di chúc của Người, những ngày này, tuổi trẻ các đơn vị thuộc Công an tỉnh Sóc Trăng đồng loạt ra quân thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 06:30

Cô gái yêu tiền đạo nổi tiếng Việt Nam gây bất ngờ với hình ảnh gợi cảm
Cô gái yêu tiền đạo nổi tiếng Việt Nam gây bất ngờ với hình ảnh gợi cảm

Vốn theo đuổi phong cách ngây thơ, kẹo ngọt nên khi khoe ảnh diện bikini nóng bỏng, Trang Nhung khiến fan ngỡ ngàng.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:07

Chết ngất khi phát hiện sự thật về người anh họ của bạn gái
Chết ngất khi phát hiện sự thật về người anh họ của bạn gái

Nhiều lần tôi gặp người yêu mình đi cùng anh họ ở nơi quán xá, bar, nhưng tôi lại ngây thơ tin rằng đơn giản vì anh họ thân thiết.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 12:52

Chuyện tình đẹp như cổ tích của "công chúa tóc mây" gốc Việt
Chuyện tình đẹp như cổ tích của "công chúa tóc mây" gốc Việt

(Dân trí) - Bên nhau trong những tháng ngày tuổi trẻ sôi nổi, cùng nhau nỗ lực xây dựng sự nghiệp cá nhân và cùng nhau trở nên nổi tiếng khắp toàn cầu, chuyện tình “dắt nhau đi khắp thế gian” của công chúa tóc mây gốc Việt Sarah Trần và người bạn đời Tob Tobias khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:23

ĐÁNG QUAN TÂM
Giá điện tăng, nỗi lo đối với sinh viên
Giá điện tăng, nỗi lo đối với sinh viên

Giá điện tăng, kéo theo sự tăng giá của rất nhiều mặt hàng khác, không chỉ là mối lo ngại của các hộ dân, mà còn là nỗi lo đối với mỗi sinh viên.

Thứ năm, 16/05/2019 - 03:01

Chàng trai Sài thành có vẻ đẹp phi giới tính thu hút truyền thông nước ngoài
Chàng trai Sài thành có vẻ đẹp phi giới tính thu hút truyền thông nước ngoài

(Dân trí) - Hải Đăng chia sẻ bắt đầu nuôi tóc từ năm 2017 nhưng hoàn toàn giấu gia đình. Mỗi năm Đăng chỉ về vào dịp Tết và đội tóc giả để hóa trang. Đến năm 2019, khi mọi người biết thì gia đình Đăng cũng biết chuyện.

Thứ năm, 16/05/2019 - 01:29

5 lời khuyên có lẽ chỉ khiến tình yêu “sâu thêm vào ngõ cụt”
5 lời khuyên có lẽ chỉ khiến tình yêu “sâu thêm vào ngõ cụt”

(Dân trí) - Có những thời điểm bạn cảm thấy mọi thứ trở nên trống rỗng, mịt mù và cách tốt nhất là tìm đến người khác, lắng nghe lời khuyên của họ. Nhưng không phải trường hợp nào câu nói của người ngoài cuộc cũng đều xác đáng, vì có những lời khuyên nếu bạn tin tưởng, làm theo thì kết cục tình yêu của bạn sẽ chẳng có gì ngoài sự tan vỡ.

Thứ năm, 16/05/2019 - 10:13

Cô gái xăm hình mẹ trên lưng và màn ra mắt nhà chồng tương lai đầy bất ngờ
Cô gái xăm hình mẹ trên lưng và màn ra mắt nhà chồng tương lai đầy bất ngờ

Với những hình xăm lớn trên cơ thể, cô gái xinh đẹp vô cùng bối rối trong lần đầu ra mắt nhà chồng tương lai.

Thứ năm, 16/05/2019 - 09:12

"Đã tai" màn đấu rap của học sinh chuyên Ams
"Đã tai" màn đấu rap của học sinh chuyên Ams

(Dân trí) - Dự thi cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam, Lê Hoàng Khải và Ngô Minh Anh vào vai hai cha con sống trong thời chiến tranh tại Nhật Bản. Cặp đôi đã mang đến một màn “đấu rap” thú vị, đã tai cho khán giả khi thể hiện tình cảm gia đình thiêng liêng giữ thời bom đạn.

