“Sống và khát vọng”

(Dân trí) - Hưởng ứng ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS (1/12), Huyện đoàn Hưng Nguyên, Đoàn thanh niên xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An phối hợp với CLB thanh niên phòng, chống HIV/AIDS tổ chức đêm “Sống và khát vọng”.

Ông Lê Gia Minh - Chủ nhiệm câu lạc bộ thanh niên phòng, chống HIV/AIDS cho biết: “Sự kiện truyền thông Sống và khát vọng lần này nhằm kêu gọi toàn dân hưởng ứng ngăn ngừa và phòng tránh căn bệnh thế kỉ, giúp đỡ những ai lầm lỡ tìm thấy ánh sáng và tiếp tục khát vọng sống ý nghĩa hơn”.
 
Mọi người cùng mặc niệm tiễn đưa những người bị bệnh HIV/AIDS đã khuất.
Mọi người cùng mặc niệm tiễn đưa những người bị bệnh HIV/AIDS đã khuất.

Chị Phạm Thị Ng.A. đến từ huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An là một trong những người bị nhiễm HIV chia sẻ: “Tôi xin gửi gắm đến những người đã bị lây nhiễm hãy thường xuyên đến Trung tâm y tế để kiểm tra và lấy thuốc, còn những người chưa bị dính căn bệnh nguy hiểm này hãy sống thật tốt, nghiêm túc phòng tránh để có cuộc sống luôn tốt đẹp”.

Sự kiện được tổ chức tại UBND xã Hưng Thịnh, Hưng Nguyên, Nghệ An với sự tham gia đông đảo của các đoàn viên, thanh niên cũng như các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn.
 
Trao quà cho những người khó khăn, nhưng người hoạt động tích cực trong phòng, chống HIV/AIDS.
Trao quà cho những người khó khăn, nhưng người hoạt động tích cực trong phòng, chống HIV/AIDS.

Sự kiện không chỉ mang ý nghĩa nhân văn cao cả, mà còn giúp những người bị bệnh đến gần hơn với cuộc sống cộng đồng. Qua sự kiện này ban tổ chức còn nhằm tuyên truyền rộng rãi trong toàn dân, hãy luôn sống lành mạnh, yêu thương những người xung quanh, phòng và chống HIV/AIDS một cách hiệu quả và khoa học nhất.

Nhân dịp này, sự kiện truyền thông “Sống và khát vọng” cũng đã trao nhiều phần quà đến những hoàn cảnh khó khăn, hoạt động tích trong phong trào phòng, chống HIV/AIDS.

Cảnh Huệ - Tuệ Anh