Chủ nhật, 16/12/2018 - 09:22

“Tâm thư” của thủ môn Văn Lâm xin vào ĐT Việt Nam 3 năm trước bỗng gây “sốt”

Dân trí

Thủ môn Lâm “Tây” gần như năn nỉ để được có cơ hội lên đội tuyển quốc gia Việt Nam vào 3 năm trước khi anh từ Nga trở về mà không biết tìm đâu ra cơ hội để tiếp cận với BHL để chứng tỏ tài năng.

3 năm trước, người hâm mộ bóng đá Việt Nam còn chưa biết Đặng Văn Lâm (thường gọi là Lâm “Tây”) là ai. Thủ môn mang dòng máu lai Việt - Nga từ nước ngoài trở về với một khát vọng to lớn là được có cơ hội thử việc cho đội tuyển U23 Việt Nam. Tuy vậy, dưới thời ban huấn luyện của HLV trưởng Miura, Lâm “Tây” không phải là lựa chọn được ưu tiên.

Thủ môn này đã nhiều lần tha thiết bày tỏ niềm mong muốn được chơi bóng cho đội tuyển quốc gia. Đỉnh điểm là bài viết này, được anh đăng tải 3 năm trước:

Tâm thư xin việc của Lâm Tây gây sốt trở lại sau khi ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.
Tâm thư xin việc của Lâm Tây gây sốt trở lại sau khi ĐT Việt Nam vô địch AFF Cup 2018.

“Mong muốn nhất bây giờ là về Việt Nam thử việc đôi tuyển U23... Một lần nữa thôi, không cần thì Lâm sẽ về Nga và không phiền nữa đâu ạ. Vì năm nay là năm cuối Lâm đủ tuổi để tham dự SEA GAMES. Miura có biết Lâm không? Nếu không bây giờ, thì không bao giờ nữa.

HELP. Mọi người REPOST chia sẻ dùm Lâm với. Dù Lâm đẻ ra ở Nga, nhưng bố của Lâm là người Việt Nam. Lâm có hộ chiếu Việt. Lâm biết nói và đọc tiếng Việt!!! Lâm sống 5 năm ở Việt Nam. Về chuyên môn Lâm không yếu, từng được đào tạo ở các CLB nổi tiếng bên Nga, trường Dinamo và Spartak Moskow... Lý do Lâm post status này là Lâm chịu không nổi được nữa khi thấy cac bạn đang tập mà không có Lâm ở đấy!...”

Dễ thấy bài viết còn nhiều lỗi chính tả, Tiếng Việt chen lẫn với Tiếng Anh nhưng những lỗi nho nhỏ ấy không thể che mờ niềm khao khát tới mức biến thành năn nỉ của thủ môn Văn Lâm.

3 năm sau, ngày 15/12/2018, Văn Lâm đã cùng các đồng đội nâng cao chiếc cúp vàng. Niềm mong mỏi của anh đã được thỏa nguyện, vô cùng viên mãn.

Từ câu chuyện của Văn Lâm, người ta học được một bài học về sự kiên trì theo đuổi ước mơ. Anh đã không từ bỏ và thành công.

Facebook Vũ Quý Quản bình luận về bức “tâm thư” của Văn Lâm: “Ước mơ bấy lâu đã thành hiện thực. Khung thành ấy là của em và theo em hết mùa giải AFF cúp 2018 này. Chúc mừng em và toàn thể đội tuyển Việt Nam”.

Bạn Hiền Phạm viết: “Thật sự khâm phục Lâm, Lâm tập luyện rất bài bản, chăm chỉ và chuyên nghiệp. Nghe bạn mình nói, ở CLB chỉ tập luyên nửa buổi, riêng Lâm tập luyện cả ngày - đủ biết nhé!”.

Tú Anh Hoàng viết: “Và bây giờ Lâm cũng đã thành ng hùng của Việt Nam. Chúc mừng Lâm”.

Bùi Ngọc Lan viết: “Đọc status của Văn Lâm mà xúc động ghê. Em quả là 1 cầu thủ yêu nước!”.

Khoảnh khắc đầy cảm động của thủ môn Đặng Văn Lâm sau khi trận đấu kết thúc được dân mạng chia sẻ

M.C