Sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM chiến thắng cuộc thi quản lý tài chính

(Dân trí) - Ba sinh viên Nguyễn Đặng Đình Lộc, Đặng Nhật Huyền, Nguyễn Phạm Ngọc Linh (Trường ĐH Kinh tế TPHCM) với dự án trung tâm Anh ngữ đã chiến thắng cuộc thi với phần thưởng trị giá 45 triệu đồng.

Tối 29/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức vòng chung kết chương trình "Kỹ năng quản lý tài chính" năm 2022.

Trải qua 10 năm khởi đầu từ Hà Nội, chương trình đã mở rộng khắp toàn quốc, tạo sân chơi cho sinh viên tìm hiểu, áp dụng những kiến thức tài chính thiết yếu với những chủ đề và hoạt động đa dạng qua từng năm.

Sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM chiến thắng cuộc thi quản lý tài chính - 1

Các thí sinh trình bày ý tưởng của mình tại cuộc thi (Ảnh: Bảo Anh).

Chị Hồ Hồng Nguyên - quyền trưởng ban thanh niên trường học Trung ương Đoàn, phó chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho biết, năm nay cuộc thi đã mở ra cơ hội cho sinh viên trải nghiệm, kết nối trực tiếp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa để đưa ra phương án tháo gỡ vấn đề về tài chính dựa trên thực tế.

Từ đó, giúp sinh viên được tiếp cận với đa dạng các cách thức vận hành, loại hình kinh doanh và nhiều tình huống thực tiễn trong doanh nghiệp.

Sau khi vượt qua hơn 100 đội thi trên toàn quốc, ba đội thi xuất sắc nhất đến từ Trường ĐH Kinh tế TPHCM, Trường ĐH Thương mại, ĐH VinUni đã bước vào vòng chung kết toàn quốc.

Chung cuộc, ba sinh viên Nguyễn Đặng Đình Lộc, Đặng Nhật Huyền, Nguyễn Phạm Ngọc Linh (Trường ĐH Kinh tế TPHCM) với dự án trung tâm Anh ngữ đã chiến thắng cuộc thi với phần thưởng trị giá 45 triệu đồng.

Sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM chiến thắng cuộc thi quản lý tài chính - 2

Nhóm sinh viên Trường ĐH Kinh tế TPHCM giành giải nhất của cuộc thi. (Ảnh: Bảo Anh)

Đại diện nhóm cho biết nhận thấy thị trường tiếng Anh đang ngày càng phát triển ở Việt Nam, rất nhiều phụ huynh đã chọn đầu tư cho con em mình cải thiện tiếng Anh bởi đây là công cụ để hội nhập thế giới, nhóm bạn trẻ đã đề ra những sáng kiến để phát triển trung tâm Anh ngữ.

Trong đó có sáng kiến thúc đẩy truyền thông, đề cử sử dụng một phần mềm để quản lý tài chính, quản lý hoạt động, quản lý dòng tiền... Đặc biệt, với sáng kiến sử dụng "thanh toán không chạm", dự án đã đem lại lợi ích cho phụ huynh cũng như doanh nghiệp thay vì thanh toán tiền mặt hay chuyển khoản thông thường.

Giải nhì chung cuộc thuộc về các thí sinh đến từ ĐH VinUni, trị giá 30 triệu đồng. Giải ba thuộc về các thí sinh đến từ Trường ĐH Thương mại, trị giá 15 triệu đồng.

Tin liên quan