Sốc với ma - nơ - canh học sinh “bụng bầu”

(Dân trí) - Một trung tâm mua sắm tại Caracas (Venezuela) đã trưng bày hai ma- nơ- canh học sinh “bụng bầu” gây sốc đối với người dân qua đường.

Xuất hiện từ giữa tuần trước tại một trung tâm mua sắm tại thành phố Caracas (Venezuela), hai ma- nơ- canh “bụng bầu” trong trang phục đồng phục học sinh đã gây khá nhiều tranh cãi đối với không chỉ những người qua đường.
 
Ma- nơ- canh bụng bầu trong bộ đồng phục học sinh gây tranh cãi tại Venezuela.
Ma- nơ- canh bụng bầu trong bộ đồng phục học sinh gây tranh cãi tại Venezuela.

 

Một nữ sinh 18 tuổi có tên Kelly Hernandez cho biết khi nhìn thấy hai ma- nơ- canh đặc biệt này: “Tôi nghĩ thật khủng khiếp. Nếu tôi là mẹ, tôi sẽ không cho con mình thấy những ma- nơ- canh này”.

 

Một SV khác Auriselvia Torrealba (20 tuổi) nhận xét thẳng thắn: “Thật đáng lo ngại khi nhìn thấy những ma- nơ- canh này. Nhưng đó là sự thực. Bạn dễ dàng bắt gặp những cô gái trẻ tuổi bụng bầu đi trên đường. Điều này chẳng đáng để chúng ta phải suy ngẫm hay sao?”.

 
Người qua đường khi chứng kiến cũng có những ý kiến trái ngược.
Người qua đường khi chứng kiến cũng có những ý kiến trái ngược.
 

Theo lý giải của đại diện Fundana và Construyendo Futuros, hai tổ chức từ thiện có sáng kiến trên, sở dĩ họ muốn làm như vậy để cảnh báo người dân Venezuela về tỉ lệ mang thai ở trẻ vị thành niên đặc biệt cao tại nước này.

 

Theo đó, trung bình cứ 3 phút lại có một em gái dưới 18 tuổi mang bầu và có tới 23% số em bé chào đời tại nước này có mẹ dưới 18 tuổi.

 
Người qua đường khi chứng kiến cũng có những ý kiến trái ngược.

Theo đơn vị tổ chức, mục đích trưng bày là để người dân Venezuela chú ý, nhìn nhận nghiêm túc hơn tới vấn đề mang thai của những bà mẹ tuổi dưới 18.
 

Và với những tranh cãi của dư luận về những ma- nơ- canh bụng bầu này, các nhà tổ chức có lý do để lạc quan. Ông Thalma Cohen, chủ tịch của tổ chức Construyendo Futuros cho biết: “Thật tuyệt khi chứng kiến người dân đi qua phản ứng với những gì họ thấy qua cửa kính.

 

Đây từng là đề tài cấm kị tại Venezuela và chúng tôi muốn mọi người bàn luận về điều đó. Có vài người tỏ ra tức giận, phàn nàn nhưng cũng có người ủng hộ chúng tôi”.

 

Theo kế hoạch, các ma- nơ- canh học sinh bụng bầu này sẽ tiếp tục  trưng bày trong khoảng 1 tháng và có thể được trưng bày tại một số trung tâm thương mại khác tại đất nước với hơn 30 triệu dân này.

 

Vũ Phong

Theo Dailymail

Đang được quan tâm