Sinh viên, thanh niên xứ Nghệ hiến máu tình nguyện vì cộng đồng

(Dân trí) - Ban vận động Hiến máu nhân đạo TX Cửa Lò vừa phối hợp với trường Cao đẳng nghề thương mại, du lịch Nghệ An và Trung tâm huyết học truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng.

Đoàn viên, thanh niên và sinh viên TX Cửa Lò (Nghệ An) tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Đoàn viên, thanh niên và sinh viên TX Cửa Lò (Nghệ An) tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”, ngày hội hiến máu nhân đạo tại TX Cửa Lò đã thu hút 750 người đăng ký tham gia, trong đó có 400 người là cán bộ nhân viên, đoàn viên thanh niên các phường, 350 sinh viên 2 trường CĐ Nghề thương mại du lịch Nghệ An và ĐH Công nghệ Vạn Xuân.

Phát biểu tại ngày hội hiến máu, ông Doãn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND TX Cửa Lò cho rằng: “Phong trào hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động xã hội mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện lối sống tốt đẹp trong cộng đồng, là nghĩa cử cao đẹp nâng cao giá trị phẩm chất và lòng nhân ái của con người. Nhờ những đơn vị máu kịp thời, an toàn mà nhiều người đã được cứu sống, đem lại niềm vui và hạnh phúc cho nhiều gia đình người bệnh trong thời gian qua”.

Đoàn viên, thanh niên và sinh viên TX Cửa Lò (Nghệ An) tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện
Đông đảo các cán bộ CNVC, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, sinh viên hào hứng đăng ký hiến máu 

Sau đợt hiến máu nhân đạo tình nguyện lần này, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo TX Cửa Lò sẽ tiếp tục kêu gọi cán bộ CNVC, đoàn viên, thanh niên, lực lượng sinh viên các trường học phát huy tinh thần hiến máu cứu người, để nghĩa cử cao đẹp này được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng.

Kết thúc ngày hội hiến máu nhân đạo đã thu được khoảng 250 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu của Trung tâm huyết học tỉnh Nghệ An, góp phần giảm thiểu tỷ lệ người bệnh, người tàn tật do không đủ máu cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Thành Vinh, trực thuộc Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An đã chính thức ra mắt đi vào hoạt động. 

 “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”
 “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”

Câu lạc bộ nhằm đáp ứng nhu cầu máu cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện ở Nghệ An và thực hiện dự án “Bệnh viện là công viên, giúp các bệnh nhi tại Bệnh viện nhi Nghệ An sớm bình phục trở về với gia đình.

Khởi động gần hai tháng nay, với một Ban chủ nhiệm gồm 6 thành viên, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Thành Vinh đã kết nạp 36 tuyên truyền viên và 100 tình nguyện viên tham gia.

Ngay sau lễ ra mắt, Câu lạc bộ Ngân hàng máu sống Thành Vinh tổ chức hoạt động “Vui hội tựu trường - Giọt hồng sẻ chia”, tuyên tuyền, vận động gần 600 tình nguyện viên từ các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An tham gia đăng ký hiến máu cứu người và đã trực tiếp hiến tặng 247 đơn vị máu.

Nguyễn Duy - Trọng Đức

Đang được quan tâm