Thứ ba, 08/03/2016 - 06:29

Tâm thư xúc động của những đứa con xa nhà gửi mẹ ngày 8/3

Dân trí

Các bạn du học sinh từ Anh Quốc, Đức, Nhật Bản... tâm sự với những người phụ nữ họ yêu mến nhất.

Nguyễn Quỳnh Anh - Fukuoda - Nhật Bản

Mẹ ơi, con gái hay ngang bướng của mẹ đây. Không phải là đứa con hay thể hiện tình cảm với mẹ như các bạn khác nên chắc mẹ sẽ ngạc nhiên lắm khi nhận được lời chúc này. Người ta thường nói con gái thì sẽ thân thiết với bố hơn nhưng với con mẹ luôn là số 1. Mẹ là người mẹ đáng kính, người bạn luôn lắng nghe những câu chuyện và chia sẻ những kinh nghiệm trong cuộc sống với con. Con biết để trang trải cho hai chị em con đi du học mẹ vất vả lắm nhưng mẹ cố lên mẹ nhé, bọn con sẽ cố gắng thành tài về báo hiếu bố mẹ.

Con chúc mẹ có 1 ngày 8/3 thật vui vẻ và thật nhiều ý nghĩa. Không có chúng con bên cạnh mẹ vẫn phải giữ sức khoẻ nhé! Con chúc mẹ thật thành công trong công việc nữa. Con gái của mẹ hay bướng, hay cãi mẹ nhưng cũng yêu mẹ rất nhiều. Con luôn muốn được trở thành một người tài giỏi như mẹ. Con yêu mẹ nhiều!

Những người mẹ dạt dào cảm xúc khi đọc được những lời chúc mừng 8/3 chân tình của con cái.
Những người mẹ dạt dào cảm xúc khi đọc được những lời chúc mừng 8/3 chân tình của con cái.

Vũ Khánh Hưng - University of York – Vương quốc Anh

Gứi tới Mẹ và chị. Con trai của mẹ luôn mong mẹ và chị luôn được hạnh phúc trong cuộc sống. Trong thời điểm này, cả gia đình mình đã nhận ra được sự "không ngừng vươn lên" và "thành công" là một cách thể hiện sự hạnh phúc đấy.

Bên cạnh công việc thì thời gian vẫn cứ trôi đi, con chúc mẹ luôn nghĩ cho bản thân, tận hưởng cuộc sống, khoẻ mạnh và sống hết mình nhé!.

Đào Mạnh Hoàn – Bauhaus Weimar - Berlin - Đức

Mẹ à, thời buổi công nghệ ngày nay tiên tiến quá phải không mẹ ?

Hai người ở cách xa nhau gần nửa trái đất, những vẫn có thể nhìn thấy nhau, nói chuyện với nhau, cười, đùa và quan tâm nhau. Nhưng con tham lam lắm, con vẫn muốn sở hữu thêm một thiết bị có thể giúp con ở xa nhưng vẫn chạm được vào tay mẹ, vẫn cảm nhận được hơi ấm và tình cảm của mẹ. Năm nay là năm đầu tiên xa nhà, cũng là năm con không thể tặng mẹ tận tay những món quà mà con cảm thấy ý nghĩa. Từ khi lên cấp ba con đã biết tặng quà mẹ vào những ngày lễ như này rồi mẹ nhỉ, thường chỉ là một bó hoa, hay một chiếc khăn mà con đã kì công kiếm chọn. Mỗi lần như vậy vậy mẹ đều nở nụ cười thật tươi và đầy hạnh phúc.

Mỗi người sinh ra không ai được chọn trước bố mẹ, không ai được chọn trước hình hài của mình, vì thế mà con thấy rằng, mình thật may mắn vì được là con của bố và mẹ. Con của những điều đẹp nhất mà bố mẹ vẫn luôn dạy con. Dù có đi đâu hay về đâu, hay đôi lúc có nhưng xích mích nho nhỏ, thì mẹ hãy luôn nhớ rằng, con trai mẹ, là người sẽ ôm mẹ thật chặt và cũng là người buồn nhất khi mẹ khóc, mẹ buồn, mẹ đau. Con yêu mẹ - ‘‘cô giáo giỏi nhất , đẹp nhất , vì học sinh nhất mà con sẽ không bao giờ gặp được người thứ 2 trên cuộc đời.

