Tác giả “Tình yêu là gì?” bật mí chuyện tình yêu đời thường

Dân trí Đặng Ngọc Minh Trang - tác giả của bộ tranh “Tình yêu là gì?” đang “đốn tim” cư dân mạng trong những ngày qua đã chia sẻ về tình yêu và cả đam mê vẽ truyện tranh của mình.

Minh Trang không sinh ra trong gia đình có truyền thống hội họa nên cho đến khi học ĐH Kiến trúc TPHCM (Khoa Mỹ thuật Công nghiệp, chuyên ngành Thiết kế đồ họa), mới được đào tạo bài bản.

 

Tuy nhiên từ bé, Minh Trang đã thích vẽ và thường hay vẽ nguệch ngoạc theo tưởng tượng của bản thân. Có những lúc Trang còn vẽ theo nhân vật trong các bộ truyện tranh Nhật ngày xưa hoặc tự sáng tạo ra cốt truyện để thực hiện nó.

 
Đặng Ngọc Minh Trang - tác giả của Tình yêu là gì? gây sốt trên mạng ít ngày qua.
Đặng Ngọc Minh Trang - tác giả của "Tình yêu là gì?" gây sốt trên mạng ít ngày qua.
 

Khác với nhiều bạn trẻ bị gia đình ngăn cấm, phản đối theo nghề vẽ, Minh Trang may mắn được bố mẹ tôn trọng và để cho thoải mái phát triển sở thích một cách tự nhiên.

 

Trang chia sẻ: “Biết mình thích vẽ, ba còn thường mang giấy về cho con gái vẽ. Khi lựa chọn nghề nghiệp cũng vậy, Trang được toàn quyền quyết định và chịu trách nhiệm về cuộc sống của mình. Thật biết ơn ba mẹ vì điều này!”.

 

Không phải lần đầu tiên thể hiện xúc cảm của mình bằng tranh vẽ, Minh Trang mới hoàn thành bộ “Things that I remember” - được coi là khởi đầu cho “Tình yêu là gì?” cách đây 1 tháng.

 

Bộ truyện này thể hiện những cung bậc cảm xúc, những điều tưởng như nhỏ nhặt trong cuộc sống hằng ngày của đôi tình nhân trẻ nhưng lại khiến cho cô gái – tác giả cảm thấy hạnh phúc, trân trọng.
 
Những bức hình đáng yêu mà Minh Trang đã vẽ.
Những bức hình đáng yêu mà Minh Trang đã vẽ.

 

Cô gái sinh năm 1986 này bày tỏ: “Chỉ đơn giản là khi thấy có cảm xúc, mình nảy ra ý tưởng trong đầu và vẽ lại nó rất tự nhiên thôi. Trang muốn ghi nhớ lại những khoảnh khắc hạnh phúc mình đã có, để mỗi lần đọc lại thấy vui”.

 

Minh Trang cho biết, sau khi bộ tranh “Tình yêu là gì?” gửi tặng đến bạn trai đã gắn bó bên nhau được 7 tháng, do ít nói, đối phương không phản ứng gì nhiều. Tuy nhiên, cô cũng biết rằng “người ta” cũng thấy vui khi nhìn lại những kỷ niệm của hai đứa là đủ.

 

Trước ý kiến cho rằng những bộ tranh quen thuộc, gần gũi, chiếm được sự yêu thích của đại đa số nhưng lại không mang tính nghệ thuật cao như “Tình yêu là gì?”, Trang cho rằng: “Mình nghĩ cái gì bắt nguồn từ cảm xúc thì sẽ dễ dàng chạm đến cảm xúc, bất kể là tác phẩm có được đầu tư nhiều về cách thể hiện hay không.

 

Những bộ tranh đã gây được tiếng vang và được đông đảo bạn trẻ yêu thích trong thời gian qua đa phần nói về những sự việc gần gũi và thân thuộc từ cuộc sống chung quanh. Có thể khi sáng tác, tác phẩm mang nặng tính cá nhân của tác giả, nhưng độc giả lại tìm được chính mình đâu đó trong tác phẩm vì nó gần gũi, nên dễ được yêu thích và chia sẻ”.
 
Những bức hình đáng yêu mà Minh Trang đã vẽ.

 

Minh Trang thích các họa sĩ truyện tranh của Nhật như: Fujiko F Fujio (tác giả của Doraemon), Gosho Aoyama (Conan), Akira Toriyama (Dragon Ball), Mitsuru Adachi (Touch…)...

 

Thời gian đầu khi mới bắt đầu vẽ, chị cũng học hỏi phong cách từ họa sĩ nổi tiếng, bạn bè xung quanh, sau dần đã định hình được “dấu ấn” riêng trong lối vẽ của mình: chibi. Cho đến thời điểm này, Minh Trang chủ yếu vẽ cách điệu, chi bi và truyện tranh cho thiếu nhi. Đó là sở trường mạnh nhất đồng thời cũng là lĩnh vực cô yêu thích.

 

Theo Trang, sở trường đôi khi cũng là yếu điểm khi bản thân tập trung quá nhiều vào phong cách dễ thương, ngộ nghĩnh nên khi vẽ những phong cách khác thì tác phẩm sẽ không quá đặc sắc.

 

“Tuy nhiên, “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”. Hiện tại Trang đang đi theo hướng tập trung vào một mảng, và thật giỏi mảng đó. Đồng thời nắm bắt hết tất cả những vấn đề xung quanh để hỗ trợ và thúc đẩy sở trường của mình”.

 

Tự nhận mình là người không có ước mơ nào cao xa, Minh Trang đang bằng lòng với những gì bản thân đang có: “Hạnh phúc lúc này chỉ đơn giản là được ở cạnh người mình yêu, làm công việc mình thích, ăn những món mình muốn, thỉnh thoảng đi du lịch đồng thời có thể nhìn thấy ba mẹ, gia đình luôn khoẻ mạnh và vui vẻ”.

 
Hoàng Dung

Hoàng Dung

Hoàng Dung

Hoàng Dung
 
 
Hoàng Dung