Chủ nhật, 07/01/2018 - 15:00

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu

Dân trí

Các sinh viên đến từ CLB Dance của Đại học Ngoại thương đã cùng xuống phố đi bộ (hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhảy, khiêu vũ trong trang phục áo dài để kể chuyện tình yêu vô cùng thu hút.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu, 30 thành viên trong CLB Dance, ĐH Ngoại thương đã có màn trình diễn hết sức ấn tượng thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách và người dân trong chương trình đón xuân diễn ra vào ngày 6/1.

Điều đặc biệt và gây tò mò cho nhiều người là màn nhảy hết sức hiện đại, cá tính được các bạn nữ thể hiện trong các bộ áo dài với họa tiết hoa nhẹ nhàng, tôn lên đường cong của người con gái Việt.

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu - 1

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu - 2

Màn nhảy chia thành 3 phần theo câu chuyện xuyên suốt của cặp đôi nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế áo dài. Ở phần đầu Rung động yêu, cặp đôi vô tình gặp và yêu nhau, vẽ nên một câu chuyện tình đẹp và đầy lãng mạn. Nam-nữ chính thể hiện tình yêu hoàn toàn bằng vũ đạo đương đại.

Tiếp đó, trong phần 2 – với tên gọi Về chung một nhà, nam nữ chính và các cặp đôi phù dâu-rể sẽ hòa mình vào những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng của điệu Walts, thể hiện sự lãng mạn, ngọt ngào trong giai điệu du dương. Điều đặc biệt là, dù thể hiện màn cưới hiện đại, nhưng cô dâu và dàn phù dâu vẫn mặc áo dài-gợi sự truyền thống.

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu - 3

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu - 4

Sum vầy đón xuân là phần cuối, trong đó 30 bạn trẻ xuống đường, hòa mình vào ca khúc Tết Nguyên đán để thể hiện sự tươi vui của người trẻ với năm mới, tương lai mới.

Bạn Phạm Anh Phương, Phó chủ nhiệm CLB Dance chia sẻ việc chuyển hóa ý tưởng thành hiện thực của dự án này là một trong khó khăn hàng đầu. Bởi nền nhạc là bản mashup - bản ghép của 4 bản nhạc, ca khúc nên mất khá nhiều thời gian cho việc phác thảo ý tưởng và chọn nhạc phù hợp. Tiếp đó là việc luyện tập, số lượng sinh viên khá đông lại đúng vào giai đoạn thi học kỳ và nghỉ tết nên để tụ họp luyện tập không đơn giản.

Đổi lại, các bạn truyền đi được hình ảnh, thông điệp đẹp về tình yêu, về áo dài Việt truyền thống luôn thể hiện được vẻ đẹp trong mọi hoàn cảnh, biến hóa vô cùng vô tươi trẻ.

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu - 5

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu - 6

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu - 7

Chuyện tình giữa nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế áo dài được các bạn sinh viên thể hiện qua những màn vũ đạo thu hút
Chuyện tình giữa nhiếp ảnh gia và nhà thiết kế áo dài được các bạn sinh viên thể hiện qua những màn vũ đạo thu hút

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu - 9

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu - 10

Sinh viên Ngoại thương nhảy quyến rũ kể chuyện tình yêu - 11


Để có màn trình diễn bắt mắt, các thành viên trong CLB Dance của Đại học Ngoại thương đã luyện tập rất công phu

Để có màn trình diễn bắt mắt, các thành viên trong CLB Dance của Đại học Ngoại thương đã luyện tập rất công phu

Lê Đăng Đạt