Nhóm bạn trẻ DuhocsinhTV giúp các du học sinh chuyển lời chúc, thiệp mừng 8/3 và hoa tới tay những người mẹ có con đang du học xa nhà
Nhóm bạn trẻ DuhocsinhTV giúp các du học sinh chuyển lời chúc, thiệp mừng 8/3 và hoa tới tay những người mẹ có con đang du học xa nhà

Lê Chúc Linh - Dunedin High School – USA

Kỉ niệm đáng nhớ nhất với mẹ của mình là những lần mẹ dạy mình nấu ăn. Đó là khi mình lơ ngơ chẳng biết rau này lá nọ, thái dọc thái ngang. Là mẹ đã chỉ cho mình mọi thứ, từ nhặt rau, thái hành, nấu nướng. Dù có càm ràm (vì mẹ là mẹ mà!) nhưng mẹ vẫn muốn chỉ mình nấu ăn, vì "con gái mà không biết nấu nướng thì đoảng lắm!". Mẹ ạ, con gái mẹ sống xa nhà giờ cũng tập tành nấu nướng một mình, nhưng chỉ thèm một bữa cơm mẹ nấu thôi.

Mẹ ơi, đây là lần đầu tiên con viết tặng mẹ thứ gì. Xa mẹ rồi, con mới biết ở bên mẹ đáng quý thế nào. Ngày 8/3, con chúc mẹ vui vẻ, không muộn phiền, lo âu.

Nguyễn Minh Anh - City University of Seattle – Slovakia

Ngày của mẹ mà con không thể ở cạnh để trực tiếp tặng hoa cho mẹ và ôm mẹ khi con muốn nói rằng con biết ơn mẹ vì đã sinh ra con đến nhường nào. Con xin lỗi mẹ! Con rất nhớ mẹ, mẹ luôn theo sát những bước đi của con, luôn ở bên con trong những giai đoạn khó khăn nhất hay cả khi con vấp ngã trên đường đời. Cảm ơn mẹ và chúc mẹ luôn khoẻ mạnh. Con luôn luôn yêu thương mẹ, mẹ của con.

Có những người mẹ đã khóc khi đọc được lời tâm sự đầy yêu thương của con
Có những người mẹ đã khóc khi đọc được lời tâm sự đầy yêu thương của con

Nguyễn Thu Trang - Tilburg University – Hà Lan

Trong mỗi người, mẹ luôn giữ một vị trí vô cùng quan trọng. Với tôi, mẹ lúc nào cũng trên cả tuyệt vời. Là một đứa con xa nhà, điều làm tôi nhớ nhà nhất chính là những món ăn mẹ nấu, những món ăn mà với người khác có thể chưa có gì đặc biệt, nhưng với tôi, đó là cả một thế giới, vì món gì mẹ nấu cũng ngon. Vì vậy, khi di du học, dù đã tập nấu nhưng tôi vẫn luôn cảm thấy không thể ngon bằng mẹ, và tôi luôn ao ước được ăn cơm mẹ nấu hàng ngày.

Tất nhiên là mẹ cũng biết điều này, và trong chuyến sang châu Âu vừa rồi, mẹ đã dùng toàn bộ số cân hành lý của mẹ để mang đồ ăn sang cho tôi. Mẹ hì hịu đóng gói tất cả những đồ ăn mà tôi rất thích nhưng không tìm được ở đây, từ các loại rau như rau cải cúc, rau ngót, rau kinh giới, đến các loại thức ăn khác như mực khô, ốc, và đặc biệt là gạch cua. Mẹ nấu đủ các món từ đơn giản đến phức tạp như bún thang, bún ốc. Tất cả đều ngon tuyệt vời. Dù rau có thể hơi héo một chút, ốc hơi dai một chút, gạch hơi tan một chút, nhưng khi ăn, tôi chẳng cảm thấy điều đấy, mà ngược lại, đó là những bát bún ốc, bún thang ngon nhất mà tôi từng được ăn. Đơn giản vì chúng được nấu bằng tình yêu thương. Với những đứa con xa nhà thì chỉ cần vậy là quá đủ. Cảm ơn mẹ rất nhiều.

Mai Châm

Mới nhất