Thứ năm, 16/05/2019 - 08:28

Ngỡ ngàng khả năng sáng tạo trong bộ sưu tập thiết kế của học sinh cấp 3
Ngỡ ngàng khả năng sáng tạo trong bộ sưu tập thiết kế của học sinh cấp 3

(Dân trí) - Dù mới học lớp 11, 12 nhưng các thí sinh đã khiến Ban tổ chức cuộc thi “Nhà thiết kế tương lai 2019” bất ngờ bởi sự sáng tạo và cá tính mạnh trong thời trang. 18 thí sinh tranh tài ở vòng chung kết với 15 thiết kế thời trang đều đầy màu sắc và độc đáo.

Thứ tư, 15/05/2019 - 03:11

Bức ảnh 15 năm tình anh em của hội bạn Sóc Trăng khiến dân mạng xúc động
Bức ảnh 15 năm tình anh em của hội bạn Sóc Trăng khiến dân mạng xúc động

(Dân trí) - Từ ngày nhỏ, nhóm bạn của Minh Kha đã chơi với nhau thân thiết. Sau 15 năm mỗi người một nơi, thậm chí định cư ở nước ngoài nhưng cứ hễ có dịp về nước, nhóm bạn lại tụ họp đông đủ, chẳng thiếu ai bao giờ.

Thứ tư, 15/05/2019 - 12:38

Đang yêu đương mặn nồng, tôi chết lặng khi nghe tin người yêu lấy vợ
Đang yêu đương mặn nồng, tôi chết lặng khi nghe tin người yêu lấy vợ

Tôi đã từng nghĩ đến ngôi nhà và những đứa trẻ với anh, nhưng rồi đột nhiên một ngày thức dậy, anh nói xin lỗi tôi vì phải... lấy vợ.

Thứ tư, 15/05/2019 - 09:13

Học sinh chuyên Tự nhiên đội mưa quậy tưng bừng trong đêm chia tay
Học sinh chuyên Tự nhiên đội mưa quậy tưng bừng trong đêm chia tay

(Dân trí) - Để đánh dấu ngày cuối cùng được mang cái tên “học sinh chuyên ĐH Khoa học tự nhiên”, các học sinh lớp 12 của ngôi trường giàu thành tích đã diện đồng phục lớp, cùng nhau hát những ca khúc ngọt ngào tặng thầy cô và bạn bè dưới trời mưa tầm tã.

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:30

Gặp soái ca "văn võ song toàn" vừa trở thành Nam vương ĐH Kinh tế quốc dân
Gặp soái ca "văn võ song toàn" vừa trở thành Nam vương ĐH Kinh tế quốc dân

(Dân trí) - Nam vương Phạm Tuấn Ngọc của ĐH Kinh tế quốc dân không chỉ có khuôn mặt soái ca mà còn sở hữu tài năng đầy mình. Cậu học giỏi Tiếng Anh, luyện võ Vịnh Xuân Quyền từ bé và có khả năng múa lân, đánh trống, thổi sáo, hát, vẽ tranh, chơi thể thao...

Thứ tư, 15/05/2019 - 07:07

Bỏ túi bí kíp chụp ảnh chân dung đẹp ảo diệu để bạn tha hồ "rắc thính"
Bỏ túi bí kíp chụp ảnh chân dung đẹp ảo diệu để bạn tha hồ "rắc thính"

(Dân trí) - Đã bao giờ bạn nghe, có vài điều khi thả thính: một là hình đẹp, hai vẫn là hình phải đẹp chưa? Chuyện đó giờ đây sẽ không còn là vấn đề.

Thứ tư, 15/05/2019 - 05:00

Gặp lại top 3 Miss Teen 2017 cao 1m72, giỏi hai ngoại ngữ
Gặp lại top 3 Miss Teen 2017 cao 1m72, giỏi hai ngoại ngữ

(Dân trí) - Sau 2 năm tham gia Miss Teen, Đặng Nguyễn Phương Nghi (Đồng Nai) ngày càng xinh xắn, trưởng thành hơn. 18 tuổi, Phương Nghi cao 1m72, không chỉ xinh đẹp, cô bạn còn học giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp và có khả năng ca hát ấn tượng.

Thứ ba, 14/05/2019 - 12:31