Sốc khi bạn trai thú nhận quá khứ từng nghiện ma túy, cờ bạc

Bề ngoài, anh ấy là một người hiền lành, ngoan ngoãn, tôi chưa từng tưởng tượng được quá khứ anh lại từng chơi ma túy, cờ bạc nợ nần chồng chất.

Năm nay tôi 25 tuổi, người yêu hơn tôi 2 tuổi. Chúng tôi quen và yêu nhau được hơn 1 năm và có dự định sẽ cưới trong năm nay. Thế nhưng mới đây, anh bất ngờ tiết lộ bí mật trong quá khứ khiến tôi sốc nặng.

Anh nói rằng cả hai đã xác định sẽ sẽ làm đám cưới, nên muốn tôi biết mọi thứ về anh, kể cả những phần tăm tối nhất trong cuộc đời anh, nếu tôi có thể chấp nhận, thì sẽ tiếp tục đi cùng nhau, còn nếu tôi không thể bỏ qua thì có thể dừng lại trong êm đẹp.

Sốc khi bạn trai thú nhận quá khứ từng nghiện ma túy, cờ bạc - 1

Tôi hoang mang khi biết được quá khứ của người yêu. (Ảnh minh họa)

Những gì anh nói ra khiến tôi sốc nặng. Anh kể năm 20 tuổi từng dính vào ma túy và chìm đắm trong thứ ma lực đó trong suốt 2 năm. Anh kể ban đầu bị bạn bè lôi kéo, thử vài lần rồi không thể dứt được ra.

Cũng trong thời gian đó anh thường xuyên cờ bạc, nợ nần chồng chất. Nhưng vì đi làm xa nhà, anh hay lấy lý do bận việc nên cả năm chỉ về nhà 1-2 lần, bố mẹ anh cũng bởi vậy mà không hề hay biết chuyện.

Sau đó, khi bố anh ốm nặng, một mình mẹ anh phải vất vả đi làm nuôi các em, anh biết mình đã sai nên quyết định đi cai nghiện tự nguyện. Từ đó đến nay không bao giờ dám động vào những thứ đó nữa.

Quả thực những gì anh kể khiến tôi không thể tin được. Tôi gặp anh 1 năm về trước, ấn tượng của tôi về anh là một người biết quan tâm, yêu chiều người yêu, chăm chỉ và cũng rất ngoan.

Những gì anh kể, khiến tôi thực sự lo lắng, tôi chợt nhận ra mình yêu anh, nhưng vẫn còn quá nhiều điều chưa biết về anh. Tôi không biết tình yêu của mình có đủ lớn để ngăn cản anh không bao giờ quay lại với những thứ kia không.

Tôi không dám kể chuyện này với bố mẹ, mà chỉ kể với cô bạn thân. Nhưng bạn thân tôi cũng khuyên tôi nên suy nghĩ một cách nghiêm túc và lý trí về việc này.

Tôi thực sự đang rất hoang mang, xin mọi người cho tôi xin lời khuyên.

Theo VOV