Sợ “hôn” khi yêu, có phải tôi đang mắc “bệnh”?

Những lần đi chơi chỉ có hai đứa, mỗi lần anh định hôn thì tôi lại cảm thấy rất sợ và tìm cách lảng tránh....

Tôi năm nay 37 tuổi và vẫn độc thân. Tôi được bạn bè nhận xét là khá xinh xắn và giỏi giang. Tôi làm trong một công ty nước ngoài với mức thu nhập tương đối ổn định.

Cũng đã có vài người đến với tôi và tôi cũng cảm thấy thực sự quý mến. Có những người tôi đã xác định mối quan hệ lâu dài, tôi đã về chơi nhà họ và họ cũng đã về nhà tôi.

Nhưng những lần đi chơi chỉ có hai đứa, mỗi lần anh định hôn thì tôi lại cảm thấy rất sợ và tìm cách lảng tránh. Nếu đối phương vẫn tiếp tục tấn công thì có thể tôi sẽ là người chấm dứt mối quan hệ. Trải qua một vài mối quan hệ như vậy, tôi cảm thấy rất ngại yêu.

Sợ “hôn” khi yêu, có phải tôi đang mắc “bệnh”? - 1

(Hình minh họa)

Nếu tôi nói ra chắc khó có ai tin, nhưng thực sự đến nay dù đã 37 tuổi nhưng tôi vẫn chưa hôn ai. Hiện nay có một người đang có ý định lâu dài với tôi.

Tôi cũng thấy anh khá hợp, chúng tôi có thể ngồi hàng giờ để nói đủ thứ chuyện, nhưng mỗi khi anh đề cập đến chuyện hai đứa tôi lại thấy rất ngại.

Không phải là tôi không thích anh, không muốn có một gia đình ổn định vì tôi cũng đã lớn tuổi, nhưng tôi lại sợ nếu mối quan hệ tiến sâu hơn, liệu tôi có dám để anh “hôn” như những mối quan hệ trước đó của tôi?

Nhiều lúc tôi cũng e ngại với chính bản thân mình, cũng có ý định đến bác sỹ tâm lý xem mình có bi bệnh gì không nhưng thực sự tôi chưa đủ can đảm.

Tôi thấy mình vẫn có cảm xúc của một cô gái bình thường, cũng mong muốn được yêu thương, cũng có cảm xúc với người khác giới, nhưng không hiểu sao tôi lại sợ “hôn”, chưa nói đến các chuyện khác.

Trong tôi đang có rất nhiều mâu thuẫn, làm thế nào để tôi có thể vượt qua được chính mình, được yêu thương như những cô gái bình thường khác, mong được mọi người tư vấn giúp tôi.

Theo VOV.vn