Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân

Hồng Minh

(Dân trí) - Chỉ với một bức ảnh chụp khi đi tập quân sự, nữ sinh Bùi Lê Trà My đã thu hút hàng ngàn lượt yêu thích, bình luận vì làn da trắng ngần, mái tóc đen huyền và nụ cười rạng rỡ.

Mới đây, một bức ảnh chụp một nữ sinh tham gia kỳ học quân sự tại trường Đại học Hùng Vương (Phú Thọ) được cư dân mạng lan truyền rầm rộ.

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 1

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau hình ảnh trong bộ quân phục giản dị của nữ sinh Bùi Lê Trà My, hiện là sinh viên năm nhất của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Được biết, nữ sinh Bùi Lê Trà My đến từ Thanh Hóa, đang là sinh viên năm nhất lớp 62C KTPT, ngành Kinh tế phát triển trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội).

Nữ sinh cho hay: "Ban đầu mình chỉ định chụp cho vui là up lên làm kỷ niệm thôi. Mình cũng thấy khá bất ngờ khi được mọi người quan tâm nhiều đến thế và rất vui khi nhận được những lời khen tích cực mà các bạn dành cho mình."

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 2

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức ảnh của Trà My đã thu hút hàng ngàn lượt yêu thích, bình luận. Hầu hết đều ngưỡng mộ nhan sắc xinh đẹp, làn da trắng ngần, mái tóc đen huyền và nụ cười rạng rỡ của cô.

Chia sẻ về quãng thời gian học kì quân đội, đối với cô bạn, mọi khoảnh khắc tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng & An ninh đều là những trải nghiệm đáng nhớ.

"Mình học được tính kỷ cương, giờ giấc, tự giác và những kiến thức quốc phòng rất bổ ích. Ngoài ra, kỳ quân sự này cũng khiến em hòa đồng và đoàn kết với các bạn trong lớp, trong trường hơn nữa.

Kỉ niệm mà mình nhớ nhất đó là khi các bạn nam cùng lớp tổ chức 8/3 cho phái nữ trong khuôn khổ quân đội. Dù không được ra khỏi doanh trại và bị giới hạn thời gian nhưng các bạn đã chuẩn bị rất chu đáo và kỹ lưỡng. Đây là một kỷ niệm đẹp mà mình sẽ nhớ mãi", Trà My nhớ lại.

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 3

Bức ảnh được Trà My chụp khi tham gia kỳ học quân sự do nhà trường tổ chức tại trường Đại học Hùng Vương Phú Thọ vào tầm tháng 3 vừa qua.

Không chỉ xinh đẹp, nữ sinh từng là thủ khoa đầu vào của trường THPT Hậu Lộc I, Thanh Hóa; đạt giải Ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Toán năm lớp 11, liên tục giữ các chức vụ như lớp trưởng, lớp phó học tập và bí thư lớp từ cấp 3 cho tới Đại học.

Trong năm nhất ĐH, Trà My từng làm CTV của ban truyền thông Đội Lễ tân NEU, CTV của ban liên lạc đồng hương sinh viên Thanh Hóa tại Trường Đại học KTQD, và hiện tại nữ sinh đang là CTV ban Truyền thông của dự án GOM - xử lý hiệu quả rác thải thời trang trực thuộc Đoàn trường.

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 4

Đối với cô bạn, đợt tập quân sự vừa qua là những trải nghiệm đáng nhớ.

Khi được hỏi về lý do chọn trường, Trà My tâm sự: "Mình định hướng cho bản thân sau này sẽ theo con đường kinh doanh theo đam mê của bản thân, và ĐH Kinh tế quốc dân là một trong những trường đào tạo tốt nhất về Kinh tế.

Trường còn có môi trường năng động cùng nhiều hoạt động tập thể, CLB, các đội sinh viên... rất phù hợp với mình, cũng là cơ hội tuyệt vời để phát triển và thử thách bản thân, và cũng rất may mắn khi đã thi đậu vào trường.

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 5

Mình cảm thấy bản thân còn nhiều thiếu sót, nhất là về phần ngoại ngữ, do theo khối A nên ngoại ngữ vẫn chưa được tốt lắm mà trường có chuẩn đầu ra ngoại ngữ khá cao.

Nhưng mình sẽ cố gắng hết sức để khắc phục điểm yếu này, cố gắng học tập, trau dồi kiến thức của bản thân cũng như tích lũy kinh nghiệm làm việc thông qua các hoạt động phong trào."

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 6

Không chỉ xinh đẹp, nữ sinh còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa tại trường và giành nhiều thành tích học tập đáng nể

Tuy được biết đến với ngoại hình xinh đẹp, nữ tính nhưng Trà My lại tự nhận không quá tự tin vào vẻ ngoài của mình.

Cô cho rằng ngoài ngoại hình, điều quan trọng hơn là kiến thức, thái độ và cách ứng xử. Nữ sinh này định hướng sẽ vào làm tại bộ phận kế hoạch trong các doanh nghiệp để đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 7

Tuy xinh đẹp nhưng Trà My không quá tự tin vào vẻ ngoài của mình. Cô cho rằng điều quan trọng hơn là kiến thức, thái độ và cách ứng xử.

Bên cạnh đó, nữ sinh có dự định trau dồi ngoại ngữ, học thêm văn bằng Marketing hoặc Quản trị kinh doanh sau khi ra trường để có thêm cơ hội việc làm.

"Bản thân mình còn nhiều thiếu sót, nhưng mình sẽ cố gắng nỗ lực từng ngày để hoàn thiện bản thân, tự lập hơn để gia đình không cần phải lo lắng nữa. Nữ thống đốc Ngân hàng Nhà nước hiện tại cũng là cựu sinh viên khoa mình đang theo học, đó cũng là động lực để mình nỗ lực từng ngày", Trà My bộc bạch.

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 8

Nữ sinh có đam mê kinh doanh, và định hướng sẽ vào làm tại bộ phận kế hoạch trong các doanh nghiệp để đúng với chuyên ngành được đào tạo.

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 9

Hiện nay, Trà My có dự định trau dồi ngoại ngữ, học thêm văn bằng Marketing hoặc Quản trị kinh doanh để phát triển bản thân nhiều hơn.

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 10

Thần tượng của nữ sinh ĐH KTQD là chính là bố mẹ cô, vì đã luôn chăm sóc, ủng hộ và cho cô có cuộc sống em mong muốn như ngày hôm nay.

Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 11
Tan chảy vì nụ cười tỏa nắng của nữ sinh ĐH Kinh tế quốc dân - 12

Nữ sinh cho biết cô không ngại theo đuổi kinh doanh, thương mại sẽ vất vả, bởi "điều gì nam giới làm được thì mình cũng làm được!"